HomeShowbizC-BizVÌ SAO CÁC THÁI GIÁM ĐÃ TỊNH THÂN NHƯNG VẪN LẤY VỢ,...

VÌ SAO CÁC THÁI GIÁM ĐÃ TỊNH THÂN NHƯNG VẪN LẤY VỢ, NẠP THIẾP

Thái giám là một nhóm người không thể thiếu trong thời phong kiến. Họ là những người đàn ông đã tịnh thân để vào cung phục vụ hoàng đế và các phi tần. Điều kì lạ là dù đã mất chức năng nam giới nhưng hầu hết thái giám đều lấy vợ, nạp thiếp.

Theo các ghi chép lịch sử, thái giám đầu tiên lấy vợ vào thời Đông Hán. Vào thời đại này, việc thái giám lấy vợ rất phổ biến và được tổ chức công khai. Tới nhà Đường, một thái giám tên Cao Lực Sĩ được hoàng đế sủng ái đã kết hôn với con gái của một vị quan nhỏ. Sau đó ông lợi dụng sự sủng ái của hoàng đế để thăng chức cho bố vợ, âm thầm nắm quyền thế.

Chính vì vậy các vị vua nhà Tống đã nghiêm cấm thái giám lấy vợ để tránh việc hoạn quan tham gia vào triều chính. Thậm chí nếu ai cố tình vi phạm thì sẽ phải chịu hình phạt tàn khốc. Tuy nhiên đến khi Minh Thành Tổ lên ngôi, quy định này bị bác bỏ, các thái giám còn được ban hôn với cung nữ.

Về việc tại sao thái giám đã tịnh thân còn lấy vợ, các chuyên gia lý giải như sau:

Thứ nhất, vợ sẽ giúp họ giải tỏa nhu cầu và bầu bạn mỗi khi họ thấy cô đơn. Thứ 2, Thái giám được hoàng đế sủng ái thì mới được ban hôn. Vì vậy họ lấy vợ để thể hiện uy quyền của mình. Cuối cùng là có người chăm sóc khi về già. Nhiều thái giám lo cho tương lai vì không thể có con, vì vậy họ thường lấy vợ và nhận con nuôi để có chỗ nương tựa lúc ở tuổi xế chiều.

Nguồn: Ký Giả Trung Hoa

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

Akanishi Jin phát hành album nguyên bản đầu tiên sau 4 năm rưỡi

Akanishi Jin thông báo sẽ phát hành album mới vào ngày 20/12. Khoảng 4 năm rưỡi đã trôi qua kể từ khi anh phát...

7 bước làm sao biết tên thuộc hành nào cực chính xác

Làm sao biết tên thuộc hành nào trong ngũ hành Trung Quốc truyền thống? Điều này có thể là một trải nghiệm thú vị...

Kawamura Kazuma, RIKU, và Yoshino Hokuto cùng xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo

Bộ phim điện ảnh "MY (K)NIGHT" đã chính thức được mời tham gia hạng mục Gala Section của Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo...