HomeTui Đú TrendGóc Gen ZFull Drama Trân Bánh Bao và Hân Lê - Hot tiktoker nói...

Full Drama Trân Bánh Bao và Hân Lê – Hot tiktoker nói dối học Harvard

Cặp đôi Hot tiktoker Trân Bánh Bao và Hân Lê đánh tráo khái niệm, nói dối về việc Hân Lê là sinh viên chính quy của Harvard Medical School với học bổng toàn phần

NEBRASKA WESLEYAN UNIVERSITY

Hân Lê tốt nghiệp Nebraska Wesleyan University.

⁃ Nebraska Wesleyan University là một trường đại học tại Lincoln, Nebraska; với các common programs như: Biology/Biology sciences, Business/Commerce, Registered Nursing/Registered Nurse, Psychology và Social Works.

Theo bio của Hân Lê thì Hân Lê theo học Nebraska Wesleyan University từ năm 2018 và tốt nghiệp song ngành Biology Sciences, Biochemistry & Molecular Biology và Psychology vào năm 2022, tức là cụ thể thì Hân Lê tốt nghiệp vào tháng 5, năm 2022.

⁃ Thế nhưng, trong một clip TikTok đăng vào ngày 10/03/2021, Hân Lê nói rằng mình đang học Y, và điều này chắc chắn là không đúng.

⁃ Ở Mỹ, nếu muốn học Y, tại bậc Đại học bạn phải học pre-med, và sau đó có thể học Y ở một bậc sau Đại học, vậy thì dựa theo profile của Hân Lê, có thể thấy Hân Lê không hề học pre-med, song ngành Biology Sciences, Biochemistry & Molecular Biology và Psychology mà Hân Lê đã tốt nghiệp tại Nebraska Wesleyan University không hề có cơ sở để chứng minh đó là ngành pre-med. Đối với những chuyên ngành Hân Lê đã theo học tại Nebraska Wesleyan University, vì Biology Sciences và Biochemistry & Molecular Biology tập trung nhiều vào biochemistry, hoàn toàn có thể thay thế cho pre-med để tốt nghiệp medical school, nhưng tại thời điểm năm 2021, khi Hân Lê đang là sinh viên năm 3 thì thông tin khi đó Hân Lê đang học Y hoàn toàn là không chính xác.

SHURP

Thông tin về SHURP

⁃ Vào khoảng thời gian năm 3 – năm 4 Đại học của Hân Lê, Hân Lê có tham gia vào SHURP (Summer Honors Undergraduate Research Program), là một khoá học mùa hè ngắn hạn diễn ra trong 10 tuần, là một chương trình hướng dẫn ngắn hạn dành cho các sinh viên bậc Đại học có thẻ xanh hoặc là công dân Mỹ, tại Division of Medical Sciences, do Harvard Graduate School of Arts and Sciences và Harvard Medical School phối hợp tổ chức.

⁃ SHURP là một khoá học ngắn hạn không cấp bằng, và việc tham gia SHURP khác với việc trở thành một sinh viên chính quy tại Harvard Medical School.

STUDENT CARD CỦA HÂN LÊ

Clip có xuất hiện student card.

⁃ Trong các clip về Hân Lê do Trân Bánh Bao đăng tải, bằng chứng xác thực nhất của Hân Lê và Trân Bánh Bao để chứng minh Hân Lê là sinh viên chính quy ở Harvard Medical School là student card của Hân Lê, tuy nhiên, đối với những người đã từng đi du học và tham gia vào các chương trình/khoá học ngắn hạn của các trường đại học tại Mỹ thì việc các sinh viên – dù không phải sinh viên chính quy của trường, tham gia vào các chương trình ngắn hạn được cấp student card là chuyện không có gì xa lạ, bởi điều này để tiện cho việc những sinh viên này có thể sử dụng các cơ sở vật chất trong trường như: thư viện, lab, phòng học,….

