HomeTui Tâm LinhChuyện Tâm LinhTelekinesis là gì? - Sự thật về khả năng điều khiển đồ...

Telekinesis là gì? – Sự thật về khả năng điều khiển đồ vật

Có thể bạn đã thấy hoặc đã xem các hình ảnh hay video về các hiện tượng đồ vật bay tự do khắp không trung rồi nhỉ ? Những hiện tượng đấy được giới khoa học và cộng đồng gọi là Telekinesis. Vậy chính xác hiện tượng Telekinesis là gì ? Hiện đó có thật hay không ? Hãy để Tuiriviu giải đáp những thắc mắc của bạn tại bài đăng này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Luật giả định là gì

Telekinesis là gì?

Telekinesis là gì

Telekinesis được nhắc đến như một năng lực ngoại cảm. Nó cho phép con người tiến hành kiểm soát vật thể thông qua nhận thức hay tri giác mà không phải tiếp cận vật thể đó. Nó cũng có thể coi là “kinh nghiệm vật lý tâm linh” hay “kinh nghiệm tâm linh”. Hoặc “kinh nghiệm vật lý thông qua tư duy”.

Một số người cho rằng telekinesis có thể được sử dụng để di chuyển vật thể. Hay tạo ra trọng lực giả, tác động đến sức mạnh vật lý và các hiện tượng tương tự.

Một giải thích khác có thể là hiện tượng này là do sự ảnh hưởng của ý thức tác động đến trạng thái tâm lý và cơ thể của người thực hiện. Có thể là do sự tập trung cao độ. Tâm trạng tích cực hoặc tình trạng tâm lý đặc biệt khác.

Trong nghệ thuật và văn hóa đại chúng. Telekinesis thường được sử dụng như một yếu tố của những câu chuyện kinh dị. Khoa học viễn tưởng hoặc các thể loại giải trí tương tự.

Xem thêm bài viết liên quan
- Aerokinesis là gì? 
- Electrokinesis là gì?
- Pyrokinesis là gì?

Telekinesis có thật hay không ? 

Telekinesis có thật không

Hiện tại, chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng cho sự tồn tại của telekinesis. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm để kiểm tra khả năng này. Nhưng chưa có kết quả tích cực và thực sự đáng tin cậy.

Nhiều người đã cố gắng chứng minh khả năng telekinesis bằng các thử nghiệm khoa học. Nhưng chưa có một kết quả nào cho thấy sự tồn tại của hiện tượng này. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng. Các trường hợp được cho là telekinesis thường có thể được giải thích bằng các nguyên nhân khác. Như sự ảnh hưởng của yếu tố tâm lý và tình trạng thần kinh của người thực hiện.

Vì vậy, hiện nay, telekinesis vẫn được xem là một trong những hiện tượng siêu nhiên chưa được xác thực. Và chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng để chứng minh tính hiệu quả của nó.

Góc nhìn khoa học về Telekinesis

Cách Telekinesis hoạt động

Từ Telekinesis đến Psychokinesis có nguyên tắc di chuyển đồ vật thông qua việc dùng trí óc. Một số khác cho rằng, bất cứ ai trong cuộc sống cũng thể di chuyển được vật bằng ý nghĩ với điều kiện là đã từng trải qua quá trình dài luyện tập và thực hành. 

Các hình thức và nguyên tắc di chuyển của Telekinesis là mâu thuẫn với nhiều định luật khoa học đã có, chẳng hạn như Định luật bảo toàn trọng lực, một số định luật Newton về bảo toàn năng lượng, định luật 2 Nhiệt động lực. .. Trong vấn đề trên, nhiều nhà nghiên cứu đã cần một bằng chứng chất lượng cao cho Telekinesis và đồng ý với lập luận của Marcello Truzzi “Yêu cầu này là bằng chứng tuyệt vời”. 

Cách Telekinesis hoạt động

Não của chúng ta vô cùng phức tạp. Telekinesis là một khả năng bẩm sinh của loài người nhưng chẳng có một chứng cứ khoa học nào công nhận cả. Đã có những giả thiết được đặt ra nhằm nhấn mạnh đến khả năng điều khiển sự vật qua tư duy là khả thi. 

Theo Stephen Wagner – nhà vật lý kiêm giáo sư của hiệu ứng huyền bí. Đã đưa ra các giả thiết về cách thức hoạt động của telekinesis như:

  • Quantum connection (Sự liên kết với thế giới lượng tử)

Một số nhà khoa học cho biết. Não bộ của con người có khả năng điều khiển những hạt hạ nguyên tử mang năng lượng trong các vật. Và giúp chúng ta chuyển động chúng mà không phải chạm.

  • Âm thanh (Sóng âm thanh)

Một số chuyên gia tâm lý học cho biết. Con người sẽ phát ra sóng âm thanh hay nhiệt độ để tạo năng lượng. Năng lượng này sau đó sẽ theo hướng của vật thể và khiến nó chuyển động.

  • Từ trường

Các chuyên gia khác lý luận rằng, con người có thể kiểm soát từ trường xung quanh cơ thể và có thể đẩy trường đó vào vật thể, khiến nó dịch chuyển.

Những câu chuyện nổi tiếng về Telekinesis

Sau đây là một số câu chuyện về các nhà ngoại cảm vật được kể từ ngày xưa. Có thể bạn sẽ tò mò đấy

Nina Kulagina

Nina Kulagina

Nina Kulagina (Nga) được gọi là “nữ phù thuỷ” có khả năng sử dụng trí não dịch chuyển đồ vật. Cô đã khám phá ra khả năng của bản thân trong lúc cố cách tìm kiếm sức mạnh siêu nhiên. Và cô vẫn tin rằng mình có sức mạnh ma thuật gì đấy trong người. Được hay, cô đã thể hiện khả năng đặc biệt của bản thân qua việc sử dụng các đồ vật. Từ trái banh, bánh quy đến bát thuỷ tinh to, bật lửa và một điếu xì gà. Nhiều người hoài nghi về khả năng của cô và họ cho rằng nó chỉ là màn biểu diễn trên tivi. Nhưng Nina vẫn khẳng định rằng mình có khả năng kiểm soát đồ vật thông qua ý nghĩ.

