HomeTui Đú TrendLì xì - Vì sao chúng ta, giới trẻ thích khoe và...

Lì xì – Vì sao chúng ta, giới trẻ thích khoe và tổng kết lì xì?

Lì xì là hoạt động rất thú vị và không thể thiếu trong ngày Tết Châu Á. Việc Nam chúng ta cũng vậy, lì xì được xem là lộc may mắn. Thường người lớn sẽ thì xì cho trẻ nhỏ. Hoặc những người con lì xì cho cha mẹ ông bà.

Nhưng hiện nay, việc lì xì đang bị hiểu sai hướng. Trở thành một nguồn thu nhập, chiến tích để khoe khoăn của các bạn nhỏ và giới trẻ. Chúng sẽ thường hay “khoe” tiền lì xì với bạn bè, trên mạng,.. Vậy từ đâu có những hành động như thế?

Có phải chăng đến từ những giáo dục từ nhà trường và cha mẹ khi chưa cho các em hiểu được ý nghĩa của việc lì xì. Chúng ta liệu thích lì xì là vì có tiền thay vì có lộc may mắn từ người khác. Ngoài ra còn nhiều vấn nạn khác về việc lì xì. Như khi lì xì các bạn nhỏ từ 10.000đ đến 50.000đ, các bạn sẽ cảm thấy không hài lòng. Điều này vô tình là tổn thương người tặng. Đó là một hành động không đẹp ngày Tết.

Nói đến lì xì, chúng ta có hàng trăm câu chuyện khó nói. Tuiriviu mong muốn hãy xem lì xì là một tấm vé may mắn và lòng yêu thương của mọi người dành cho bạn! Nếu có quan tâm thì họ mới chuẩn bị cho bạn đấy!

tuiriviu
tuiriviuhttp://tuiriviu.com
Trang website nơi cho bạn các đánh giá từ việc trải nghiệm thật các sản phẩm/dịch vụ. Giúp bạn ra quyết định mua hàng hay sử dụng thông minh và phù hợp nhất Review về làm đẹp, sức khỏe, đầu tư, khóa học, kiếm tiền 4.0, đời sống, du lịch, thể thao, đồ gia dụng, công nghệ và dành cho nam
TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận