Home Tui Mua Sắm Công nghệ Có nên nâng cấp iOS 16.4.1? – Dễ nóng máy và sập nguồn?

Có nên nâng cấp iOS 16.4.1? – Dễ nóng máy và sập nguồn?

0
Có nên nâng cấp iOS 16.4.1? – Dễ nóng máy và sập nguồn?

Lười THÌ bấm nghe tui đọc

Nâng cấp iOS 16.4.1 chắc hẳn là điều mà các anh em sử dụng iPhone đang quan tâm gần đây. Thứ 7 tuần trước Apple đã phát hành bản cập nhật khẩn cấp của iOS 16.4.1 để khắc phục sự cố sập Siri và các lỗi khác sau khi nâng cấp lên iOS 16.4.1

Tuy nhiên, nhiều người dùng báo cáo lại là xuất hiện rất nhiều lỗi khi nâng cấp? Vậy có nên nâng cấp lên iOS 16.4.1 không ? Hãy cùng Tuirviu tìm hiểu bài đăng này nhé

Thực trạng của nhiều khách hàng khi nâng cấp lên iOS 16.4.1

Thực trạng của nhiều khách hàng khi nâng cấp lên iOS 16.4.1

Nhiều người sử dụng đã báo cáo về ứng dụng thời tiết iOS thi thoảng gặp lỗi và cũng có vấn đề với thời lượng pin sau khi nâng cấp lên iOS 16.4.1. Thử nghiệm của iAppleBytes cho biết bản nâng cấp chính thức iOS 16.4.1 không giải quyết các vấn đề về pin và có thể làm giảm tuổi thọ pin so với iOS 16.4.

Người sử dụng được khuyến cáo nên tạm thời hoãn việc nâng cấp lên iOS 16.4.1 và chờ đến iOS 17. Vậy nên nếu bạn là một ifan vừa nâng cấp lên iOS 16.4.1 bạn nên tạm thời ngừng nâng cấp và chờ iOS 17.

Xem thêm bài viết liên quan
- Ứng dụng nhật ký trên iOS 17 sẽ tích hợp iCloud?
- Có nên cài iOS 16.3.1

Một số cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 16.4.1

Tình trạng nóng máy và sập nguồn khi nâng cấp IOS 16.4.1

Tin vui là bạn không đơn độc – chiếc iPhone 14 Pro Max của cây viết Adrian Kingsley-Hughes trên trang tin công nghệ ZDNET cũng đang nằm trong tình trạng như vậy. Cụ thể lần đầu tiên Adrian nhìn thấy vấn đề là một vài giờ sau khi nâng cấp iOS 16.4.1 – ông thấy sau khi sạc pin chiếc iPhone của anh ấm lên đáng kể so với thông thường.

Đặc biệt điều tương tự xảy đến thường xuyên hơn khi được sạc không dây (xin nhấn mạnh loại sạc không dây được Adrian sử dụng là sạc MagSafe chính hãng của Apple) . Cây viết cũng nhận thấy rằng dù mình đã cắm sạc cả đêm nhưng đến buổi sáng – chiếc iPhone 14 Pro Max của ông lại không được sạc đầy.

Ban đầu, ông cho biết lỗi là khi để điện thoại lên đế sạc không đúng cách, nhưng điều này đã được loại bỏ hoàn toàn khi hiện tượng tương tự xảy ra suốt nhiều ngày liền. Sau đó ông đã đi đến Apple Store gần nhất để sử dụng dịch vụ Genius Bar (dịch vụ trợ giúp kỹ thuật trực tuyến hoạt động trên các thiết bị Apple trong cửa hàng) .

Các chuyên viên của Apple đã sử dụng Genius Bar để kiểm tra trên thiết bị và cho thấy nó hoàn toàn bình thường – Tuy nhiên cũng nhấn mạnh rằng họ đã thấy nhiều báo cáo về những vấn đề như trên suốt vài ngày vừa qua.

Adrian liên kết thực tế trên với các chia sẻ từ những người sử dụng iPhone trên Internet và đưa đến kết luận về những vấn đề có thể diễn ra trên những chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max.

Ảnh chụp màn hình phần Battery (Pin) trên chiếc Phone 14 Pro Max của Adrian Kingsley cho thấy nó gặp lỗi pin khi sạc đầy 100% vào 3 giờ sáng. Chiếc iPhone này đã kích hoạt tính năng tối ưu việc sạc và năng lượng ngừng lại ở mức 80% cho buổi sáng.

Cách khắc phục nóng máy và sập nguồn khi nâng cấp iOS 16.4.1

Cách giải quyết tốt nhất cho các vấn đề của iOS 16.4.1 đó là… chờ đợi iOS 17 sắp được phát hành. Nhưng trong thời gian này, có một số mẹo nhỏ mà bạn có thể thực hiện như:

  1. Sử dụng sạc có dây – mặc dù cách này không loại bỏ hoàn toàn tình trạng quá nóng của iPhone, nhưng sẽ tạo ra ít nhiệt hơn.
  2. Tháo ốp lưng khi sạc – các ốp lưng thường ngăn iPhone tản nhiệt đúng cách và điều này cũng giúp điện thoại bớt nóng hơn.
  3. Không sạc qua đêm – thay vào thói quen này, người dùng nên sạc iPhone vài lần trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here