Home Tui Đú Trend Giả mạo Vietcombank lừa đảo khách hàng suýt mất 280 triệu

Giả mạo Vietcombank lừa đảo khách hàng suýt mất 280 triệu

0
Giả mạo Vietcombank lừa đảo khách hàng suýt mất 280 triệu

NHÀ EM ĐÃ SUÝT MẤT 280 CỦ NHƯ THẾ NÀO

19h36 tối nay, có 1 tin nhắn TỪ ĐÚNG SỐ TỔNG ĐÀI VIETCOMBANK, gửi đến đt chồng em với nội dung Ứng dụng Digibank được phát hiện kích hoạt trên thiết bị lạ. Nó gửi kèm 1 đường link yêu cầu đăng nhập vào để đổi thiết bị hoặc huỷ đi.

Tin nhắn từ đúng tổng đài thì quá là uy tín rồi, chồng em cũng ấn vào link, màn hình đăng nhập y hệt web chính chủ. Nhập ID và Pass xong rồi, đến đoạn chuẩn bị ấn đăng nhập thì tự nhiên khựng lại, thấy sai sai vì DIGIBANK là app trên điện thoại của VCB, mà lại gửi link giao diện web, xong nhìn lại link tên miền vietcombank.vn xong lại gạch ngang -ms.top . Thế là huỷ ngang, chuyển hết tiền sang tk ngân hàng khác cho yên tâm, rồi mới gọi tổng đài Vcb.

Tổng đài hỏi lại 1 câu thế anh đã đăng nhập chưa? Chồng e bảo gõ vào rồi nhưng chưa ấn đăng nhập, bạn ấy bảo may mắn vì đây là chiêu thức lừa đảo mới, sau khi mình đăng nhập, nó sẽ báo OTP về máy, mình ấn vào cái là tài khoản trừ hết sạch tiền luôn!

May mà chồng em quách tỉnh, chứ phải em là xong film rồi đấy :((( Sợ thế! May mắn thật sự luôn ý, đúng là các cụ độ cho đến giờ đến phút đầu óc nó sáng suốt tỉnh táo

UPDATE: Sau khi up bài và được mọi người giải thích, thì em hiểu rằng ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ BỌN NÓ HAC.K ĐƯỢC TỔNG ĐÀI CỦA VCB. Mà là Fa,ke Brand Name Vietcombank. Khi tin nhắn gửi đến điện thoại mình, mạng đt thấy cùng đầu tên thì gộp vào 1 cuộc hội thoại, do đó mới có cả tin nhắn cũ và tin nhắn mới cùng nhau như vậy. Quá là tinh vi mng nhỉ, thấy thế thì chả uy tín 🥺

Nguồn: Huyền Bùi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here