Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Kiếm tiền 4.0 Youtube Shorts có kiếm tiền được không | Hướng dẫn chi tiết

Youtube Shorts có kiếm tiền được không | Hướng dẫn chi tiết

0
Youtube Shorts có kiếm tiền được không | Hướng dẫn chi tiết

Youtube shorts có kiếm tiền được không? Chứng kiến sự ra đời, phát triển mạnh mẽ của TikTok trên khắp các Châu lục. Các ông trùm mạng xã cũng bắt đầu cho ra đời chức năng video ngắn trên nền tảng của mình. Như Instagram chúng ta có reels, Facebook có Watch và YouTube cũng không ngoại lệ. YouTube đã cho ra mắt chức năng YouTube Shorts. Nơi những video clip ngắn được đăng tải lên có độ dài tối đa 1 phút. Chúng ta đã biết về việc có thể kiếm tiền thông qua những video clip trên Youtube. Vậy Youtube Shorts có thể kiếm tiền tương tự vậy không? Cùng Tuiriviu tìm hiểu nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Game NFT Là Gì – 30 Game NFT Kiếm Tiền Đáng Chơi Nhất Năm 2022
- 7 Cách Kiếm Tiền Với Canva Tưởng Khó Hóa Ra Lại Dễ!

Youtube Shorts là gì?

Điều kiện để nhận tiền thưởng từ Youtube Shorts tuiriviu

Chúng ta thường biết đến Youtube với những video dài từ 5 phút trở lên, có nội dung chi tiết và ở chế độ 3:4. Bắt trend người dùng đang rất hứng thú với các video ngắn súc tích hơn. Từ đó Youtube đã cho ra đời Youtube Shorts. Với mong muốn kết nối mọi người với nhau chỉ với 1 chiếc smartphone cùng các video ngắn ấn tượng.

Không thay thế hoàn toàn chức năng chính của Youtube. Youtube Shorts sẽ giống như một chiếc “story”, teaser dành cho các video chính thức. Hoặc bạn có thể dùng để tương tác với mọi người. iúp cho nội dung chính của mình đến với nhiều người hơn. Trong khi tiktok vẫn chưa có kiếm được tiền nhờ views hay followers. Thì Youtube đã có thể. Vì vậy đây là khoản rất đáng để tìm hiểu và đầu tư nếu bạn đang muốn kiếm tiền đấy! Vậy youtube shorts có kiếm tiền được không?

Cách để kiếm tiền từ Youtube Shorts

Cách để kiếm tiền từ Youtube Shorts tuiriviu

Liệu cách kiếm tiền trên Youtube Shorts có dễ hay không? Hiện tại, Youtube đã cho ra một quỹ Youtube Shorts với trị giá 100 triệu đô la. Để dành tặng cho những nhà sáng tạo nội dung có tâm huyết với việc sản xuất những video ngắn. Và tương lai có thể họ cũng sẽ xem xét cho quảng cáo vào và content creator trên Youtube Shorts cũng sẽ kiếm được tiền. 

Tuy nhiên, Youtube Shorts sẽ không dễ kiếm tiền như sử dụng Youtube để đăng những video dài thông thường. Youtube Shorts có những yêu cầu điều kiện để bạn có thể nhận được khoản tiền thưởng. Vì hiện tại chúng ta chưa kiếm được tiền từ views trên Youtube Shorts. Nhưng Tuiriviu đã có vài cách cho bạn tham khảo đây

Doanh thu từ các video ngắn

Bạn hoàn toàn có thể đăng những đoạn cut từ phim hay những mv âm nhạc. Hay cả video của những nhà sáng tạo khác hay từ nền tảng khác. Youtube không hề hạn chế nhưng để nhận tiền thì đó bắt buộc phải là những video nguyên gốc.

Cũng như mọi trang mạng xã hội, muốn bật chế độ kiếm tiền thì những nhà sáng tạo phải từ 18 tuổi. Mỹ, các nhà sáng tạo phải từ 13 tuổi trở lên. Những nhà sáng tạo từ 13 đến 18 tuổi phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ chấp nhận các điều khỏan và thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán nếu chưa có tài khoản liên kết với kênh. Để bật kiếm tiền trên Youtube Shorts, bạn cần thu hút được 1000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày.

Kiếm tiền từ quảng cáo, pr sản phẩm

Ngoài việc có thể kiếm doanh thu từ Youtube Shorts, chúng ta có thể kiếm thêm từ những đối tác, thương hiệu. Bạn có nhiều follower, lượt tương tác cao và có sức ảnh hưởng đủ lớn. Các nhãn hiệu sẽ tìm đến bạn để bạn có thể giúp họ giới thiệu những sản phẩm mới. Từ việc giới thiệu các sản phẩm đến với các khách hàng tiềm năng của thương hiệu, các nhãn hiệu sẽ trả phí cho bạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều bên trung gian liên kết KOC, KOL đến với các Brand. Vì thế bạn có thể tham gia để tự mình chủ động liên hệ với thương hiệu. Từ đó kiếm tiền nhé

Affiliate marketing

Khi bạn chỉ là một người tiêu dùng nhỏ lẻ. Chưa phải là KOC hay KOL quá ảnh hưởng đến người mua hàng. Thì Affliate Marketing là một gợi ý khá tốt trong thời điểm đó. Bạn có thể đăng ký trên các nền tảng khác nhau. Như shopee. lazada, tiki, unica, bitcoin,.. Để giúp họ quảng bá sản phẩm, người mua mua hàng thì bạn sẽ có 1 khoản hoa hồng. Nếu bạn chưa có nhiều sức ảnh hưởng thì khoản này cũng sẽ ít, không nhiều. Nhưng cũng là đồng ra đồng vô hỗ trợ bạn sau này nhỉ!

