Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học Cách lấy chứng chỉ MOS online – Có hướng dẫn chi tiết

Cách lấy chứng chỉ MOS online – Có hướng dẫn chi tiết

0
Cách lấy chứng chỉ MOS online – Có hướng dẫn chi tiết

Cách lấy chứng chỉ mos online siêu đơn giản giúp bạn rất nhiều trong công việc và học tập. “Tin học văn phòng” không chỉ là nỗi khiếp sợ của sinh viên mà còn cả những người đã đi làm. Với hàng tá hàm, công thức, format,.. Ấy vậy mà chỉ thể hiện toàn bằng tiếng anh thì thật sự rất khó để mọi người nắm vững hết nhỉ ?

Tuy nhiên có một chứng chỉ có thể giúp mọi người hiểu – nắm được căn bản công dụng của các ứng dụng Word, Excel, Powerpoint,… Không ai khác chính là chứng chỉ MOS. Vậy chính xác chứng chỉ MOS là gì? Ý nghĩa và công dụng của nó? Và cách lấy chứng chỉ mos online? Tất cả câu hỏi đều sẽ được giải đáp qua bài đăng này! 

Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng Tuiriviu khám phá ngay nào

Xem thệm bài viết liên quan
- Tâm lý học là gì 
- Cách lấy chứng chỉ Google miễn phí
- Nên học Toeic hay Ielts
- Học content bắt đầu từ đâu
- Tổng hợp khóa học SEO miễn phí

Chứng chỉ MOS là gì?

chứng chỉ mos là gì tuiriviu

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là bài kiểm tra về khả năng tin học văn phòng uy tín nhất của Microsoft cung cấp đang do Certiport (Mỹ) triển khai. Gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. 

MOS là chứng chỉ kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp được chấp nhận trên toàn cầu. Thể hiện rõ năng lực dùng những ứng dụng tin học văn phòng. Như công cụ để tăng cao hiệu quả và năng suất công việc. 

Hiện nay, bài kiểm tra có thể đăng kí và tiến hành hoàn toàn online. Với trên 25 ngôn ngữ được sử dụng và đã được Việt hoá. Theo ước tính thì mỗi năm có khoảng hơn một triệu bài thi trên thế giới đã được thực hiện.

Hiện nay bằng tin học MOS đang sở hữu 3 cấp bậc dựa trên trình độ của người học:

 • Specialist: chứng chỉ xác nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, Powerpoint, Outlook và Access.
 • Expert: chứng chỉ xác nhận kỹ năng cấp cao trong Microsoft Excel và Microsoft Office
 • Master: là chứng chỉ xác nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cấp cao nhất trong sử dụng phần mềm Microsoft Office. Yêu cầu hoàn thành 4 bài thi: Excel Expert, Word Expert, PowerPoint và một trong hai bài thi: Access hay Outlook.

Điểm đặc biệt ở chứng chỉ tin học này chính là thời gian sử dụng là VĨNH VIỄN

Ai nên tham gia học MOS?

ai nên học mos tuiriviu

Đối tượng cần tham gia học MOS theo Tuiriviu đánh giá là ai cũng học được ! Từ học sinh – sinh viên đến doanh nhân, giáo viên,…tất cả đều cần chứng chỉ MOS.

Học sinh – sinh viên

Khoá đào tạo tin học MOS cung cấp các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Rất hiệu quả để phục vụ quá trình học tập. 

 • Nó là chứng chỉ chuẩn đầu ra đối với sinh viên tại nhiều trường đại học và cao đẳng. 
 • Học sinh – sinh viên sẽ hoàn thành xuất sắc những bài tập và đồ án yêu cầu cao về khả năng xử lý với bộ Microsoft Office 
 • Chứng chỉ MOS là chứng chỉ Tin học văn phòng duy nhất có giá trị hữu hạn. Độ uy tín và dài hạn của MOS cũng là ưu điểm to lớn của chứng chỉ này

Những người đi làm

Chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tin tưởng và giao phó vào những công việc cần thiết. Các nhà tuyển dụng nhìn nhận MOS như một dấu hiệu tích cực. Khi bạn sẽ có sự đóng góp lớn cho hiệu suất cũng như kết quả công việc. Theo nghiên cứu, gần 90% những người làm việc nơi công sở tham gia khảo sát cho biết các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng tạo sự tin tưởng hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ.

