Home Tui Đú Trend NỖI LO KHI NHIỀU HỌC SINH BỎ HỌC ĐỂ THI VÀO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IDOL CỦA SM

NỖI LO KHI NHIỀU HỌC SINH BỎ HỌC ĐỂ THI VÀO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IDOL CỦA SM

0
NỖI LO KHI NHIỀU HỌC SINH BỎ HỌC ĐỂ THI VÀO HỌC VIỆN ĐÀO TẠO IDOL CỦA SM

❗️

Được biết, SMU (SM Universe) là học viện do SM Entertainment thành lập nhằm mục đích nuôi dưỡng các nghệ sĩ toàn cầu. Học phí ở đây khá đắt đỏ (~10 triệu KRW/kỳ) và học viên được lựa chọn thông qua chương trình thử giọng.

Theo đó, 1 điều kiện tiên quyết nếu muốn nhập học SMU đó là không còn theo học ở trường chính quy. Bởi lẽ SMU đang hoạt động dưới dạng 1 trường học. Các lớp học tổ chức 5 ngày/tuần, từ 9h sáng – 6h chiều. Tuy nhiên, vì cấp 2 là giáo dục bắt buộc ở Hàn Quốc nên hầu hết học sinh đều đợi lên cấp 3 mới thôi học và chuyển qua SMU.

Được biết, nhiều người cảm thấy lãng phí thời gian khi học trên trường nên quyết định thi vào SMU. Một học sinh tâm sự: “Khi học ở trường bình thường, em luôn thấy chán nản và buồn ngủ. Nhưng khi vào học ở SMU, lần đầu tiên em biết mình có thể tỉnh táo khi học bài như vậy”. Một em khác thổ lộ: “Em không thích nghi được với trường học bình thường và luôn lo nghĩ về tương lai. Ở SMU, em cảm thấy không bị lãng phí thời gian”.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người chỉ trích mô hình học tập mới mẻ này và cho rằng còn quá nhiều bất cập. Một giáo viên trường trung học bày tỏ lo lắng: “Nếu các cơ sở giáo dục không có chương trình giảng dạy phù hợp như thế này phát triển thì học sinh là người chịu thiệt hại nặng nề nhất”. Học viện âm nhạc ở Seoul cũng cho biết: “Họ đang lấy tư cách SM để kinh doanh dựa trên ước mơ và hy vọng của trẻ em”.

Theo JoongAng Ilbo.

Nguồn: VKR News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here