FAN-MEETING Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM

⁃ Theo các clip TikTok và hai bạn đăng tải, Hân Lê và Trân Bánh Bao có mặt ở Việt Nam vào khoảng 26/01/2023 – 16/02/2023, vào ngày 11/02/2023 có tổ chức fan-meeting tại Thành phố Hồ Chí Minh, vậy nên chắc chắn khi này, Hân Lê có mặt ở Việt Nam chứ không thể là pre-recorded video.

⁃ Tuy nhiên, khi đối chiếu với Pathway Track và HST Year 1 Track, trong khoảng thời gian 26/01/2023 – 16/02/2023, Harvard Medical School không có bất cứ lịch nghỉ phép nào dài đến vậy dành cho sinh viên, và bạn sẽ chỉ được nghỉ trừ khi được bảo lưu và có sự cho phép đặc biệt từ trường.

Pathway Track
HST Year 1 Track

⁃ Ai cũng biết chương trình học ở Harvard Medical School – ngôi trường đào tạo Y khoa số 1 thế giới, là cực kỳ nặng, vậy nếu thật sự Hân Lê là sinh viên chính quy của Harvard Medical School, liệu Hân Lê có chấp nhận nghỉ phép trong khoảng thời gian như vậy chỉ để về Việt Nam chơi và tổ chức fan-meeting?

PiNBAC

Thông tin về PiNBAC

⁃ Hân Lê là một thành viên của PiNBAC, hay Program in Neuroscience Post-Baccalaureate, là một chương trình đào tạo trong 2 năm trực thuộc Graduate School of Arts and Sciences, dành cho các sinh viên tốt nghiệp đại học có thẻ xanh/quốc tịch Mỹ, quan tâm đến các chương trình Tiến sĩ về Neuroscience, mỗi sinh viên tham gia PiNBAC được thực hiện các dự án nghiên cứu được cố vấn trong Neuroscience Lab tại Harvard, nhận được sự cố vấn chuyên biệt từ các giảng viên giảng dạy Neuroscience, và tham gia vào các sự kiện do Harvard Neuroscience community tổ chức. PiNBAC, tương tự như SHURP, cũng là một chương trình không cấp bằng. Ngoài ra, Harvard Graduate School of Arts and Sciences cũng không có bất cứ chương trình nào đào tạo Y khoa hay bác sĩ, tuy nhiên thì trường có một số chương trình về Neuroscience, Biology, Chemistry hoặc Biochemistry.

⁃ Trong clip đính chính thứ hai, Hân Lê cũng nói rằng mình học Medical Science, và Medical Science không phải đào tạo Y khoa, Medical Science chủ yếu giảng dạy về cách cơ thể con người vận hành, biomedical, biochemistry, hay các kĩ thuật biomedical + biochemistry.

⁃ Thành viên của PiNBAC sau khi hoàn thành chương trình dù muốn apply lên PhD hay MD đều phải trải qua quá trình ứng tuyển, thi tuyển như những người không tham gia PiNBAC khác chứ không có chuyện được apply thẳng lên mà không qua thi cử.

⁃ Rõ ràng, Hân Lê và Trân Bánh Bao đã cố tình đánh tráo khái niệm, Hân Lê chưa bao giờ giải thích cho followers của mình rằng PiNBAC là chương trình đào tạo dành cho các sinh viên có mong muốn tham gia các chương trình Tiến sĩ, cũng chưa bao giờ giải thích rằng Harvard Medical School và Harvard Graduate School of Arts and Sciences là khác nhau. Việc tham gia PiNBAC không chứng minh Hân Lê là sinh viên chính quy tại Harvard Medical School.

APPOINTMENT TITLE CỦA HÂN LÊ

Appointment Title của Hân Lê

⁃ Theo trang web tra cứu thông tin sinh viên Harvard Web Directory, Hân Lê là Non-Degree Assistant Research tại Harvard Graduate School of Arts and Sciences, lần nữa khẳng định Hân Lê không phải sinh viên chính quy tại Harvard Medical School mà thực chất Hân Lê đang là Assistant Research tại Harvard Graduate School of Arts and Sciences, khác hoàn toàn với Harvard Medical School.

