Home Showbiz K-Biz ỦY BAN BLHĐ Ở HÀN QUỐC LÀ GÌ? CÁC THỦ PHẠM SẼ BỊ XỬ LÝ RA SAO?

ỦY BAN BLHĐ Ở HÀN QUỐC LÀ GÌ? CÁC THỦ PHẠM SẼ BỊ XỬ LÝ RA SAO?

0
ỦY BAN BLHĐ Ở HÀN QUỐC LÀ GÌ? CÁC THỦ PHẠM SẼ BỊ XỬ LÝ RA SAO?

💥

Nếu đã theo dõi tin tức về các vụ BLHĐ ở Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã từng nghe qua về tổ chức có tên Uỷ Ban BLHĐ. Đây là Uỷ Ban được thành lập để chống lại vấn nạn BLHĐ đã nhức nhối trong xã hội nhiều năm qua.

🍀 Ủy Ban đối phó BLHĐ thành lập bởi Phòng Giáo dục hoặc theo pháp lệnh của tỉnh/thành phố nhằm bảo vệ các nạn nhân BLHĐ; giáo dục, hướng dẫn, kỷ luật thủ phạm; hòa giải tranh chấp giữa người bị hại và người phạm tội.

🍀 Cách thức hoạt động:

+ Khi nhận được báo cáo về 1 vụ việc, Ủy ban sẽ điều tra và thảo luận các biện pháp bảo vệ nạn nhân, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp với thủ phạm BLHĐ.

+ Để nắm rõ vấn đề, Ủy ban sẽ tham khảo ý kiến của hiệu trưởng, học sinh bị hại hoặc người giám hộ, phó hiệu trưởng, cố vấn chuyên môn, giáo viên y tế, giáo viên chủ nhiệm hoặc nhờ tổ chức khác xác nhận các tổn thương, thiệt hại của nạn nhân.

+ Sau khi lắng nghe lời trình bày của các bên có liên quan, Ủy ban sẽ tiến hành hòa giải và bồi thường thiệt hại nếu cần thiết.

+ Chấm điểm và xếp hạng hình thức kỷ luật đối với học sinh vi phạm.

❗Các mức độ kỷ luật:

+ Mức 1 (1-3 điểm): Viết văn bản xin lỗi nạn nhân
+ Mức 2: Cấm liên lạc, đe dọa, trả thù nạn nhân hoặc những học sinh khác báo cáo vụ việc
+ Mức 3 (4-6 điểm): Làm việc công ích trong nhà trường
+ Mức 4 (7-9 điểm): Làm việc công ích ngoài xã hội
+ Mức 5: Tham gia lớp học giáo dục đặc biệt về BLHD
+ Mức 6 (10-12 điểm): Đình chỉ học
+ Mức 7 (13-15 điểm): Chuyển lớp học
+ Mức 8~9 (16 điểm trở lên): Chuyển trường hoặc buộc thôi học.

Nhờ có sự can thiệp của BLHĐ mà đã có rất nhiều vụ BLHĐ đã được xử lý. Dù không thể triệt để 100% nhưng hoạt động của tổ chức này đã phần nào xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân.

Về phần thủ phạm, ngoài việc xử phạt ngay tại thời điểm đó, vết nhơ trong quá khứ sẽ đi theo họ tới khi trưởng thành, cản trở cả tương lai nếu họ muốn gia nhập vào những ngành nghề có sức ảnh hưởng trong xã hội.

Nguồn: VKR News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here