 • Thu Nhập Tốt 

Chứng chỉ MOS giúp bạn nổi trội hơn nhận được công việc mà bạn mong đợi. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng ứng viên có chứng chỉ MOS không những kiếm được công việc dễ dàng hơn mà thu nhập của họ cũng cao lên khoảng 12% so với nhóm người không có chứng chỉ trên. 

MOS là chứng nhận rõ nhất cho việc bạn đã qua huấn luyện đầy đủ các chương trình Tin học văn phòng của Microsoft. 

 • Cơ Hội Thăng Tiến 

Nghiên cứu tìm ra 82% số người sử dụng MOS có mức lương cao hơn so với trước đây khi có chứng chỉ. Ngoài ra việc sở hữu chứng chỉ MOS còn giúp việc cạnh tranh và thăng tiến trở nên dễ dàng hơn.

Học MOS ở đâu uy tín?

học chứng chỉ mos ở đâu tuiriviu

Trước khi chọn thi MOS, bạn nên trang bị sẵn cho mình kiến thức về tin học. Nếu vẫn chưa nắm vững, còn hoang mang hay muốn tìm hiểu thêm và làm quen với đề thi. Bạn nên chọn học MOS trước nhé! Hiện nay có nhiều địa điểm tổ chức học và ôn luyện MOS. Tuiriviu sẽ giới thiệu bạn vài địa điểm nhé!

Học Offline

Với sự quan trọng của MOS thì rất nhiều trung tâm dạy ôn luyện MOS được ra đời. Sẽ không khó để bạn tìm thấy trung tâm dạy MOS. Nhưng khi tìm kiếm những trung tâm này hãy lưu ý những điều sau:

 • Nên chọn địa điểm học uy tín, có lượng học viên đã và đang học nhiều.
 • Nên chọn trung tâm có sự liên kết với trường mà bạn theo học.
 • Giá cả/ buổi học/ nội dung bài học nên được liệt kê thông tin rõ ràng.
 • Ưu tiên lựa chọn các trung tâm có hỗ trợ đăng ký dự thi để việc lấy bằng trở nên thuận tiện nhất

Sách luyện MOS đang SALE tại đây

Học Online

Nhưng nếu bạn đang bận đi làm hay thời gian học quá dày không thể đăng ký học offline ? Thì đừng lo vẫn còn rất nhiều trang website sẽ hỗ trợ bạn trong việc học online này đấy. Đây là 2 địa điểm mà Tuiriviu đánh giá học online lấy chứng chỉ MOS vô cùng uy tín mà giá cả còn rất phải chăng.

Edumall

Hơn Khoá đào tạo MOS online của Edumall luôn là các bài dạy mới nhất do Edumall phối hợp với nhiều giảng viên có kinh nghiệm về mảng này. Từ đó hỗ trợ nhiều bạn việc làm rõ những kiến thức từ căn bản lên đến cấp cao, để bạn nhanh chóng có được chứng MOS. 

Việc đào tạo ở website Edumall khá đơn giản. Khoá học sẽ được phân chia làm những bài dạy ngắn với thời lượng không quá nhiều để giúp bạn nắm vững được một số kiến thức cơ bản. Trả lời các bạn hãy comment ngay bên dưới để biết và làm việc lại với giáo viên.

Mos.com.vn

Khoá đào tạo sẽ dạy bởi giảng viên có chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực MOS Expert cao. Xuất sắc và tài năng hiện đang làm tại những công ty xuyên quốc gia, hoặc trường Đại học. Học viên được thi quốc tế nhằm đạt chứng chỉ MOS. Nếu trường hợp cần hoặc Trung tâm sẽ trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo đối với học viên.

Các lớp học có giao diện online đầy đủ tài liệu, video, bài dạy và bài tập. Đăng nhập 24/24 giúp học viên luôn ổn định kế hoạch học tập. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên tổ chức thi chứng chỉ hàng tháng. Nên sẽ luôn có đề mới nhất nhằm rèn luyện kỹ năng cao nhất cho

Thi chứng chỉ MOS bao nhiêu tiền?

chi phí thi mos bao nhiêu tuiriviu

Theo phiên bản mới nhất năm 2022 thì lệ phí thi MOS là 875.000 VNĐ/môn. Chi phí thi MOS là dành cho toàn bộ các phiên bản mới của Microsoft Office 2019, 2016 và 2013. Các chứng chỉ đều là riêng rẽ và nếu có thêm thì bạn sẽ được Microsoft trao chứng chỉ ở môn ấy. Khác với chứng chỉ ngoại ngữ thì MOS có thời hạn suốt đời. Như vậy, nếu bạn phải thi 3 môn Word, Excel và PowerPoint với tổng lệ phí thi MOS “thiệt hại” sẽ là 2.625.000 đồng.