⁃ Harvard University chỉ có duy một trường Y trực thuộc là Harvard Medical School, vậy nên việc đang nghiên cứu, học tập và làm việc tại Harvard Graduate School of Arts and Sciences mà lại nói rằng bản thân là sinh viên chính quy Harvard Medical School là một hành động đánh tráo khái niệm.

SCHOLARSHIP CỦA HÂN LÊ

Special student không được hỗ trợ tai chính

⁃ Trong nhiều clip, Trân Bánh Bao nói rằng scholarship của Hân Lê là toàn phần. Tuy nhiên, Hân Lê đã đính chính rằng scholarship của cô thực chất do mạnh thường quân cấp, tuy nhiên cô cũng chưa bao giờ đưa ra bất cứ thông tin xác thực nào cho thấy scholarship này do mạnh thường quân nào cấp, có quan hệ gì với Hân Lê, mục đích tài trợ giáo dục cho Hân Lê và lý do cô có được scholarship này. Việc Trân Bánh Bao gọi mập mờ scholarship của Hân Lê “học bổng toàn phần Y Harvard” đã làm các fans của cặp đôi này hiểu lầm rằng scholarship của Hân Lê là do phía trường Harvard Medical School cấp.

⁃ Trong clip đính chính, Hân Lê có nói rằng Harvard Graduate School of Arts and Sciences trả tiền cho bạn đi học, tuy nhiên, theo admission letter của Hân Lê, có thể thấy dòng chữ ghi cô là special student, đồng nghĩa với việc Hân Lê sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí học tập chứ không được trường hỗ trợ, còn về phía Hân Lê có mạnh thường quân nào chi trả cho cô hay không, thì không rõ bởi cô chưa bao giờ đưa ra thông tin chính xác về điều này.

⁃ Thêm nữa, số tiền $38,000 Hân Lê nhận được mỗi năm là nhờ việc làm trợ lý nghiên cứu tại PiNBAC, tại Harvard Graduate School of Arts and Sciences, chứ không phải là số tiền trường chi trả cho Hân Lê học tập, đây là đánh tráo khái niệm. Bởi như đã thông tin ở trên thì special student sẽ không được hỗ trợ tài chính dưới bất cứ hình thức nào từ phía trường.

⁃ Ngoài ra, special student vẫn có thể yêu cầu được cấp bảng điểm nhưng sẽ không có bằng.

LIỆU HÂN LÊ CÓ PHẢI CHỈ LÀ NẠN NHÂN CỦA NHỮNG LỜI NÓI DỐI TỪ TRÂN BÁNH BAO?

Clip nói rằng Hân Lê học bác sĩ ở Harvard, làm bệnh viện ở Boston

⁃ Hân Lê nói rằng cô chưa bao giờ tự nhận mình học Y, nhưng trong clip TikTok vào tháng 10, 2021, khi đó Hân Lê còn theo học Nebraska Wesleyan University, Hân Lê đã nói rằng mình đang học bác sĩ. Kể cả trong trường hợp song ngành lúc đó của Hân Lê là pre-med (hay đúng hơn là có thể thay thế cho pre-med khi bạn tốt nghiệp song ngành đó), nhưng thời điểm đó bạn đang không theo học bất cứ trường Y sau Đại học nào vậy nên nói bạn học bác sĩ là điều không chính xác.

⁃ Trân Bánh Bao trong nhiều clip đã có hành động đánh tráo khái niệm, gian dối học vị của Hân Lê, tuy nhiên Hân Lê không hề đính chính những thông tin sai sự thật do Trân Bánh Bao tung ra, mà chỉ trong clips đính chính mới đây (đã ẩn/xoá), cô mới nói rằng do Trân Bánh Bao thiếu hiểu biết về scholarship cũng như học vị của cô nên nói sai? Vậy nên phải chăng, Hân Lê cũng có hành động dung túng cho những lời nói dối của Trân Bánh Bao?

