Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học 12 Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Đọc – Viết (Phần 2)

12 Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Đọc – Viết (Phần 2)

0
12 Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Đọc – Viết (Phần 2)

Ở thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Có rất nhiều phương thức giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng anh. Đặc biệt là hình thức học trực tuyến thông qua web học tiếng anh cũng nổi tiếng hơn cả. Vậy đâu là những Website giúp bạn cải thiện – nâng cao trình độ tiếng anh tốt nhất? Hãy cùng mình Tuiriviu tìm hiểu ngay nhé

Tiếng anh đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống từ rất lâu. Và việc có thể sử dụng thông thạo anh ngữ luôn là mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Tuy nhiên để có thể chinh phục trọn vẹn “ngọn núi” này. Bạn cần cả một hành trình phấn đấu chăm chỉ, rèn luyện miệt mài. Ở bài đăng trước Tuiriviu đã giới thiệu đến bạn 6 website giúp bạn nâng cao kỹ nghe và nói. Thì ở bài đăng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu 6 website hỗ trợ bạn rèn luyện 2 kỹ năng đọc và viết nhé!

Tham khảo các bài viết liên quan
- Trang Web Học Tiếng Anh Kỹ Năng Nghe Nói

Sách học Tiếng Anh đang SALE tại đây

Top 3 Website luyện đọc tiếng Anh siêu chất

Top 3 website luyện đọc tiếng anh siêu chất tuiriviu

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán khi chỉ luyện đọc tiếng Anh từ sách vở nhiều chữ. Vậy tại sao không thử luyện đọc online qua các web học tiếng anh nhỉ?

BBC learning english

Có thể nói BBC là một trong các trang web dạy đọc tiếng Anh chất lượng hàng đầu. Được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Với văn phong học thuật. Những bài giảng tiếng Anh trên BBC có nội dung đa dạng và phức tạp. Từ mức độ dễ đến khó, cho phép người đọc tiếp nhận nhiều thông tin và hiểu biết khác nhau về tất cả các lĩnh vực. 

Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của BBC khi website này có lượng từ vựng và ngữ pháp đồ sộ và phong phú nên sẽ không thích hợp với những người mới bắt đầu đọc tiếng Anh. Thêm vào đó, giao diện của trang này lại phân chia thành các phần to, nhỏ nên ban đầu có thể bạn sẽ bị “ngợp” và không biết phải bắt đầu từ đâu. 

English club

English Club có thể coi là sân chơi để trao đổi phương pháp giảng dạy cũng như là tài liệu. Trong đó gồm những bài đọc tiếng Anh. Được trình bày theo chủ đề, dưới dạng truyện hoặc bài đọc nói thông dụng. Trên English Club, người nghe có thể thoải mái tìm hiểu về tài liệu và rèn luyện 4 kỹ năng Ăn – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh. 

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề ở English Club rất phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt thích hợp với người mới bắt đầu thông qua các bài Reading theo chủ đề bao gồm: Sports (Thể dục) , Music (Nhạc) , Movies (Giải trí) , Environmental Issues (Vấn đề xã hội).

Mỗi bài đọc không quá dài đảm bảo cho bạn tìm kiếm kiến thức nhưng không cảm thấy mệt hay chán. Đồng thời ở ngay dưới các bài đọc của English Club sẽ có một bảng từ vựng mới giúp học đọc tốt nhất. 

Không chỉ hỗ trợ kỹ năng Reading, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy website trên để giúp đỡ bạn rèn luyện các kỹ năng mềm như Grammar, Pronunciation, Listening, Speaking, Writing, …. Có thể nói đây là trang web luyện Anh văn hoàn hảo.

The Learning Network

The Learning Network là một lựa chọn hoàn hảo với những bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là một trong những trang web đọc báo tiếng Anh hay nhất. Bởi vì The Learning Network là phần phụ của tờ báo The New York Times nổi tiếng của Mỹ, Có đầy đủ các ví dụ về những bài báo được viết bằng tiếng Anh – Mỹ. Giúp người học, đặc biệt là đối tượng sinh viên có thể truy cập và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ.

Không những vậy, The Learning Network còn có nhiều tính năng hướng trực tiếp đến người học ngôn ngữ. Cho phép người học làm bài tập và tự kiểm tra. Trong đó, nổi bật nhất là chức năng bình luận. Tạo diễn đàn để sinh viên tương tác về việc đọc, học ngôn ngữ.

