Home Tui Tâm Linh Chuyện Tâm Linh Truyện ma chợ Hồ Thị Kỷ

Truyện ma chợ Hồ Thị Kỷ

0
Truyện ma chợ Hồ Thị Kỷ

Truyện ma chợ Hồ Thị Kỷ. Tại khu chợ Hồ Thị Kỷ vào hơn 8 năm về trước không sầm uất và trở thành khu ăn uống lớn cho sinh viên và giới trẻ vào mỗi tối như bây giờ. Đa số những người tại Sài Gòn trước đó biết tới chợ Hồ Thị Kỷ là khu chợ bán hoa nổi tiếng của cả Sài Gòn.

Vậy nên con đường chính ở khu chợ Hồ Thị Kỷ khá nhỏ nếu rẽ vào những con hẻm trên con đường này thì sẽ càng nhỏ hơn, cũng như bao người dân lao động tại cái khu chợ nhỏ xíu này một cô gái tên Hân sinh viên năm 2 trường đại học kiến trúc cùng 2 bạn cùng phòng khác tìm đến một căn nhà trong hẻm trên đường HTK để thuê phòng trọ vì giá trọ ở đây rẻ và xung quanh cũng không quá phức tạp ngoại trừ 1 vài thanh thiếu niên hay tụ tập trong con hẻm này đá gà ăn tiền trốn công an.

Khi cô gái cùng 2 người bạn thuê và ở được 2-3 tháng tại căn nhà này bắt đầu nghe thấy những hiện tượng lạ tại lầu 3 và lầu 4 vào lúc 3-4h sáng tần suất l mỗi ngày luôn có tiếng bước chân trên căn phòng mà ông chủ khoá cửa bỏ trống không cho ai thuê (vì sao thì có nói lí do bên dưới). Cả 3 nhắm mắt cho qua vì giá tiền thuê ở đây rẻ và cả 3 người cho rằng việc hiện tượng tâm linh kia chỉ là vài tiếng gõ búa, bước chân không làm hại hay hù doạ gì mình thì cũng thật là êm đềm.

Cho đến khi người em gái của ông chủ nhà ngã bệnh. Nói một chút về bà cô này. Bà cô trước kia có nhà cửa đàng hoàng nhưng có 2 đứa con trai chơi xì ke, cô ta cũng đề đốm bài bạc nên tan gia bại sản. Sau này mới xin ở nhờ nhà đứa em trai là căn nhà của ông chủ nhà cho thuê kia. Đúng là cách nói ở nhờ cái cô này cùng cậu con trai út 8 tuổi kia chỉ được ngủ dưới chân cầu thang và gần ngay cửa ra vào, chứ chẳng được cái phòng óc gì đàng hoàng. Cô sinh viên tên Hân kể lại rằng sau này cô ta phát hiện bị bệnh ung thư giai đoạn cuối nên mỗi lần đi học là cô gái tên Hân đều thấy cô em chủ nhà ngồi run lẩy bẩy 1 góc đau đớn và buồn bã cầm cự được chưa được 1 tháng thì ông chủ nhà đưa cô em gái của mình đến bệnh viện thì 1 tuần sau cô em gái này qua đời vì bệnh ung thư. Xác của cô em gái được đưa về nhà vào lúc 2h sáng ngày hôm sau và được đặt dưới chân cầu thang nơi cô ta và đứa con trai út 8 tuổi thường ngủ. Ngặt nỗi những người thuê phòng trọ ở trên lầu 1 và lầu 2 khi đi xuống vệ sinh phải đi ngang qua thi thể đắp chiếu của cô em gái ông chủ nhà, phòng của cô Hân cùng các cô bạn chung trọ cũng không ngoại lệ.

Ai thuê phòng trọ tại đây cũng phải e dè mỗi khi phải đi vòng qua cái xác nằm trần dưới cầu thang đó. Cô Hân kể rằng cái bà cô em gái ông chủ nhà khi mất chẳng có người thân hay hàng xóm nào đến viếng chỉ có duy nhất đứa con trai út 8 tuổi ngồi bên thi thể và khóc nức khóc nở một quang cảnh thảm thiết, ảm đạm và dựng tóc gáy cho biết bao nhiêu người thuê trọ tại đó. Để trần cái xác cũng hơn 1 ngày ông chủ nhà anh trai của cô này mới huy động được 1 cái hòm để chôn từ hội chữ thập đỏ của quận. Vài huy động bà con hàng xóm xung quanh thêm tiền và các cô cậu ở phòng trọ cũng quyên góp để lo mai táng cho cô em của ông chủ này. Thì công việc mai táng cũng xong xuôi đến vài hơn 4-5 ngày sau thì mới chôn vì đất chôn tại cái Sài Gòn rất mắc và người chết nghèo khó cũng chả được nằm vào lòng đất mẹ được. Vậy mà ông chủ phòng trọ cũng tìm đâu ra miếng đất để chôn cô em gái bạc mệnh kia.

