Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học Người mới học affiliate bắt đầu từ đâu? Chi phí thế nào?

Người mới học affiliate bắt đầu từ đâu? Chi phí thế nào?

0
Người mới học affiliate bắt đầu từ đâu? Chi phí thế nào?

Muốn học affiliate bắt đầu từ đâu? Khi lướt Tiktok hay Facebook bạn có từng thắc mắc. Tại sao cuối những bài viết hoặc clip review các sản phẩm lại đính một đường link? Và sau khi nhấn vào bạn sẽ được chuyển hướng ngay vào trang bán sản phẩm. Tại sao người đăng tải lại phải làm vậy? Và làm như thế có ích lợi và ý nghĩa gì? 

Tất cả những điều diễn ra trên được xem là một trong hình thức kinh doanh marketing phổ biến hiện nay. Có tên gọi là Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết). Ở bài đăng này, Tuiriviu sẽ cùng nhau tìm hiểu loại hình kinh doanh này là gì ? Cách thức hoạt động và kiếm tiền của phương pháp này ? Và có thể học Affiliate marketing ở đâu ? Tất cả đều sẽ được giải đáp ở đây

Xem thêm bài viết liên quan
- Học content bắt đầu từ đâu
- 12 Trang Web Học Tiếng Anh

Affiliate Marketing là gì?

Affliate marketing là gì tuiriviu

 Để bắt đầu hãy cùng mình tìm hiểu ngay về khái niệm của  Affiliate marketing nào !

“Affiliate Marketing (Tiếp thị thương hiệu) là một phương pháp tạo doanh thu online. Bằng cách giới thiệu những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác/nhãn hàng. Qua các đường link hay website trực tuyến”

Đây là một hình thức tiếp thị dựa trên hiệu suất. Mà trong đó hoa hồng là động lực cho mối liên kết. Khoản hoa hồng này thường là tỷ lệ phần trăm của giá bán sản phẩm. Nhưng cũng có thể là tỷ lệ cố định cho mỗi lượt giới thiệu.

Những nhà tiếp thị này có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nhằm đưa đến doanh số bán hàng lớn. Như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, các công cụ tìm kiếm có thu tiền. Hay tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, quảng cáo hiển thị hình ảnh,..

Điểm mạnh và điểm yếu của Affiliate Marketing

điểm mạnh và điểm yếu của affiliate marketing tuiriviu

Mọi mô hình kinh doanh đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt. Và mô hình marketing này cũng không quá khác biệt. Và sau đây là những điểm mạnh và điểm hạn chế tiêu biểu nhất mà Tuiriviu cảm nhận được:

Về Điểm mạnh

 • Chi phí thấp và dễ thực hiện. Bạn dường như không phải trả bất kỳ chi phí gì đối với việc trở thành người tham gia affiliate 
 • Không lo ngại đến nguồn hàng và vận chuyển. Việc giao, nhận sản phẩm và vận chuyển đã có nhà cung cấp dịch vụ 
 • Dễ triển khai và không bị giới hạn về thời gian
 • Khi gia nhập vào mạng lưới Affiliate, bạn sẽ thu về nguồn lợi nhuận với các nhà kết nối khác nhau. Không giới hạn ở 1 khía cạnh nào cả
 • Thiết lập được nhiều mối quan hệ bằng việc kết nối thông qua các nền tảng xã hội. 

Điểm hạn chế 

 • Trong thời gian phát triển kênh. Để bắt đầu thu tiền qua affiliate thì mỗi kênh mạng xã hội của bạn cần có lương người xem ổn định – uy tín. Quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc cả cho nội dung và quảng cáo.
 • Cần sở hữu những kiến thức về internet marketing từ căn bản đến chuyên sâu. Và buộc phải theo sát những xu hướng của xã hội. 
 • Các trang website hoặc kênh cá nhân của bạn phải hấp dẫn. Nhằm giữ chân và thu hút người xem. Đồng thời bạn cũng phải có những content hay review sản phẩm mới. Nhằm nâng tỉ lệ đơn hàng thành công. 
 • Việc quảng cáo có thể bị hạn chế vì nhiều từ khóa bị hạn chế sử dụng. Và điều đó vô tình tác động lên hiệu suất của bạn.
 • Khó kiểm soát số lượng và chất lượng nguồn hàng vì bị phụ thuộc bởi đối tác.
 • Không thể can thiệp vào chính sách bán hàng, hoa hồng bởi đó là những điều khoản đã được quyết định và thống nhất.
 • Khả năng cạnh tranh cao do dễ tham gia và miễn phí. Nên sẽ rất dễ để bắt gặp những đối thủ đang liên kết giống với sản phẩm mà bạn đang làm.

Tuy còn sở hữu nhiều mặt hạn chế nhưng nếu bạn có nền lý thuyết vững. Cùng với đó là khả năng không ngừng học hỏi – cải tiến. Chắc chắn những nhược điểm trên sẽ trở thành cơ hội thúc đẩy việc kinh doanh của bạn tăng cao hơn.

Học Affiliate marketing bắt đầu từ đâu?