LIỆU NHỮNG LỜI NÓI DỐI NÀY CÓ NHẰM MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CÁ NHÂN HÂN LÊ?

⁃ Hân Lê có một lớp học tiếng Anh do chính cô giảng dạy, mặc dù cô phủ nhận đã không dạy tiếng Anh trong 2 năm nay, nhưng vào một clip TikTok vào tháng 1, năm 2023, khi có một follower hỏi về việc có lớp học tiếng Anh online hay không, Hân Lê trả lời là có. Và ít nhất tới 29/01 Hân Lê vẫn dạy tiếng Anh.

29/01/2023 vẫn dạy tiếng Anh

⁃ Vậy, chúng ta hoàn toàn có quyền nghi vấn rằng Hân Lê sử dụng cái mác “sinh viên chính quy Harvard Medical School” để thu hút học viên cho lớp tiếng Anh của mình. Nếu có theo học tiếng Anh, hẳn mọi người tự hiểu được profile của giáo viên có sức thu hút mạnh mẽ thế nào với học viên, đơn cử như những giáo viên IELTS giỏi với thành tích khủng như thầy Đặng Trần Tùng (4 lần 9.0 IELTS) đều có trung tâm tiếng Anh với lượng học viên lớn, và chắc chắn profile của thầy sẽ thu hút hơn những giáo viên có profile ít nổi trội hơn và chưa có nhiều thành tích. Tương tự vậy, một sinh viên với cái mác “sinh viên chính quy có học bổng toàn phần” tại Harvard Medical School, cộng thêm những thành tích thật của Hân Lê là tham gia SHURP, PiNBAC, tốt nghiệp Nebraska Wesleyan University, chắc chắn sẽ thu hút không ít học viên tìm hiểu và tham gia học. Mình chưa dám khẳng định về lớp tiếng Anh của Hân Lê có chất lượng thế nào dù cho không thể phủ nhận là chắc chắn bạn ấy thông thạo tiếng Anh, nhưng không khó để thấy rằng Trân Bánh Bao và Hân Lê làm hình ảnh rất nhiều từ cái danh sinh viên Harvard Medical School.

Từ tháng 7, 2022, không hề có chuyện đã 2 năm không dạy như Hân Lê nói.

HÂN LÊ VÀ TRÂN BÁNH BAO DUNG TÚNG CHO FANS CỦA MÌNH CYBERBULLY NGƯỜI KHÁC

Cmt nghi vấn 1
Cmt nghi vấn 2
Cmt nghi vấn 3

⁃ Khi một TikToker có nickname Cá, cùng người bạn của mình là An Nguyen đặt ra nghi vấn về học vị của Hân Lê, ngay lập tức các fans của couple này đã tràn vào cyberbully hai bạn TikToker trên với những lời lẽ xúc phạm ở comment section, direct message, thậm chí những followers quá khích của Trân Bánh Bao và Hân Lê còn tìm ra thông tin bố mẹ và người thân của TikToker Cá.

⁃ Trân Bánh Bao đã up các story trên TikTok với nội dung “mọi người hãy bỏ qua cho hai bạn ấy đi, tuổi trẻ ai cũng có sai lầm mà”, mặc dù người sai ở đây là Trân Bánh Bao và Hân Lê khi gian dối học vị? Phải chăng, Trân Bánh Bao ngoài sở thích flexing quá lố về học vị của người yêu mình, còn đạo đức giả?

TỔNG KẾT

Clip về Hân Lê và Harvard bị ẩn (1)

⁃ Hân Lê không phải sinh viên chính quy Harvard Medical School, càng không có học bổng toàn phần.

