Home Tui Đú Trend Hanni (Newjeans) được minh oan trong phốt phản quốc theo VNCH, Việt Tân

Hanni (Newjeans) được minh oan trong phốt phản quốc theo VNCH, Việt Tân

0
Hanni (Newjeans) được minh oan trong phốt phản quốc theo VNCH, Việt Tân

Gần đây mọi người đã truyền tay nhau bài post cho rằng giải oan và minh oan cho Hanni Newjeans, cùng tuiriviu xem qua nguyên văn từ bạn Hoàng Nhật nhé

Hanni việt tân

LÀM RÕ CÁC VẤN ĐỀ XOAY QUANH HANNI – CÁI NHÌN KHÁCH QUAN HƠN.

Đầu tiên, mình xin tóm tắt 5 ý lớn trong bài viết của mình:

1. Hiểu rõ hơn về “Anzac Day”

2. Chuỗi nhà hàng Roll’d.

3. Account Twitter @hanni_phm.

4. Nhóm được seeding, gán tên cùng nhóm tiền bối từ khi debut để ké fame.

5. Tư tưởng nhà nội.

Trong bài viết của bạn Phan Nhất Hải My nghi vấn về tư tưởng chính trị của gia đình nhà ngoại của Hanni, có 3 nhân vật chính được bạn đề cập tới rõ nhất: Ông ngoại, mẹ và dì. Về ông ngoại của Hanni, mình xin phép không bàn tới vì mọi thứ đã rõ như ban ngày. Nhưng Hanni thuộc đời thứ 3 – F3 trong gia đình, vốn sẽ không bị ảnh hưởng từ những tư tưởng đời ông bà, nên mình focus vào mẹ và dì của em. Và trong bài viết này mình vừa bổ sung thêm ý nữa về nhà nội Hanni

✒️ Mẹ của Hanni có tư tưởng VNCH, đúng hay sai?

– Thưa, sai!

Phan Nhất Hải My cap ảnh bìa trên trang cá nhân của cô vào năm 2020, với tiêu đề “Anzac Day” – mục đích kỉ niệm một ngày đáng nhớ tại Úc. Nếu bạn chưa hiểu rõ về ngày Anzac Day thì mình xin tóm tắt ngắn gọn thế này:

• Ngày này cũng giống như những ngày kỉ niệm các thương binh, binh lính trên rất nhiều quốc gia khác. Là ngày tưởng nhớ quân đội Australia và NewZealand đã hy sinh trong trận Gallipoli – một chiến dịch xảy ra trong thế chiến thứ nhất, hoàn toàn không liên quan tới trận Long tân như bạn Hải My móc nối ở bài bóc tư tưởng gốc.

=> Mẹ Hanni share về để kỉ niệm một ngày lễ ở đất nước mình như bao người dân bình thường khác. Chẳng lẽ đây là hành động chống phá nhà nước Việt Nam mà quy cô vào tội phản động? Quá vô lí và nực cười.

✒️ Dì của Hanni có theo tư tưởng VNCH không?

– Thưa, không có bằng chứng để kết tội.

Nhà hàng Roll’d là một chuỗi nhà hàng lớn, có nhiều chi nhánh trải dài trên khắp thế giới. Phan Nhất Hải My kết luận dì của Hanni có tư tưởng phản động chỉ qua một bài đăng giảm giá cho khách hàng và nhắc tới trận chiến Long Tân, trong khi chưa chắc chắn bài đăng này là do ai đăng, dù cô có là quản lí thì ở phương tiện truyền thông – sẽ có team khác phụ trách.

=> Bằng chứng quá yếu để có thể kết luận tư tưởng chính trị của một người. Có phải ý của Hải My là bất cứ ai làm việc cho Roll’d đều theo VNCH? Nhà hàng này được lên báo chính thống của Việt Nam rất nhiều lần, đã quyên góp tiền để xây dựng 3 khu nhà giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam, mỗi khu 150 trẻ và vẫn đang làm từ thiện ở đất nước mình cho đến hiện tại

✒️ Account twitter @hanni_phm – gia đình Hanni lừa dối fan Việt.

Một account được hỏi về quốc tịch của con gái mình mà còn không thể xác định, ghi sai địa điểm ảnh chụp, nhầm lẫn năm con gái tham gia concert của One Direction, khoá vội ngay khi bị interfan nghi ngờ mạo danh người nhà Hanni mà vẫn được coi là bố, mẹ, người thân của con bé. Tới đây thì phải nói là do các bạn quá căm thù, ghét bỏ một idol nên mới lợi dụng “yêu nước” ra để trù dập. Lấy lí do “bị lừa dối” sau khi có quá nhiều quan điểm trái chiều về việc tẩy chay một đứa bé không có hành động nào chống phá nhà nước.