Học Affliliate marketing bắt đầu từ đâu tuiriviu

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể tiếp cận với tiếp thị liên kết. Sau đây là 4 cách thức học chủ yếu và ưu nhược điểm của mỗi hình thức. Dựa vào đây bạn có thể xem khả năng tài chính – thời gian – mục đích học của mình phù hợp với cách thức nào để bắt đầu nhé !

Tự học Affiliate tại nhà

Hiện nay có rất nhiều tư liệu giảng dạy về Affiliate marketing được đăng tải trực tuyến trên mạng. Chính thì thế không khó để bạn có thể tìm và đọc. Những tài liệu này thường được lưu dưới dạng chữ pdf. Và người đọc có thể xem trực tiếp hay tải về các thiết bị điều được.

Tuy nhiên những tài liệu này có thể miễn phí hoặc bị tính phí phụ thuộc vào nội dung và kênh đăng tải.

Ưu điểmNhược điểm
– Tài liệu đa dạng sẵn sàng đáp ứng mọi thông tin mà bạn đang tìm kiếm
– Không tốn quá nhiều chi phí
– Thời gian học và đọc linh hoạt
– Nghiêng mạnh về mảng lý thuyết mà thiếu tính thực tiễn. Rất khó để học và áp dụng nếu chưa có căn bản.
– Thông tin tràn lan nên tốn nhiều thời gian để tìm và sàng lọc để tìm thấy thông tin bạn cần.

Sách về Affiliate đang SALE tại đây

Học Affiliate qua các website học online

Nếu bạn không có nhiều thời gian để học trực tiếp với người hướng dẫn. Chỉ có thể học tại gia mà vẫn mong muốn có thể giao tiếp, thảo luận với giảng viên. Thì các khóa học hay lớp học trực tuyến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những địa điểm có thể kể đến về mảng này như: Kyna, Edumall, Unica, Google Garage, Hubspot Academy,..Hay các lớp trung tâm trực tuyến có hỗ trợ dạy online như công ty EQVN.net

Tham khảo các nền tảng học online uy tín

Ưu điểmNhược điểm
– Chi phí học thấp : Giá các khóa học chỉ từ 200.000 đồng đến dưới 1 triệu đồng.
– Thời gian học linh động
– Nội dung học đa dạng bởi được truyền đạt qua nhiều cách thức.
– Cần phải sàng lọc địa điểm học uy tín trước khi đăng ký.Vì nhiều trang giáo dục trực tuyến chưa có hình thức kiểm soát chất lượng.

Tham gia khóa học Affiliate Marketing

Học affiliate bắt đầu từ đâu? Thì chắc chắn bạn nên tham khảo các khóa học về lĩnh vực này. Nếu bạn mong muốn dành nhiều thời gian để học chuyên sâu và có thể trao đổi trực tiếp người dạy. Thì các khóa học tại trung tâm – trường học là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Ưu điểmNhược điểm
– Uy tín và đảm bảo chất lượng dạy học
– Hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành khóa học
– Có cấp bằng và chứng chỉ để bạn có thể ghi vào CV
– Cập nhật được nhiều kiến thức thực tiễn và có thể thực hành ngay.
– Chi phí học cao
– Thời gian học bị hạn chế

Tham gia cộng đồng Affiliate

Khi tham gia vào một cộng đồng Affiliate hay Marketing thì không chỉ học với những người đi đầu bạn sẽ có thể cùng chia sẻ và tranh luận. Bạn cũng sẽ được tiếp nhận những thông tin gần như “ngay tức thì” từ các thành viên của cộng đồng có khá đông người đã và đang “thực chiến” trong lĩnh vực Affiliate Marketing trên nhiều lĩnh vực ở mọi cấp độ quy mô.

Ưu điểmNhược điểm
– Dường như là không tốn phí để tham gia
– Tiếp nhận được nhiều thông tin thực tiễn
– Sở hữu nhiều thông tin nên cần sàng lọc trước khi đọc hay tham gia
– Dễ bị lừa đảo vào các hội nhóm không đúng mục đích.

Dù lựa chọn bất kỳ hình thức nào cũng hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng theo lộ trình này

 • Tìm hiểu về lý thuyết – thông tin cơ bản đến chuyên sâu về Affiliate Marketing: Khái niệm, hình thức (CPS,CPA,..), phương thức vận hành và hoạt động.
 • Tìm kiếm và lựa chọn khách hàng – sản phẩm – kênh tiếp thị
 • Lựa chọn hình thức làm Affiliate Marketing: chia sẻ link, đặt banner, review sản phẩm
 • Thực chiến là Affiliate Marketing

Suy cho rằng, học affiliate bắt đầu từ đâu và để biết được Affiliate Marketing không phải là ngày một ngày hai là bạn sẽ thành công. Ngay chính những nhân viên đang thu nhập hàng nghìn đô một tháng cũng cần không ngừng học tập và thay đổi. Tiềm năng của ngành Affiliate marketing ở Việt Nam vẫn là vô cùng lớn. Chính vì thế hãy cố gắng nỗ lực từng ngày bạn nhé!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here