HomeShowbizC-BizVÌ SAO CÁC CÔNG CHÚA GẢ SANG MÔNG CỔ THƯỜNG KHÔNG CÓ...

VÌ SAO CÁC CÔNG CHÚA GẢ SANG MÔNG CỔ THƯỜNG KHÔNG CÓ CON?

Vào thời phong kiến không thiếu những cuộc hôn nhân chính trị. Hôn nhân chính là sự đầu tư mang lại nguồn lợi lớn cho 2 thế lực. Vào thời nhà Thanh, để tránh xung đột sắc tộc, các công chúa thường bị gả sang ngoại quốc. Thế nhưng những cô gauis này một khi đã gả đến Mông Cổ thường không có con cháu, lý do tại sao?

Vào thế kỷ thứ 13, Thành Cát Tư Hãn lập nên Mông Cổ và chinh phạt khắp nơi. Mối quan hệ giữa các quốc gia châu Á với người Mông Cổ cũng bắt đầu tại đây. Một số hoàng hậu nhà Thanh đều là công chúa Mông Cổ, chẳng hạn như Hiếu Đoan Văn Hoàng Hậu, Hiếu Trang Hoàng thái hậu… Số lượng công chúa được gả sang Mông Cổ còn nhiều hơn. Theo thống cô, có đến 432 cách cách kết hôn với người Mông Cổ. Họ gánh vác trách nhiệm củng cố sự cai trị của nhà Thanh, hy sinh thân mình để đổi lấy sự ổn định của biên cường.

Chính vì vậy trong mắt của người Mông Cổ, nhà Thanh gả công chúa sang là một hình thức thể hiện sự tôn trọng và quy phục, nên họ coi những người này như là một loại lễ vật.

Hơn nữa, những cô công chúa thường sống trong nhung lục không quen với cuộc sống du mục. Thói quen sinh hoạt mới sẽ ảnh hưởng tới thể trạng và khả năng có con. Đã có nhiều cách cách qua đời sớm vì không thể thích nghi với điều kiện sống ở đây.

Bên cạnh đó, người Mông Cổ luôn cho rằng dòng máu của mình là thuần khiết, nên không muốn thế hệ sau mất đi sự thuần khiết ấy. Họ không cho phép những cô “con dâu” này được phép sinh ra những đứa con mang dòng máu Mông Cổ, bởi điều đó sẽ đem lại quyền lực cho nhà Thanh trong nội bộ Mông Cổ.

Nguyên nhân cuối cùng là tập tục “cha mất con lấy vợ của cha” khiến nhiều người phụ nữ không thể chấp nhận được. Nếu họ có con với chồng trước thì sẽ bị người mới bỏ rơi.

Nguồn: Ký Giả Trung Hoa

Bạn thích bài này chứ?
Nguyễn An
Nguyễn An
Xin chào mọi người, mình là Nguyễn An - Tác giả tại Tui Rì Viu (tuiriviu.com). Mình là một người yêu thích và tìm hiểu các tin tức trên toàn thế giới được 5 năm, lĩnh vực mình thích "hóng hớt" là về showbiz, các hot trend viral trên các nền tảng khác nhau và các hoạt động của Gen Z. Vì mình cũng là Gen Z chính hiệu đó nha. Vì vậy, mong những bài viết của mình sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có đóng góp thêm bạn có thể gửi comment bên dưới, mình chắc chắn sẽ đọc qua nè
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên quan

Triệu Lộ Tư chính thức là người đại diện toàn cầu của Versace

Triệu Lộ Tư đã chính thức trở thành người đại diện toàn cầu của thương hiệu thời trang danh tiếng Versace, một điểm đánh...

Johnny chồng cosplayer Karina qua đời vì đuối nước

Truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin Johnny, chồng của nữ cosplayer nổi tiếng Karina qua đời do đuối nước.Karina là một...

ÂM MƯU CỦA NGƯỜI VỢ PHẢI “CHIA SẺ CHỒNG” VỚI TIỂU TAM

Trương Dũng và Vương Hà Lệ vốn là thanh mai trúc mã. Dũng đã yêu thầm cô từ lâu nhưng cả hai lại mất...

VƯƠNG HẠC ĐỆ: ĐÓNG “DĨ ÁI VI DOANH” CỨ NHƯ ĐI DIỄN KỊCH NÓI

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Vương Hạc Đệ đã chia sẻ về phim trường quay cực kỳ đông đúc và náo nhiệt của...

Mới nhất

5 quán bún bò ngon Bình Tân: Địa chỉ, giá tiền, đánh giá [2024]

Dạo quanh khu vực Bình Tân, tuiriviu đã khám phá một địa điểm ăn uống đặc sắc - quán bún bò ngon độc đáo....

5 quán bún bò ngon Tân Phú: Địa chỉ, giá tiền, đánh giá [2024]

Những quán bún bò ngon Tân Phú đã trở thành địa điểm ăn uống lý tưởng cho những người yêu thích hương vị đặc...

5 quán bún bò ngon Tân Bình: Địa chỉ, giá tiền, đánh giá [2024]

Khám phá hương vị tuyệt vời của bún bò ngon ngọt và thơm ngon tại các quán ẩm thực tại Tân Bình. Những địa...

5 quán bún bò ngon Phú Nhuận: Địa chỉ, giá tiền, đánh giá [2024]

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, quán bún bò ngon Phú Nhuận là địa điểm ăn uống lý...