HomeTui Giải TríPhimReview Trò Chơi Tìm Xác Netflix - Manga thành phim FAIL nhất?

Review Trò Chơi Tìm Xác Netflix – Manga thành phim FAIL nhất?

Review Trò Chơi Tìm Xác Netflix. CẢNH BÁO CÓ SPOIL

Có vẻ như các bạn đã đợi rất lâu để bộ truyện đình đám năm ấy được chuyển thể thành phim. Cách đây ít lâu mình nghe được, truyện đang được lên kế hoạch chuyển thể thành anime rất đáng mong chờ và rất ngạc nhiên nghe tin sẽ có bản live action thay vì anime.

Thật bất ngờ và đáng mong chờ! Nhưng liệu bộ phim có đáng mong chờ như chúng ta nghĩ? Xin thưa rằng, KHÔNG.

Điểm trừ của Trò Chơi Tìm Xác

Mình sẽ so sánh giữa tình tiết trong truyện, và phim để các bạn có một cái nhìn bao quát nhất! ( Mình đọc truyện cách đây cũng đã lâu nên kí ức có thể có một chút sai sót, mong các hiền nhân vui lòng đóng góp ý kiến nhẹ nhàng, khoan thai dùm mình nhé!)

Điểm trừ lớn đầu tiên dành cho phim đó chính là chuyển thể thành phim điện ảnh thay phi truyền hình. Điều này làm cho thời lượng của bộ phim ngắn đi chỉ vỏn vẹn 90’ nhưng manga lại lôi cuốn đến tận 150 chap. Chính thế mà bộ phim đã cắt đi những chi tiết, tình huống truyện quan trọng nhất. “Chi tiết làm nên bụi vàng của tác phẩm”(Pautopxki).Việc cắt đi các chi tiết quan trọng khiến bộ phim chỉ là một bản sao nhạt nhẽo của manga.

Chi tiết bị cắt trong phim Trò Chơi Tìm Xác Live Action Netflix

review tro choi tim xac tuiriviu 3

Phim xoay quanh lần tìm xác thứ nhất ( truyện có 2 lần tìm xác cơ) nhưng vì có 90’ nên chỉ xoay quanh lần thư nhất. Cũng chính vì vậy mà tình tiết phim đã thay đổi rất nhiều so với manga. Cùng điểm qua những chi tiết đắt gia bị phim loại bỏ nhé!

Nguồn gốc của áo đỏ

Chi tiết về nguồn gốc của áo đỏ qua lời đồn thổi của mọi người trong trường ( dạng như các truyền thuyết đô thi của Nhật)

Đây có lẽ là chi tiết ĐẮT GIÁ NHẤT mà nhà làm phim loại bỏ. Cả trường Asuka theo học luôn có tin đồn có một nữ sinh về nhà muộn sau buổi tan trường và cô ta vô tình nhìn thấy áo đỏ. Sau đó vô tình quay đầu lại và bị xé thành trăm mảnh. Xá.c cô ta được rải khắp trường thật đáng sợ. Nhưng trong phim thì tự nhiên con bé áo đỏ lại xuất hiện tràn lan thông qua một trò chơi trên mạng.

Áo đỏ trong phim khác xa trong manga

So sánh áo đỏ trong phim và áo đỏ trong manga. Cái con áo đỏ trong phim phải nói là bị tăng động và gít người một cách MÉO CÓ QUY LUẬT. Thấy ai là giết người đó, thậm chí còn khôn đến nỗi lặn xuống hồ bơi giết 3 nhỏ kia ???

Điểm cộng là con áo đỏ này tạo hình cũng được, như mong đợi nhưng nhà làm phim đã biến con áo đỏ trong phim khác xa với trong manga có thể sẽ làm cho rất nhiều fan bộ này ức chế! Thế ÁO ĐỎ TRONG MANGA khác gì phim ? Áo đỏ trong Manga gít người có quy luật để còn cho tụi kia thời gian tìm xá.c chứ ai như con tăng động kia.