⁃ Trân Bánh Bao và Hân Lê đã nói dối học vị.

⁃ Rất có thể Trân Bánh Bao và Hân Lê sử dụng hình ảnh sinh viên Harvard Medical School để làm hình ảnh, truyền thông cho shop áo phông + lớp tiếng Anh của Hân Lê.

⁃ Trân Bánh Bao và Hân Lê dung túng cho fans cyberbully người khác.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Video thumbnail
Nguy hại của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh bằng AI?
00:36
Video thumbnail
Man rợ với clip người đàn ông dùng gậy gỗ đập đầu người phụ nữ đến c.h.ế.t tại Tiền Giang
00:40
Video thumbnail
Gây bão với hồ sơ xin việc trên Linkedin vì làm đâu thì xui đến đó #news #newsupdate
00:52
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 27/03/2023 | Chocofive, Kakao, SM, Ceo Tiktok, Dương Mịch, Gigi Hadid
02:46
Video thumbnail
Bé trai 3 tuổi bị ép hút mai thúy do mẹ ruột và người tình của mẹ tại Hóc Môn
00:41
Video thumbnail
Thực trạng rất nhiều phụ huynh nghiện Tiktok, cảm thấy tự hào khi con nhảy giật #news #newsupdate
00:43
Video thumbnail
Lưu Vũ Ninh thừa nhận từng kết hôn - CNET đào lại chuyện của Hoàng Cảnh Du #news #lưuvũninh
00:51
Video thumbnail
Cách thức tiệm bánh ăn kiêng lừa dối khách hàng, nhập hàng về xong tăng giá #news #newsupdate
01:05
Video thumbnail
Người đàn ông bị ăn đấm vì ghép cảnh mình hôn Địch Lệ Nhiệt Ba #news #newsupdate
00:27
Video thumbnail
Mẹ ruột dùng búa sát hại con nghiện rượu 10 năm tại Đắk Lắk #news #newsupdate
00:40
Video thumbnail
Phốt tiệm bánh ăn kiêng gắn mác sản phẩm healthy bán giá đắt gấp 4-5 lần #news #newsupdate
00:39
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 25/03/2023 | Matrix Destiny Chart, Hailey, Selena, BTS, Mashiho, Gunwook
03:07
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 20/03/2023 | Quang Hiểu Đồng, Blackpink, IVE, Adam Levine
02:35
Video thumbnail
Nên cưới bạn gái Hàn Quốc 34 tuổi hay cô gái Việt Nam 22 tuổi? #news #newsupdate
00:47
Video thumbnail
NMIXX hát tiếng việt bài "Kìa con bướm vàng" #nmixx #lovemelikethis
00:32
Video thumbnail
Selena Gomez và Zayn Malik hẹn hò, ôm và hôn nhau tại Newyork? #selenagomez #zaynmalik
00:36
Video thumbnail
Ngựa vằn sổng chuồng tại Hàn Quốc có quá khứ bi kịch và hứa được kiếm bạn gái cho
00:38
Video thumbnail
Trịnh sản tung video Trương Hàn lăn lộn như phát điên sau khi phát hiện ngoại tình #trinhsang
00:49
Video thumbnail
Hé lộ công thức gà xào guchujang của Jungkook trong livestream 2h sáng #jungkook #jungkookbts #bts
00:33
Video thumbnail
Truy tìm bài nhạc Thái “kamkhoongku” không dành cho người Việt
00:25
tuiriviu
tuiriviuhttp://tuiriviu.com
Trang website nơi cho bạn các đánh giá từ việc trải nghiệm thật các sản phẩm/dịch vụ. Giúp bạn ra quyết định mua hàng hay sử dụng thông minh và phù hợp nhất Review về làm đẹp, sức khỏe, đầu tư, khóa học, kiếm tiền 4.0, đời sống, du lịch, thể thao, đồ gia dụng, công nghệ và dành cho nam
TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận