Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học Nên học Toeic hay Ielts – Mất gốc, sinh viên hay đã đi làm nên học gì?

Nên học Toeic hay Ielts – Mất gốc, sinh viên hay đã đi làm nên học gì?

0
Nên học Toeic hay Ielts – Mất gốc, sinh viên hay đã đi làm nên học gì?

Nên học Toeic hay Ielts là tốt nhất cho bạn? Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Và sự đẩy mạnh không ngừng quá trình hội nhập hóa. Tất cả dẫn đến nhu cầu biết được đa ngôn ngữ ngày càng cao. Đặc biệt là tiếng Anh.

Hiện nay có vô vàn chứng chỉ để xét tuyển tuyển anh ngữ. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Toeic và Ielts. Nên học Toeic hay Ielts chắc là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Hôm nay hãy cùng Tuiriviu đánh giá về 2 chứng chỉ Toeic và Ielts. Từ đó xem thử bạn phù hợp với chứng chỉ nào nhất nhé!

Xem thệm bài viết liên quan
- Cách lấy chứng chỉ MOS online
- Học content bắt đầu từ đâu

Hiểu về Toeic và Ielts

Toeic và Ielts hiện là hai chứng chỉ chuyên về tiếng anh nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Hai chứng chỉ này dần trở thành những điều kiện bắt buộc. Đối với nhân viên ứng tuyển hoặc sinh viên muốn ra trường. Vậy có sự khác biệt gì  giữa hai chứng chỉ ? Cùng Tuiriviu xem ngay nào!

Toeic là gì?

Toeic là gì tuiriviu

TOEIC – Test of English for International Communication là chứng chỉ đánh giá tiếng Anh trên nền tảng giao tiếp quốc tế. Nó cho phép bạn có thể hoạt động tại những tổ chức quốc tế và được tất cả mọi quốc gia trên toàn cầu chấp nhận. Bởi nội dung đề cập chủ yếu về kinh doanh, tài chính, thương mại. .. 

Ở Việt Nam, chứng chỉ TOEIC mang mục đích luyện thi là chính. Bởi phần lớn mọi người mới tiếp cận 2 kỹ năng cơ bản của TOEIC là Reading và Listening. Hai kỹ năng còn lại hỗ trợ trực tiếp cho giao tiếp là TOEIC Speaking Writing. Với TOEIC 4 kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và hoạt động trong cộng đồng quốc tế.

Ielts là gì?

Ielts là gì tuiriviu

IELTS – International English language testing system là hệ thống công nhận ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. Kỳ sát hạch đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết . Với 2 hình thức là học thuật (Academic) và không học thuật (General Training) . 

 Hình thức học thuật (Academic) là kiểm tra ngôn ngữ đầu vào. Đối với những khóa tốt nghiệp đại học và sau đại học. 

Hình thức không học thuật (General Training) chú trọng tới một số kỹ năng thực hành cần thiết của đời sống xã hội. Nó dành cho những ai sẵn sàng đi nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) nhằm tốt nghiệp bậc Cao đẳng. Hay đào tạo nghề để hoàn thành một số khóa huấn luyện. Không bao gồm bậc Đại học hoặc mục đích di cư.

So sánh giữa học Toeic và Ielts

Hiểu về Toeic và Ielts tuiriviu

Để biết mình thật sự phù hợp với chứng chỉ và kì thi nào, tuiriviu sẽ đưa ra cho bạn 3 tiêu chí. Dựa vào đây để có thể dễ dàng xem xét và đánh giá.

Chi phí

Về chi phí thì có thể thấy được rằng chi phí để học Ielts thường cao gấp 2 hay 3 lần so với Toeic. Từ việc đăng ký học trung tâm, tiền tài liệu hay thi cử đề có giá cao hơn Toeic. Nên nếu bạn có điều kiện khá giả thì chứng chỉ Ielts sẽ phù hợp cho bạn. Do chứng chỉ này sẽ giúp bạn chuyên sâu hơn về mặt kiến thức cũng như kỹ năng, vốn từ. 

Trong trường hợp kinh tế không thoải mái thì Toeic chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Việc thi chứng chỉ này rẻ hơn không đồng nghĩa với giá trị mang lại thấp hơn. Chứng chỉ toeic mạnh về khả năng làm việc nhanh chóng nên rất phù hợp với mọi loại nhu cầu của bạn.