3 Website luyện viết tiếng anh đỉnh nhất 

3 website luyện kỹ năng viết tiếng anh đỉnh chất tuiriviu

Kỹ năng viết được nhiều người học đánh giá là kỹ năng khó “thành thạo” nhất. Bị đánh giá như vậy thật chất cũng có nhiều lý do. Khi viết bạn phải quan tâm rất nhiều thứ như là: ngữ pháp, cấu trúc câu, từ vựng, chính tả và cả văn phong viết nữa. Nên khi bắt đầu tập viết tiếng anh người đọc sẽ rất dễ nản chỉ và bỏ cuộc. Tuy nhiên 3 website dưới đây Tuiriviu đánh giá là rất hữu ích trong việc hỗ trợ việc viết tiếng anh của bạn. 

Write & Improve

Đây là web học tiếng anh Write and improve của Cambridge xây dựng chuyên về sửa chữa những lỗi writing. Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia những cuộc thi viết về IELTS, TOEFL hay TOEIC thì đây là trang web phù hợp nhất với bạn.

Hệ thống có rất nhiều ưu điểm rất đáng để quan tâm. Có thể kể đến như khả năng tự động chấm điểm. Bạn truy cập trang web và viết bài tuỳ theo những topic có sẵn. Đến lúc đăng bài trang web sẽ lưu lại kết quả khoảng vài phút. Kết quả gồm mức yêu cầu (A 1 – C2) và những câu bạn viết hay hoặc các câu bạn cần cải tiến. Bên cạnh đó việc sở hữu nhiều chủ đề và đa dạng cấp bậc cũng đáp ứng được nhiều nhu cầu từ người học hơn.

Tuy nhiều tiện ích là thế nhưng Write & Improve vẫn sở hữu một vài điểm khuyết. Hệ Thống đánh giá điểm số không thật chính xác. Với những chủ đề mới hoặc các dạng từ phức tạp được dùng với mục tiêu chú ý sẽ tạo tới trang web sự khó khăn khi mang đến nhận xét gần thực nhất cho bạn.

ESOL Course

ESOL Courses có tất cả những web học tiếng anh hỗ trợ việc học tập tiếng Anh của bạn. Từ cách học từ vựng đến luyện nghe, luyện đọc và tất nhiên là cả luyện ngữ pháp tiếng Anh.

Hệ thống được đánh giá là trang web toàn diện và hoàn toàn miễn phí. Các bài học được thiết kế theo cấp độ của bản thân. Từ cơ bản như điền vào chỗ trống. Cho đến trình độ cao hơn là tự soạn thảo bài viết hoàn chỉnh. Cộng hưởng với đó là những chủ để cũng vô cùng đa dạng từ Tiếng Anh cho đến cuộc sống. Tha hồ để bạn lựa chọn và rèn luyện. Ngoài ra bài học còn đính kèm hình ảnh và âm thanh. Giúp cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên ESOL cũng sở hữu một vài khuyết điểm có thể liệt kê như:

  • Không có chức năng sửa lỗi. Đây sẽ là một trang web chia sẻ bài tập để bạn rèn luyện mà không hỗ trợ bạn sửa lỗi. 
  • Không có chức năng sửa lỗi chính tả. Bạn chỉ được biết lỗi nằm tại đâu mà không biết nên sửa thế nào. 
  • Trang web cũng chỉ thể hiện bằng tiếng Anh. Nên sẽ khá khó đối với những bạn mới bắt đầu.

Lang-8

Lang-8 là một mạng xã hội của người sử dụng ngôn ngữ ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ bó hẹp tại tiếng Anh, mạng xã hội còn có nhiều người sử dụng khác nhau trên 190 nước với 90 thứ ngôn ngữ.

Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của Lang-8 như là:

  • Người bản xứ sẽ giúp đỡ bạn sửa lỗi (từ vựng, ngữ pháp, cách dùng từ). Thế nên bạn có thể an tâm tin theo từng lời chỉ dẫn của họ. 
  • Gắn với các vấn đề cuộc sống – xã hội. Những vấn đề gắn liền với đời sống nên bạn sẽ được tiếp cận chân thật nhất về cách người bản xứ suy nghĩ và hành động.
  •  Môi trường văn hóa phong phú. Bạn nên nói bất kỳ thứ tiếng mà bạn muốn với người bản xứ. 
  • Giao lưu văn hoá với người bản xứ giúp tăng cường khả năng nói và chữ viết.

Tuy nhiên website này chưa thật sự phù hợp với những bạn tìm kiếm chuyên về học thuật. Những người hỗ trợ bạn không hoàn toàn sở hữu bằng cấp chuyên môn. Nên văn phong và cách sử dụng ngôn ngữ của họ sẽ đậm vị địa phương hơn. Và đương nhiên đây là hệ thống giao tiếp nước ngoài. Nên chưa tích hợp hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Nên sẽ rất khó cho người mới bắt đầu có thể sử dụng.

Hy vọng rằng 12 web học tiếng anh mà Tuiriviu tổng hợp được có thể trở thành một phần hành trang trên con đường chinh phục Tiếng Anh của bạn. Chúc bạn thành công !


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here