Home Showbiz K-Biz TRUYỀN THÔNG MỸ: NGƯỜI CHÂU Á PBCT VỚI “NÀNG TIÊN CÁ”, DISNEY KHÔNG NGỜ MỌI CHUYỆN SẼ TỚI MỨC NÀY

TRUYỀN THÔNG MỸ: NGƯỜI CHÂU Á PBCT VỚI “NÀNG TIÊN CÁ”, DISNEY KHÔNG NGỜ MỌI CHUYỆN SẼ TỚI MỨC NÀY

0
TRUYỀN THÔNG MỸ: NGƯỜI CHÂU Á PBCT VỚI “NÀNG TIÊN CÁ”, DISNEY KHÔNG NGỜ MỌI CHUYỆN SẼ TỚI MỨC NÀY

❗️

Bộ phim “Nàng tiên cá” phiên bản live-action đang ghi nhận thành tích khá bết bát ở Châu Á. Những ngày qua, truyền thông Mỹ đã có hàng loạt bài phân tích, chỉ ra sự PBCT của người Châu Á dành cho nữ chính của bộ phim.

Tờ The Hollywood Reporter của Mỹ viết: “Bộ phim đang vấp phải phản ứng dữ dội về việc PBCT khi chọn diễn viên da màu Halle Bailey vào vai Ariel. Nguồn tin thân cận tiết lộ Disney đã lường trước việc phim có thể đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng không ngờ lại dữ dội tới mức này”.

Nguồn tin thân cận tin rằng điều này là do những đánh giá không được kiểm chứng từ phía khán giả. Ở Hàn Quốc, những đánh giá kiểu này đã trở nên viral. Ở Trung Quốc cũng tràn ngập bình luận tiêu cực trên MXH. Tờ Thời Báo Toàn Cầu thuộc chính phủ thậm chí còn đăng bài xã luận chỉ trích Disney”.

Người Hàn Quốc còn ủng hộ hashtag #NotMyAriel để thể hiện thái độ lạnh lùng với bộ phim, cho rằng đây không phải Ariel mà họ biết.

Tờ báo Mỹ khẳng định: “Vai diễn của Bailey đã được đông đảo giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao. Một nguồn thân cận của hãng phim cho biết, họ không hề mong đợi phản ứng PBCT và thành tích kém như thế này ở thị trường quốc tế”.

Nhật Bản sẽ là thị trường trọng điểm cuối cùng của Châu Á. Disney đang rất mong đợi phản ứng của khán giả Nhật trong ngày công chiếu hôm nay (9/6). Song, “Nàng tiên ca” sẽ phải đối mặt với một số đối thủ sừng sỏ như Người Nhện và Thủy thủ Mặt trăng.

Nguồn: VKR News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here