Thời gian

Nếu bạn là người muốn dành nhiều thời gian cho việc học và phát triển bản thân. Thì chứng chỉ Ielts rất phù hợp với bạn. Việc học và luyện thi Ielts là cả một hành trình. Bạn cần dành rất nhiều thời gian để tự học cũng như ôn luyện nhiều mới có thể đạt được kết quả mong muốn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để học vì bận đi làm. Thì chứng chỉ Toeic rất phù hợp cho bạn. Thời gian học nhanh. Cộng với kiến thức mang lại cũng vô cùng sát với môi trường làm việc. Nên việc học nhanh áp dụng được ngay chính là những gì bạn cần khi chọn Toeic.

Nhu cầu

Nếu bạn xác định việc học tiếng anh để phát triển chuyên sâu. Để đi du học hay làm việc ở đa quốc gia thì Ielts chính là chứng chỉ bạn cần. Chứng chỉ này giờ đây là một trong những điều kiện “bắt buộc” nếu bạn muốn xuất cảnh đi du học.

Nếu bạn xác định nhu cầu học tiếng anh để hỗ trợ công việc, nghe được và giao tiếp được. Thì còn gì tốt hơn ngoài chứng chỉ Toeic. Ngoài đáp ứng được điều kiện để xin việc mà còn hỗ trợ được bạn trong công tác làm việc trong môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

Mất gốc nên học toeic hay ielts

Mất gốc tiếng anh nên học gì tuiriviu

“Mù tịt” với tiếng anh ngày nay không là điều không quá xa lạ. Với sự phát triển quá nhanh về nhu cầu anh ngữ. Nhiều bạn không bắt kịp được tiến độ hay không có nhiều thời gian để cập nhật kiến thức. Dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng anh. Vậy đối với những bạn bị “lạc” gốc này thì chứng chỉ toeic hay ielts đâu mới là sự lựa chọn đúng? Hãy cùng mình phân tích một chút nhé !

Mất gốc có thể chọn Ielts hay Toeic để bắt đầu đều được. Bạn không nghe lầm đâu ! Bất kì chứng chỉ nào cũng có thể giúp bạn lấy lại được nền tảng anh ngữ. Vì chương trình đào tạo của hai chứng chỉ này đều hướng đến việc phát triển lâu dài. Nên khi bắt đầu học viên điều được dạy lại những kiến thức căn bản. Chỉ khi bạn đã vững nền thì mới được dạy những kiến thức chuyên sâu hơn.

Nhập mã TUIRIVIU được giảm 40%

Sách đang SALE tại đây

Sinh viên nên học toeic hay ielts

Sinh viên nên học Toeic hay Ielts tuiriviu

Đối với đối tượng sinh viên nhu cầu chủ yếu là học tập và phát triển bản thân. Chứng chỉ phù hợp nhất để bắt đầu là Ielts. Việc sở hữu nhiều thời gian cộng với tinh thần tự học cao, tiếp thu tốt. Sẽ hỗ trợ công tác đạt được điểm cao ở chứng chỉ này trở nên dễ dàng hơn. Và việc học Ielts còn là nền tảng tốt để có thể đi du học hay làm việc ở các công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng việc chứng chỉ Toeic hay Ielts đều chỉ sở hữu thời hạn là 2 năm. Cho nên việc học lấy chứng chỉ cũng nên canh thời gian phù hợp với khoảng thời gian tốt nghiệp bạn nhé!

Nhập mã TUIRIVIU được giảm 40%

Sách đang SALE tại đây

Người đi làm nên học toeic hay ielts

Người đi làm nên học Toeic hay Ielts tuiriviu

Đối với đối tượng dân lao động thì việc dành quá nhiều thời gian để học là không thực tế. Vì hầu hết họ phải dành thời gian để làm việc, chăm sóc gia đình,…Nên việc sở hữu nhiều thời gian để ngồi vào bạn học là rất khó. Nên trong trường hợp này chứng chỉ Toeic là câu trả lời phù hợp nhất. Thời gian học ngắn cộng với việc học linh động. Rất phù hợp để bạn có thể vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Nhập mã TUIRIVIU được giảm 40%

Sách đang SALE tại đây

Tuy nhiên đây chỉ gợi ý theo cảm nhận của Tuiriviu vì “mỗi nhà mỗi hoa mỗi người mỗi cảnh”. Nên tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng đáp ứng vào đời sống nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất kỳ tín chỉ nào bạn thấy phù hợp.

Dù chọn lựa tín chỉ nào để học hãy nhớ rằng đã bắt đầu hãy kiên trì cho đến khi đạt được kết quả. Kể cả việc học cũng thế. Việc học không chỉ dừng lại ở 1-2 tháng hay 1-2 năm mà nó là cả đời. Nên không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức mới chính là chìa khóa của thành công.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here