Miroslaw Magola

Miroslaw Magola

Đến từ Balan chúng ta có Miroslaw Magola. Anh cũng có khả năng kì diệu là sử dụng năng lượng từ việc hoạt động trí óc nhằm điều khiển những vật xung quanh. Anh đã nhấc bổng mọi thứ trên chảo kim loại đến pho tượng cẩm thạch. Rồi đặt đồ vật vào giữa không khí và dính lại với người mình. Miroslaw là người ham mê hiện tượng năng lượng trí óc để điều khiển đồ vật qua ý nghĩ. Nên anh đã có kỹ năng khiến những vật thể xung quanh chuyển động theo ý nghĩ của bản thân và đôi khi làm chúng xoay vòng hoặc lắc lư. 

Năng lực của Miroslaw mạnh mẽ đến nỗi anh luôn chạy quanh mỗi khi một vật thể bám chắc trên đầu mà không có khả năng kiểm soát vật thể. Anh tìm thấy lời giải thích cho khả năng của bản thân. Đó là vì cơ thể đã bơm nhiều năng lượng vào trong một thời điểm. Và lúc nào anh cũng suy nghĩ để cố kiểm soát chúng. Miroslaw đã vượt qua được các cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên khả năng kì diệu của anh còn là một điều bí mật với khoa học.

Stanislawa Tomczyk

Stanislawa Tomczyk

Ngoài Miroslaw Magola tại Ba Lan chúng ta vẫn có Stanislawa Tomczyk. Cô cũng được ghi nhận về khả năng kiểm soát đồ vật của bản thân. Tuy nhiên chỉ khi cô đang mộng du. Trong trạng thái thôi miên. Tomczyk dễ dàng kiểm soát những vật thể nhỏ bé nổi trên khi cô đưa tay qua 2 thái dương. Đầu năm 1900, một điều tra viên tên là Julien Ochorowicz xem xét các đồ vật nổi trên với khoảng cách cực gần. Và đã nhận ra có nhiều đốm trắng tỏa sáng từ lòng bàn tay và ngón tay của cô. Dường như nó không phải là thủ thuật vì trước khi thực hiện chúng đã được xem xét kỹ. Những sợi trông tương tự như tơ nhện và từ từ trở nên mờ đi khi cô tỉnh giấc.

Telekinesis được xem là hiện tượng siêu nhiên chưa có lời giải khoa học. Tuy nhiên vẫn có nhiều người biết cách để tập luyện để có thể thực hiện được kỹ năng này. Bạn đã từng thấy ai có kỹ năng này chưa?

Bạn thích bài này chứ?
Hoàng Thành
Hoàng Thành
Xin chào, mình là Hoàng Thành - Tác giả của Tui Rì Viu (tuiriviu.com). Mình đã tốt nghiệp trường đại học tại Hồ Chí MInh và đang tham gia viết lách được hơn 6 năm. Trong lĩnh vực viết lách mình cảm thấy thật vui khi có thể truyền tải những gì mình yêu thích cho các bạn thấy qua các con chữ. Vì vậy mong các bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua các bài viết tại Tui Rì Viu. Comment góp ý cho mình thêm nhé, mình sẽ trả lời nè
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên quan

Hydrokinesis là gì? Cách luyện tập Hydrokinesis điều khiển nước

Hydrokinesis là khả năng kiểm soát và tương tác với nước bằng tư duy hoặc các phương tiện siêu nhiên khác. Nó liên quan...

Geokinesis là gì? Cách luyện tập Geokinesis điều khiển đất

Geokinesis là một khả năng tâm linh mạnh mẽ, cho phép người sử dụng tương tác và điều khiển các yếu tố đất và...

Cryokinesis là gì? Cách luyện tập Cryokinesis đóng băng mọi thứ

Cryokinesis, khả năng tâm linh hấp dẫn, trao cho người sử dụng sự thống trị đối với băng và nhiệt độ lạnh. Bằng cách...

Hypnokinesis là gì? – Cách luyện tập Hypnokinesis ru ngủ chỉ 5s

Hypnokinesis, hay còn gọi là khả năng kiểm soát các chức năng của giấc ngủ, như gây ngủ hoặc thay đổi mẫu giấc ngủ,...

Mới nhất

Hydrokinesis là gì? Cách luyện tập Hydrokinesis điều khiển nước

Hydrokinesis là khả năng kiểm soát và tương tác với nước bằng tư duy hoặc các phương tiện siêu nhiên khác. Nó liên quan...

Geokinesis là gì? Cách luyện tập Geokinesis điều khiển đất

Geokinesis là một khả năng tâm linh mạnh mẽ, cho phép người sử dụng tương tác và điều khiển các yếu tố đất và...

Cryokinesis là gì? Cách luyện tập Cryokinesis đóng băng mọi thứ

Cryokinesis, khả năng tâm linh hấp dẫn, trao cho người sử dụng sự thống trị đối với băng và nhiệt độ lạnh. Bằng cách...

Hypnokinesis là gì? – Cách luyện tập Hypnokinesis ru ngủ chỉ 5s

Hypnokinesis, hay còn gọi là khả năng kiểm soát các chức năng của giấc ngủ, như gây ngủ hoặc thay đổi mẫu giấc ngủ,...