Sau khi chôn xong thì cậu con trai út 8 tuổi của cô em gái bạc mệnh đó cũng biến mất đi đâu luôn mà không ai biết tin tức, ông chủ phòng trọ cũng không nói đến, mọi người thì đồn đoán là nó đi vào trại trẻ mồ côi, có người cho rằng nó được ông chủ cho về quê ở với bà con. Nhưng sự thật thì chẳng ai biết, sau khi chôn thì 1-2 ngày đầu mọi chuyện trôi qua thật êm đềm, nhưng đến ngày thứ 3 những hiện tượng tâm linh bắt đầu xảy ra, tiền lệ trước của căn trọ này đã từng có người tự tử treo cổ ở lầu 3 và 4 do hàng xóm xung quanh nói lại cho cô Hân thuê ở đây biết, bởi vậy sau khi thuê cô Hân mới biết vì sao ông chủ nhà phải khóa cửa lầu 3 và 4 lại và thậm chí ông chủ nhà giấu luôn chuyện này. Tiền lệ âm khí trước đó cộng hưởng thêm việc cái chết thảm của cô em gái ông chủ nhà theo lời cô Hân sinh viên kể lại thì tần suất quậy phá của oan hồn ngày càng rõ ràng và thường xuyên hơn, trước đó thì chỉ diễn ra vào lúc 2-3h sáng thôi nhưng bây giờ tầm 11h là đã xuất hiện những hiện tượng tâm linh như tiếng bước chân xuống cầu thang từ khu vực lầu 3 và lầu 4 nếu ai đó ngồi rửa chén dĩa 1 mình hoặc đi tắm vệ sinh 1 mình. Hầu như hiên tượng tâm linh rõ đến nổi ai sống tại khu trọ đó cũng gặp và nghe tiếng bước chân, tiếng hét, tiếng khóc,… tới mức mà những thằng con trai mỗi lần đi tắm phải đi 3 thằng trở lên và nữ thì phải đi 4 người trở lên cũng nhau canh cửa để tắm và rửa chén.

Nếu như mọi chuyện dừng ở đó thì những cô cậu sinh viên nghèo này sẽ vẫn tiếp tục trụ lại khu trọ này nhưng tới một hôm ông chủ nhà bực mình lên gõ từng phòng hỏi với vẻ khó chịu “Tụi mày tối có ai gõ cửa phòng tao liên hệ công chuyện gì không mà gõ quài vậy? Tao mở cửa ra thì không thấy đứa nào hết vậy!?”. Cô Hân cũng bị hỏi và cô thẳng thắn trả lời “Tụi em không gõ cửa phòng anh làm cái gì hết với có chuyện đột xuất gì tụi em cũng tự lo được”. Ông chủ mặt tái xanh nói vài lời bâng quơ “Ờ không có chuyện gì thì thôi, tao tưởng tụi bây gõ cửa” rồi bỏ đi. Hai ngày sau cả phòng trọ thay phiên nhau chuyển đi hết hầu như không còn ai dám ở đó nữa vì theo lời cô Hân kể những vong hồn dường như mạnh hơn và quậy phá dữ dội và tần suất hù dọa ngày càng nhiều hơn. Sau hơn 2 tháng quay lại căn trọ đó cô Hân kể ông chủ nhà không ở được nữa cũng đập hết căn nhà ra, rồi sau này xây dựng lại bán cho ai đó.

Cô Hân sinh viên năm 2 trường đại học Kiến trúc này chính là vợ của tôi đó, một câu chuyện được chứng kiến từ người tôi thương yêu và tin tưởng nhất. Câu chuyện không bị cải biên hay thêm bớt và hư cấu. Địa chỉ căn nhà chính xác nằm trong khu chợ Hồ Thị Kỷ quận 10 nhưng vì bảo vệ sự riêng tư của người sở hữu nên tôi sẽ không cho biết rõ địa chỉ chi tiết. Điểm sợ hãi nhất là sau cái chết của cô em gái ông chủ nhà là hầu như ai trong ngôi nhà cũng đều thấy và nghe các hiện tượng siêu nhiên, cô em gái ông chủ chưa hề ngủ hay sinh hoạt tại lầu 3 và lầu 4 nhưng khi mất dường như ai cũng cảm nhận các oan hồn được tự do hơn để hù dọa và quậy phá, có người còn cho rằng âm khí của quỷ bắt oan hồn của cô em gái đó rồi trở nên mạnh dần nên mới quậy tới mức không ai ở được và ông chủ nhà tới nỗi phải đập căn nhà ra luôn.

Cũng có người cho rằng cô em gái ông chủ trọ chết trong hoàn cảnh thê thảm bỏ lại con trai út 8 tuổi nên chưa siêu thoát được hoặc ông chủ đã đưa con trai cô ta đi đâu mà không chăm sóc nữa nên cô ta mới quậy phá đáng sợ đến vậy vì đó còn là tình mẫu tử sau khi chết đi của cô ấy.

Nguồn: Mai Vũ Huy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here