Thi chứng chỉ MOS ở đâu?

Thi mos ở đâu uy tín tuiriviu

Hiện nay, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam (là tổ chức dẫn đầu về lĩnh vực Đánh giá và Thẩm định chất lượng giáo dục). Đang là đơn vị duy nhất tổ chức kỳ tuyển sinh MOS ở Việt Nam. Bạn hãy làm thủ tục đăng ký thi online trên website hay offline rồi đóng lệ phí thi MOS cho IIG. Đối với hình thức đăng ký là online hoặc offline thì lệ phí thi MOS cũng có mức phí giống nhau. Hiện tại IIG đã không cho phép tổ chức tuyển sinh MOS theo hình thức online nữa.

Nếu hình thức thi tuyển online (hoặc offline) thì mỗi thí sinh sẽ đăng ký ở một trong 3 trụ sở chính của IIG. 

Ngoài ra, IIG cũng đã hợp tác với một số trường đại học khác tổ chức thi MOS nhằm cho phép những thí sinh từ tỉnh thành phố lân cận dễ dàng hơn nữa trong việc đi qua địa điểm này.

Khu vực miền Bắc

Trung tâm IIG: 75 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Đây là địa điểm làm thủ tục đăng ký thi MOS

> Các địa điểm cộng tác: Văn phòng Trung Yên – Hà Nội, Trung tâm Ươm và Đào tạo Test site Công nghệ cao (HITC), Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại Học CNTT & Truyền thông Thái Nguyên.

Khu vực miền Trung

Trung tâm IIG chi nhánh Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

> Các địa điểm cộng tác: Trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Nam

IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1 The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

> Các địa điểm công tác: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Cao Đẳng Kinh Tế Tp.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Hướng dẫn lấy bằng MOS online

Hướng dẫn lấy bằng mos online tuiriviu

Để biết cách lấy chứng chỉ mos online, bạn có thể liên hệ trực tiếp địa điểm tố chức thi. Hiện tại trung tâm IIG chưa hỗ trợ lấy bằng gốc online. Mà chỉ có xem điểm và in bằng theo bản pdf online. Hãy để Tuiriviu hướng dẫn bạn cách xem điểm thi MOS nhé!

Khi nào bạn có chứng chỉ MOS?

 • Ngay sau khi kết thúc quá trình làm bài, trên màn hình sẽ hiển thị điểm và đánh giá kết quả Đạt hoặc Không đạt (pass hoặc fail) của bạn. 
 • Ngoài ra sau khi làm bài bạn cũng có thể dùng tài khoản của mình đăng nhập trên trang web www.certiport.com để kiểm tra lịch sử làm bài thi của mình cũng như có thể tải về Phiếu điểm online (Score report)
 • Chứng chỉ Mos/IC3 online có thể xem bất cứ lúc nào. Chứng chỉ Mos bản cứng sẽ được IIG Việt Nam trả cho thí sinh sau ngày thi từ 6-8 tuần.

5 bước lấy chứng chỉ MOS cực dễ

 • 1: Vào trang web: Certiport.com
 • 2: Đăng nhập vào Log in : trong đó Tên đăng nhập là số chứng minh thư (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước). Mật khẩu là tên đăng nhập và thêm số 1 sau cùng.
 • 3: Tại bước này lựa chọn cập nhật
 • 4: Lựa chọn MY TRANSCRIPT để vào khu vực lưu chứng chỉ
 • 5: Sau đó lựa chọn chứng chỉ cần tải bằng cách ấn vào chữ PDF cạnh tên chứng chỉ. Khu vực bên dưới là bảng điểm. Nhưng nộp về trường chúng ta chỉ cần nộp chứng chỉ là đủ.

Có thể thấy rằng chứng chỉ MOS rất hữu dụng và quan trọng các bạn nhỉ? Vừa tiện ích cho việc học, việc làm. Mà còn tạo cho ta nhiều cơ hội để phát triển, tìm kiếm “job” ngon. Vậy đừng ngồi đó nữa hãy xách chân lên cùng Tuiriviu tìm hiểu cách lấy chứng chỉ mos online ngay nào!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here