Bán hàng online

Khi đã có lượt follow và tương tác cao, bạn có thể bán sản phẩm tự có của bản thân. Chẳng cần nhất thiết phải là KOL, KOC nhận booking hay làm Affiliate. Đây là một cách quảng bá thương hiệu khá thông dụng và phổ biến nhưng không kém phần hiệu quả. Nhưng về bán hàng online mà đăng video trên Youtube cũng khá khó. Cách này Tuiriviu nghĩ bạn vẫn làm được nhưng cần sự đầu tư về nội dung, hình ảnh nhiều hơn.

Cách xây dựng kênh Youtube Shorts hiệu quả

Cách xây dựng kênh Youtube Shorts hiệu quả tuiriviu

Biết được những yêu cầu cũng như cách kiếm tiền trên Youtube Shorts. Thì Tuiriviu sẽ hướng dẫn bạn ngay cách xây dựng kênh hiệu quả. Cùng tham khảo qua nhé

Yêu cầu của kênh Youtube Shorts chuẩn

Đầu tiên chính là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của video trên Youtube Shorts như

  • Video phải được để ở định dạng màn hình dọc với kích thước 9:16 hoặc 1:1.
  • Edit lại video kĩ càng, đặc biệt là những video copy.
  • Thêm hiệu ứng và âm nhạc thu hút, những bài hát thịnh hàng để thu hút
  • Tần suất đăng video lên Shorts đều đặn để duy trì lượt tương tác.
  •  Nên tự tạo nội dung do chính mình sản xuất tốt nhất.

Yêu cầu về nội dung video trên Youtube Shorts

Đầu tiên chính là nói không với tin giả. Khi bạn đưa thông tin lên các trang mạng xã hội, có khả năng sẽ lan truyền đi rất nhanh, vì thế nên xác định rõ tính chính xác của thông tin trước khi đăng đàn, tránh gây hoang mang dư luận. Ngoài ra, nếu các bạn làm trong lĩnh vực giới thiệu sản phẩm thì chắc chắn, việc cung cấp thông tin chính xác càng quan trọng hơn nữa.

Thứ hai, chuẩn bị nội dung độc đáo, đậm chất riêng. Hiện nay, nội dung trên Youtube rất nhiều và đa dạng thể loại, nhưng vẫn có những trang nổi bật hơn hẳn. Đó là do nội dung sáng tạo, độc đáo, không đi theo lối mòn mà có những phương thức riêng, gây ấn tượng với khán giả. Hãy sử dụng Youtube Shorts như một công cụ quảng bá cho thương hiệu trang chính, vì các video Shorts sẽ không kiếm được khoản tiền khổng lồ cho bạn như những video dài.

Điều cuối cùng, bạn còn có thể suy nghĩ đến việc tạo những Shorts cho các bé thiếu nhi, vì hiện tại, trên Youtube Shorts không hề có các Shorts cho thiếu nhi. Đây có thể là một mảng mới, đặc sắc mà chưa nhiều người hướng đến. Điều có ít người làm, càng cho bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Kiếm tiền trên Youtube có dễ không?

Ngoài những lợi ích như kiếm tiền từ Youtube Shorts, đây còn là công cụ để quảng bá cho trang chính trên Youtube của bạn. Nếu có 1 trailer, khi đăng lên Youtube và Youtube Shorts thì chắc chắn, bạn sẽ nhận được tổng số view trên Shorts sẽ cao hơn rất nhiều, gấp đôi, gấp ba, thậm chí là gấp bốn tổng số view trên Youtube. Ngoài ra, điều đó còn khiến khán giả bị kích thích, tò mò về video sắp tới của bạn, mọi người sẽ rất mong chờ video hoàn chỉnh được đăng trên kênh của bạn.

Đây chính là cách dễ dàng nhất để tăng số lượng khán giả tiếp cận với video của mình, thông qua đó, thuật toán của Youtube sẽ đánh giá video kênh của bạn là một video thu hút. Hiển nhiên, đây cũng là cách giúp video của bạn tăng view một cách nhanh chóng,

Để trả lời cho youtube shorts có kiếm tiền được không? Thì Youtube hay Youtube Shorts đều có khả năng kiếm tiền, nhưng điều quan trọng nhất vẫn chính là bạn đưa nội dung gì vào trong từng video clip, sự chỉn chu, chân thật chính là điểm thu hút khán giả nhất. Khi làm một video, bạn cần xác định, mình muốn cho mọi người biết những thông tin gì, muốn truyền tải thông điệp gì, với mục đích là gì. Mạng xã hội vốn là nơi để mọi người cập nhật thêm thông tin, học tập lẫn nhau. Vì vậy, hãy chú ý những gì mình muốn truyền tải đến với mọi người. 


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here