  • Quy luật 1: Áo đỏ sẽ đi khắp trường, bất cứ người chơi nào nhìn thấy áo đỏ mà quay đầu lại như trong truyền thuyết đô thị, lập tức con áo đỏ sẽ hiện ra phía sau và như thế nào chắc cũng biết ha
  • Quy luật thứ 2: Nếu người chơi méo chịu quay đầu, nhỏ áo đỏ này không biết xử lí sao sẽ nhảy lên lưng người chơi và hát cho nó nghe một bài đồng dao, hết nhạc thì … Ngỏm
  • Quy luật 3: Áo đỏ này sẽ tăng động y như con trong phim nếu bị ai đó lấy đi con gấu bông Emily đồ á. Thấy ai thục luôn.
  • Có lẽ việc xoá đi 3 quy luật này sẽ khiến mạch phim nhanh hơn, nhưng cũng nhạt nhẽo hơn và làm cho tín đồ fan bộ này ức chế

Nhờ tìm xác và phát thanh viên

CHI TIẾT NHỜ TÌM XÁC VÀ PHÁT THANH VIÊN.Chế.t dở, tới đây mới nhớ thêm một quy luật gít người của con bé áo đỏ này.

Trong phim người nhờ tìm xá.c cũng là con bé áo đỏ luôn ngộ nghĩnh ha. Còn trong truyện thì lôi cuốn hơn, người nhờ tìm xác là một đứa trong lớp. Ngày nào nó cũng xuất hiện để nhờ đám người mà nó chọn, ban ngày lúc nó nhờ thì như người mất hồn, có khi đám người chơi đã thử gít nó để nó khỏi nhờ, để tối khỏi phải chơi nhưng bất thành. Đến đêm, người nhờ tìm xá.c sẽ đóng vai trò là phát thanh viên và sẽ thông báo vị trí áo đỏ cho người chơi. Chứ không như trong phim phải bật đèn đồ để lừa, trốn áo đỏ :v.

Quy luật thứ 4: bất cứ ai cố mở phòng phát thanh viên thì nhỏ áo đỏ sẽ xuất hiện và BÙM. Sau khi kết thúc trò chơi, một trong số những người chơi phải ở lại để tiếp tục trò chơi, đóng vai trò là người nhờ tì.m xá.c và phát thanh viên.

Cái chết của chị em song sinh

CHI TIẾT CÁI CHẾC CỦA CHỊ EM SONG SINH ÁO ĐỎ. Không biết ông đạo diễn phim có đọc lướt truyện không chứ cái chếc của áo đỏ trong phim y chang mấy nghi vấn lúc đầu của nhóm người chơi khi tìm hiểu cái chếc của nhỏ áo đỏ. Trong phim nhỏ áo đỏ bị một người đàn ông hãm hại, chặt xá.c.

Trong truyện thì bị một lời nguyền hắc ám mà cha mẹ hai chị em nhỏ áo đỏ chơi nguu nên ám vào chúng hình thành trò chơi. Áo đỏ có chị, hai người là chị em sinh đôi, người chị sẽ ở trong phòng phát thanh cùng phát thanh viên, người chị này sẽ điều khiển con áo đỏ vì áo đỏ rất nghe lời chị. Và hai chị em chính là quản trò của game

Trò Chơi Tìm Xác Netflix có đáng xem?

Tro choi tim xac live action

Trên chính là các chi tiết, tình huống truyện đắt giá mà phim đã cut đi. Nào cùng đánh giá lại phim nào

Ưu điểm

Diễn viên toàn trai xinh, gái đẹp, biết đào sâu vào thực tại ẩn chứa trong lòng mỗi con người là sự cô đơn. Tạo hình áo đỏ ổn, tình tiết phim có phần đổi mới so với manga cũng rất thú vị, màu phim đẹp, âm thanh cũng rất ổn, nhiều người nói cảnh gít người chán nhưng mình đánh giá là ổn hơn nhiều phim khác.
Tình tiết mới mà mình nói chính là đoạn con Emily hoá khùng thành quái vật chứ manga không có đâu kkk

Nhược điểm

Phim diễn ra quá nhanh, ai mà chưa từng đọc truyện chắc cuối phim đôi khi vẫn khó mường tượng được, diễn viên diễn khá đơ, cười ngượng, khóc cũng ngượng. Cắt quá nhiều chi tiết truyện, nữ chính đôi lúc hành động hơi ngáo gây ức chế ( giống như mấy bộ ăn liền khác có cảnh nhỏ đó không chiuh hoàn thành nhiệm vụ mà đứng đó khóc lóc huhu ). Cắt quá nhiều nhân vật, này thì mọi người đọc truyện sẽ rõ, không tập trung phân tích tâm lí nhân vật như truyện. Lược đi phần suy luận tìm xá.c thay vào đó là lập cái bản đổ gạch gạch mấy chỗ tìm rồi như trong phim. Tạo hình con Emily phèn, xấu y chang mấy con người tiền xử, người tuyết trong Doraemon đồ á.

