Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học 12 Trang Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Nghe – Nói (Phần 1)

12 Trang Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Nghe – Nói (Phần 1)

0
12 Trang Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Nghe – Nói (Phần 1)

Trang web học tiếng anh ở đâu là tốt nhất? Có lẽ không cần phải bàn luận về mức độ quan trọng của tiếng anh nữa nhỉ ? Với ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Thì dường như việc muốn phát triển bản thân hay tương lai. Đều bắt buộc phải sở hữu tiếng anh.

Khi nhắc đến tiếng anh thì chắc hẳn các bạn đều biết đến 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc viết nhỉ? Đây còn được xem là 4 thành phần giúp giáo viên hay người bản địa đánh giá trình độ tiếng anh của bạn. Và việc có thể sử dụng “thông thạo” hết toàn bộ những kỹ năng đấy! Chính là ước mơ hay mục tiêu của rất nhiều người. Trước tiên đối với kỹ năng nghe thì đây sẽ là những website hỗ trợ bạn nâng cao trình độ 

Xem thêm bài viết liên quan
- Tổng hợp khóa học SEO miễn phí
- Kỹ năng tin học văn phòng

Sách học Tiếng Anh đang SALE tại đây

Luyện nghe tiếng Anh

Những website giúp nâng cao khả năng nghe tiếng anh tuiriviu

Việc tập luyện kỹ năng nghe tiếng Anh không những giúp bạn được một số điểm cao hơn trong các kỳ thi Anh văn quốc tế. Mà còn hoàn thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh để có thể hòa nhập nhanh với người bản địa. Tham khảo ngay một số trang web học tiếng anh nhé

Esl-lab

Một trong những ưu thế quan trọng nhất của Esl-lab là ở khả năng phân từng mức độ: nhóm Dễ (Easy) , nhóm Trung Bình (Intermediate) và nhóm Khó (Difficult) . Do đó, nếu bạn đang muốn tập nghe tiếng Anh căn bản hoặc có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Hay kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn đã đạt ngưỡng cao. Và bạn thiếu các tài liệu hỗ trợ có mức độ khó thích hợp. Thì Esl-lab sẽ là trang web lý tưởng giúp bạn học phát âm tiếng Anh một cách dễ dàng, ở bất cứ thời điểm nào và tại bất kỳ đâu. 

Bên cạnh đó, dưới từng bài đều có đường dẫn cho phép bạn có thể xem được cả phụ đề (Transcript). Giúp bạn học lại và dùng những từ mới. Quan trọng hơn nữa là bạn sẽ không phải đóng bất kỳ loại khi dùng.

Ello 

Có thể xem Elllo là một thư viện lớn với hơn 1400 bài tập luyện thi tiếng Anh miễn phí. Các bài nghe có nội dung rất đa dạng với nhiều chủ đề phong phú. Từ đời sống, xã hội, kinh tế, công việc,…Giúp bạn tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau. 

Chỉ cần click chuột vào mục “Audio Lessons” của Elllo. Và lựa chọn cho chính bản thân bài trình bày với nội dung bạn thấy tâm đắc nhất. Hoặc sử dụng những tiện ích khác, ví dụ như phụ đề (Transcript) . Trong từng phần phụ đề, Elllo tô đậm kỹ các từ vựng hay. Và dành riêng một mục giới thiệu từ vựng giúp người sử dụng dễ dàng học tập. Không chỉ thế, một số bài tập luyện phát âm tiếng Anh điền vào chỗ trống. Và bài tập trắc nghiệm sẽ cho phép bạn bổ sung được nhiều từ vựng hoặc thông tin đã học trước đây.

Youtube

Nếu đang băn khoăn khi chọn chủ đề cho tập nghe trên YouTube. Bạn nên cân nhắc và chuyển hướng sang các video có chủ đề được yêu thích. Nếu bạn cảm thấy kỹ năng nghe của bản thân đã được cải thiện với các chủ đề cũ. Thì sao không chuyển qua những video có chủ đề mới hơn với nhiều từ ngữ hiếm khác? Cũng phải nhớ thêm, muốn nâng cao khả năng tiếng Anh thì bạn cần tránh sử dụng phụ đề tiếng Việt. Thay vào đó hãy chọn phụ đề tiếng Anh để dễ hiểu và có thể học ngoại ngữ tốt hơn !

