Home Tui Giải Trí Phim Phim Flight To You (2023) Netflix có bản đồ đường lưỡi bò Trung Quốc?

Phim Flight To You (2023) Netflix có bản đồ đường lưỡi bò Trung Quốc?

0
Phim Flight To You (2023) Netflix có bản đồ đường lưỡi bò Trung Quốc?

“Vừa qua, trên nền tảng Netflix Việt Nam phát sóng một bộ phim truyền hình Trung Quốc có tên tiếng Anh là “Flight to you”, dịch sang tiếng Việt là “Hướng gió mà đi”. Đây là bộ phim nói về đội ngũ phi công của một hãng hàng không Trung Quốc, quảng bá cho dòng máy bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc C919.

Flight To You (2023) Netflix có đường lưỡi bò

Trong tập 30 của bộ phim, ở 0:37 có xuất hiện hình ảnh một bản đồ như hình ảnh dưới đây thể hiện rõ đường lưỡi bò phi pháp. Ở tình huống trong bộ phim, chuyến bay từ Quảng Châu Trung Quốc đến Singapore gặp sự cố nên đang muốn chuyển hướng đến sân bay gần nhất. Theo như quãng đường bay, sân bay gần nhất chỉ có thể nằm tại địa phận của Việt Nam, và như bản đồ trong hình, sân bay đó ở vị trí của thành phố Đà Nẵng.

Trong khi 2 sân bay tại Singapore là Changi và tại Malaysia là Kuala Lumpur vẫn được giữ nguyên tên và có thật thì tại lãnh thổ Việt Nam, phía đoàn làm phim đã tạo ra một sân bay giả tưởng có tên là Sân bay Quốc tế Sigorn (tên gần giống với Saigon). Và lồng ghép đường lưỡi bò, hay đường chín đoạn phi pháp.

Nghi vấn The Meg 2 có đường lưỡi bò

Sắp tới nghe đồn Việt Nam sẽ trình chiếu bộ phim The Meg 2 có đề tài về quái vật cá mập khổng lồ với 2 diễn viên Jason Statham và ngô kinh, do Trung Quốc sản xuất. Với bối cảnh chủ yếu là biển đảo, dự đoán The Meg 2 nhiều khả năng sẽ có nhiều bản đồ đlb được lòng ghép vào phim.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here