Nói chung phim cũng đã cứu vãn được chút là chi tiết con gấu bông hoá thành quái vật, điều này làm mạch phim đi nhanh và kết thúc luôn. Nhưng tổng quan thì thật nhàm chán, thất bại cho với thành công vượt bậc của manga. Có lẽ bộ phim đã làm phật lòng mong đợi của các tin đồ manga. Bài viết trên là ý kiến chủ quan của mình thôi, mong các hiền nhân giữ cái đầu lạnh góp ý mình nhé!

Điểm: 5.5/10

331722520 1610869409380095 3309316540253533092 n.jpg?stp=dst jpg s720x720& nc cat=103&ccb=1 7& nc sid=5cd70e& nc ohc=qWlEbwlL6UwAX8oyqgd& nc ht=scontent

Nguồn: Trần Thị Tuyết Trinh


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

5 địa điểm xem bói tình duyên Vũng Tàu 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm xem bói tình duyên Vũng Tàu, đây là nơi lý tưởng để khám phá những địa điểm coi...

5 Địa điểm xem bói Quảng Nam 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Quảng Nam là một trải nghiệm tâm linh không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến vùng đất này. Nằm ở trung tâm...

5 Địa điểm xem bói Ninh Thuận 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với nền văn hóa phong phú và sự đa dạng về tín ngưỡng tâm linh, việc xem bói Ninh Thuận không chỉ là một trải...

5 Địa điểm xem bói Nghệ An 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với sự phong phú của văn hóa xem bói dân gian và truyền thống tâm linh, việc xem bói Nghệ An không chỉ là một trải nghiệm...
Video thumbnail
Độc lạ bún mắm trộn tại Phú Nhuận #foodreview #shorts
00:56
Video thumbnail
Đu trend TRÀ SỮA THÁI chì 25k nấu trong ẤM ĐẤT độc lạ Bình Dương đậm trà thơm sữa | Tui Rì Viu
01:10
Video thumbnail
Hủ tiếu bò viên "nghĩa đen", chỉ có hủ tiếu với 7 cục bò viên?? #foodreview #shorts
00:43
Video thumbnail
Kem chiên tuổi thơ và hồng trà trân châu bi quận Tân Bình #foodreview #shorts
00:46
Video thumbnail
QUÁN NHẬU hội tụ toàn MỒI BÉN kiểu sân vườn cực CHILL tại Phú Nhuận | Tui Rì Viu
01:08
Video thumbnail
Trong bánh Marine Boy có lì xì, thật hay không? #foodreview #shorts
01:00
Video thumbnail
Review bún đậu, bún chả quận Tân Phú #foodreview #shorts
00:56
Video thumbnail
Cầm 30k ăn BUFFET NEM NƯỚNG là có thật? - BUFFET dành cho ĐỖ NGHÈO KHỈ đây sao | Tui Rì Viu
01:21
Video thumbnail
Hướng dẫn cuốn gỏi cuốn sao cho đẹp =))) #foodreview #shorts
00:19
Video thumbnail
Đu trend bánh tiêu phô mai chỉ 15k ở Sài Gòn #foodreview #shorts
00:40
Video thumbnail
Thử CẮM TRẠI ở VŨNG TÀU - Cũng là Vũng Tàu mà kì này lạ quá!!! | Tui Rì Viu
01:08
Video thumbnail
Trà chanh giã tay đầu tiên tại Sài Gòn, uống trà chanh tặng con vịt vàng #foodreview #shorts
00:54
Video thumbnail
Review xôi chiên tuổi thơ tại Phú Nhuận #foodreview #shorts
00:38
Video thumbnail
LẨU GÀ LÁ É chỉ 79K dùng GÀ TA và KHÔNG BỘT NGỌT tại Sài Gòn thiệt hay trôn Việt Nam? | Tui Rì Viu
01:01
Video thumbnail
So sánh bánh tráng cô Sương và Cô Gánh ở Phú Nhuận #foodreview #shorts
00:52
Video thumbnail
Quán cafe hoa vintage toàn đồ cổ tại Quận 10 #foodreview #shorts
00:59
Video thumbnail
Ananas (https://ananas.vn/) đang sale 40% là thiệt, mng đi đồn đi =))) #foodreview #shorts #ananasvn
00:56
Video thumbnail
Bánh mì T nổi tiếng Phú Nhuận, tuổi thơ của biết bao học sinh #foodreview #shorts
00:53
Video thumbnail
Tổng hợp 8 quán NGON NỨC TIẾNG ở VŨNG TÀU nhất định phải thử | Tui Rì Viu
02:33
Video thumbnail
Âm 18 Độ đóng cửa, lại một kỉ niệm của 9x ra đi? #foodreview #shorts
00:41

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here