Một số kênh YouTube bạn có thể tham khảo:

 • Tin tức, chính trị: kênh The Guardian
 • Nấu ăn: kênh Masterchef, Tasty
 • Học tiếng Anh: kênh Learn English With TV Series, English with Lucy
 • Tâm lý học: Psych2Go
 • Công nghệ: Tech Insider
 • Truyền cảm hứng: kênh Prince Ea, English Speeches, Ted Ed
 • Chủ đề vật lý, toán học, thiên văn học: kênh Physics Girl,  World Science Festival, AsapSCIENCE

Luyện nói tiếng anh như người bản địa

3 website giúp luyện nói tiếng anh như người bản địa tuiriviu

Bạn ngại việc giao tiếp bằng tiếng anh do lo sợ phát âm chưa chuẩn. Đừng lo những ứng dụng và trang web học tiếng anh dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói một cách đáng kể.

TalkEnglish

Đúng với tên gọi, TalkEnglish là một trang web chú trọng đến việc giúp đỡ bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên khi đăng nhập vào trang web dạy giao tiếp tiếng anh này. Chắc hẳn bạn sẽ có thể rèn luyện rất nhiều kỹ năng nữa về phát âm, từ vựng, những cụm từ và từ lóng. 

Trang web thể hiện khá rõ giao diện dễ dàng điều hướng người sử dụng. Trên trang chủ, bạn sẽ có một số chọn lựa như thế này:

 • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
 • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
 • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
 • A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác

Và hạng mục lớn này cũng được phân chia làm các mục bé hơn theo mức độ và chủ đề quan tâm. Bạn sẽ phát hiện ra trang web là cực rộng và có tri thức lớn thế nào. 

Nếu bạn không rõ khởi đầu ở đâu thì có thể chọn phần “Full Lesson Index”. Bạn sẽ được biết trên trang web đang có nội dung gì. Để sau đó chọn xem cái nào mà bạn thích và hợp với khả năng của bạn. 

Thậm chí bạn còn được download miễn phí cả trang web nhưng có lẽ bạn sẽ cần chi trả thêm một khoảng nhất định.

Verbling

Verbling sử dụng dịch vụ Chat trực tuyến của Google. Có giao diện giống như Skype nhưng thú vị hơn thân thiện với các tiện ích hay và cực kỳ dễ học. 

Để luyện phát âm tiếng Anh với Verbling. Bạn sẽ phải xếp cặp rất ngẫu nhiên với từng bạn học và chọn cách học thích hợp như theo lớp. Theo buổi học hay chat nhóm. Để luyện phát âm tiếng Anh, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách học trên Verbling: 

 • Language Exchange – Đi tìm kiếm bạn học có thể chia sẻ ngôn ngữ 
 • Lớp học online – Trung bình mỗi tiếng trên Verbling sẽ có 5 lớp học mới với những nội dung khác nhau. Bạn có thể tham dự trực tiếp các lớp học này để luyện phát âm tiếng Anh bằng việc xem clip của những lớp học trước đây đó trên Youtube.

Coeffee Learning

Coeffee Learning là cộng đồng sử dụng tiếng Anh rộng rãi và đa dạng mà bạn nên lựa chọn để học phát âm tiếng Anh. Chỉ cần có trang mạng xã hội có sẵn để truy cập là bạn đã có cơ hội giao tiếp với bạn bè đến từ các nước trên thế giới. Điều này sẽ là cơ hội cho bạn tập phát âm tiếng Anh với các ngôn ngữ khác nhau. 

Không chỉ là cơ hội giúp bạn giao lưu với người ngoại quốc. Coeffee Learning cũng có những bài test. Cùng các game hay cho bạn trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng nói đấy.

Tiếng anh giờ đây được xem là một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Bài đăng trên đã đề cập đến 6 website đã sẽ hỗ trợ bạn trong việc nâng cao kỹ năng nghe và nói. Tuiriviu vẫn còn 6 webiste nữa dùng để luyện hai kỹ năng đọc và viết. Nên vì thế hãy bấm follow Tuiriviu ngay để đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here