🔎 Mình bổ sung thêm trường hợp cùng một gia đình mà mang các tư tưởng chính trị khác nhau:

• Nổi tiếng nhất là hai anh em ruột Dương Văn Minh – tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng Hoà và Dương Văn Nhựt – em trai của Dương Văn Minh, là một Đại tá trong Hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.

• Rất nhiều nhân vật khác như Henry Nguyen (con rể cựu thủ tướng VN), Khánh Ly, Đan Nguyên,…(chi tiết hơn xem ảnh)

✒️ Thời điểm NewJeans mới debut, nhóm được gắn liền với cái tên “Nhóm nhạc nữ thế hệ mới của Min HeeJin” chứ không phải là đàn em, em gái của nhóm nhạc nào cả. Từ khoá liên quan tới NewJeans khi mới release “Attention” là “concept, minheejin, độc lạ, nhóm nữ Hybe”. Chi tiết hơn mình sẽ thả link tổng hợp title của các topic trên Naver do page Hang thỏ đu quần mới đã soạn.

✒️ Bổ sung ý cuối: Nhà nội Hanni có phải tất cả đều theo Việt Tân?

– Thưa, không bao giờ.

Bạn đã từng thấy ai dám nói tư tưởng chính trị của người khác chỉ dựa vào một cái like và một bài share chưa? Ông trẻ của Hanni không chỉ like page tin tức gây tranh cãi, mà bên cạnh đó ông còn like cả page tin tức của Chính phủ Việt Nam. Bài phốt gốc của page anti “Trong căn phòng…” đã rất có vấn đề vì mang tư duy vơ đũa cả nắm nhưng không hiểu vì lý do gì vẫn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người. Page này vi phạm luật an ninh mạng – đăng tải thông tin trái quy định và cố tình cắt xén ảnh, chỉ chọn lựa những thứ có thể gây tranh cãi để đăng lên thu hút nhiều người vào xem.

Chúng ta bàn về tính chất hai đầu của sự việc: nếu dựa vào page “Việt Tân” ông like mà khẳng định ông theo tư tưởng ấy, thì mấy page của Chính phủ Việt Nam thì sao? Nói như 10095 thì phải chăng ông cũng theo Đảng Cộng Sản đó thôi?

=> Bằng chứng thực sự nhảm để đi đến kết luận tư tưởng chính trị của một đại gia đình có nhiều người theo Đảng. Với kết luận rất vô lý đến mức ngớ ngẩn kia thì giờ không lẽ tôi like page của Hybe thì tôi là nhân viên của công ty Hybe luôn à =)))

• Vốn từ đầu Hanni chưa bao giờ lôi chính trị vào cuộc hay truyền bá tư tưởng gì liên quan tới chống phá Việt Nam mà rất nhiều đứa anti mất dạy (cầm đầu là con 10095) – gán cho Hanni cái danh xưng “nữ tướng”. Người khiến câu chuyện trở nên bị chính trị hoá đáng buồn hơn lại là antifan, mọi phát ngôn trước đó có thể bị quy vào tội đăng tải thông tin giả mạo và kích động bạo lực mạng. Bôi xấu hình ảnh một đất nước Việt Nam hoà bình để tẩy chay, rủa sả 1 đứa bé chỉ vì bối cảnh gia đình của nó – thứ mà nó không thể lựa chọn. Lợi dụng chiêu bài “yêu nước” để cổ suý, kích động các hoạt động cực đoan (luôn mặc định những người nghe nhạc của nhóm là phản động 🤡), mà đê hèn hơn là sử dụng hai chữ “yêu nước” thiêng liêng để núp bóng việc muốn trả đũa 1 nhóm nhạc tân binh vì cái tội “vượt qua”, “lập kỉ lục” trong nền công nghiệp Kpop quá nhanh và sớm. Ngẫm ra thấy không phải Hanni truyền bá tư tưởng chính trị mà chính là do lũ anti đã làm cực tốt công tác dắt mũi lũ bò con, khiến mindset ông làm cháu chịu, chu di tam tộc như thời phong kiến một lần nữa lại được quay trở về.

Kết luận: Gia đình Hanni chỉ có ông ngoại còn hoặc đã từng theo VNCH (ảnh cờ vàng ở võ đường được đào lại là từ 2013), cả bố và mẹ em đều không có hành động nào thể hiện tư tưởng chống phá nhà nước, vậy nên nói “3 đời làm 3/“ là bịa đặt và vu khống. Mong mọi người tỉnh táo tiếp thu thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here