Home Tui Làm Đẹp Sức khoẻ Cheat day là gì? – 5 điều cần biết cheat day nên ăn gì?

Cheat day là gì? – 5 điều cần biết cheat day nên ăn gì?

0
Cheat day là gì? – 5 điều cần biết cheat day nên ăn gì?

Cheat Day là một phương pháp đang được nhiều người sử dụng để giảm bớt căng thẳng và cảm giác khó chịu trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn đã hiểu sai về bản chất của Cheat Day dẫn đến việc giảm cân không hiệu quả.

Ở bài đăng này cùng Tuiriviu tìm hiểu 5 Điều cần làm trong Cheat Day hiệu quả nhé

Cheat day là gì?

Cheat Day là gì ?

Cheat Day là một thuật ngữ thông dụng trong giới giảm cân. Nó cũng được dùng để mô tả một ngày hoặc bữa tiệc được phép sử dụng các món đồ ăn mà thông thường không được cho phép theo chế độ ăn uống như pizza, kem, bánh kẹo, hay đơn giản là đồ ăn vặt.

Cheat day có tăng cân không?

Tại sao lại cần Cheat Day ?

Cheat Day được giải thích là giúp giảm đi áp lực và stress khi áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt và do đó giúp cho việc giảm cân trở nên dễ hơn. giải thích theo góc nhìn khoa học có thể được hiểu như sau:

Trong quá trình giảm cân, cơ thể sẽ tiêu hao ít calo hơn so với lượng calo nạp vào từ thực phẩm. Điều gì ảnh hưởng lên sự giảm cân. Tuy nhiên, theo thời gian thì cơ thể sẽ thích ứng với lượng calo thấp hơn và ít năng lượng hơn. Điều này dẫn đến sự giảm tốc của quá trình giảm cân và có thể làm cho việc giảm cân trở nên khó hơn.

Vì vậy, việc Cheat được xem như một cách giúp “phá vỡ” quá trình giảm cân nhanh chóng và gây thêm những áp lực lên cơ thể. Việc nạp thêm lượng calo nhiều hơn bình thường trong một ngày hoặc bữa ăn làm giúp cơ thể có thể hấp thụ nhiều calo hơn và giúp cho quá trình giảm cân không bị đảo ngược.

Tuy nhiên, việc dùng cũng phải được sử dụng một cách điều độ và có kế hoạch. Nếu nạp thêm lượng calo trong một ngày hoặc bữa ăn thì bạn sẽ có nguy cơ bị trì hoãn quá trình giảm cân và bị tăng cân lại.

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

[products ids=”19981 , 19972 , 19968 , 19942, 12909 , 12908 , 12266 , 12214 ,” orderby=”title” columns=”4″ order=”ASC”]

Những sai lầm về cheat day

Những sai lầm khi thực hiện Cheat Day

Cheat Day là cần thiết tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách thì Cheat Day sẽ tạo ra những sai lầm gây tác động xấu cho quá trình giảm cân. Dưới đây là một vài sai lầm khi thực hiện Cheat Day mà bạn cần chú ý:

Ăn quá no và mất kiểm soát

Bạn ăn uống nhiều và thoải mái nhưng bạn cần đảm bảo cho lượng calo tiêu thụ nằm trong giới hạn an toàn và không vượt mức nhiều so với nhu cầu calo mỗi ngày.

Chọn các loại thực phẩm không tốt với sức khoẻ

Bạn cần lựa chọn các thực phẩm nhiều dinh dưỡng và an toàn với sức khoẻ như trái cây, rau quả và chất đạm, chất béo lành mạnh nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bỏ qua việc luyện tập

Nếu không luyện tập đủ trong ngày Cheat Day, bạn sẽ dễ tích luỹ các calo dư thừa và khiến quá trình giảm cân của bản thân xuống dốc.

Quá chú tâm cho Cheat Day

Nếu chỉ chú tâm cho Cheat Day mà bỏ qua các ngày còn lại trong tuần thì bạn sẽ khó lòng mà có những kết quả giảm cân theo ý muốn.

Liên tục thực hiện Cheat Day

Nếu thực hiện liên tục 2-3 ngày Cheat Day mỗi tuần hoặc liên tiếp thực hiện cả tháng thì quá trình giảm cân của bạn sẽ bị ngắt quãng và không thu lại kết quả mong đợi.

Cheat day đúng cách là thế nào?

Thực hiện Cheat Day sao cho đúng ?

Để thực hiện Cheat Day hiệu quả và thực hiện thành công mục tiêu giảm cân thì người dùng phải thực hiện một số nguyên tắc sau đây

1 tuần nên cheat day mấy lần?

Trước khi thực hiện Cheat Day bạn cần có kế hoạch trước cho từng loại thức ăn và đồ uống sẽ phải dùng trong ngày đó. Bạn có thể thực hiện theo kế hoạch như:

  • 10 đến 12 ngày Cheat 1 lần với các bạn có tỉ lệ mỡ cao,
  • 1 tuần Cheat 1 lần với các bạn Lean.

Giữ nguyên tính kiểm soát

Cho dù là Cheat Day thì bạn cũng không được ăn vượt mức nếu không kiểm soát nổi lượng calo mình tiêu thụ. Vì vậy, nên tập trung vào việc ăn các món khoái khẩu, tuy nhiên nên duy trì một lượng calo hợp lí.

Cheat day nên ăn gì?

Thay vì ăn thức ăn có chứa đường và chất béo thì nên ăn các món thực phẩm nhiều chất xơ và protein từ rau củ như trái cây, thịt gà, cá và trứng, . ..

Cheat day nên ăn bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang theo chế độ ăn giàu calo nhằm giảm cân thì nên kiểm tra kỹ lượng calo tiêu thụ tại Cheat Day. Bạn có thể gia tăng lượng calo đáng kể so với các ngày thường, tuy nhiên không quá lo lắng.

Sau ngày cheat day nên làm gì?

Hãy thưởng thức Cheat Day một cách vui vẻ và không nên lo ngại đến lượng calo hay cân nặng. Nhớ rằng, Cheat Day là cách giảm đi sự giới hạn về chế độ ăn uống và cho phép bạn có được chế độ ăn uống bền vững lâu dài.

Sau đấy, bạn hãy lập tức trở về chế độ sinh hoạt thường ngày, ngày đầu nên chọn ăn low card để điều chỉnh lại từ từ nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- 3 cách tính và ăn thâm hụt calo đúng cách
- Chững cân và cách khắc phục
- Nhịn ăn giảm cân nhưng vẫn béo?
- Ăn ít nhưng vẫn tăng cân?
- Nguyên tắc giảm cân cái đĩa là gì?

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

[products ids=”19981 , 19972 , 19968 , 19942, 12909 , 12908 , 12266 , 12214 ,” orderby=”title” columns=”4″ order=”ASC”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here