HomeTui Tâm LinhLuật Hấp Dẫn ManifestTính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp...

Tính nữ là gì? – 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân

Bên trong cơ thể mỗi người đều tồn tại một dạng năng lượng gọi là “tính nữ” chỉ là đôi lúc sự hối hả, sự áp đặt của cuộc sống khiến ta quên đi phần năng lượng này. Trong blog này, Tuiriviu muốn chia sẻ hành trình của bản thân đi tìm kiếm tính nữ bên trong cơ thể và cách đón nhận năng lượng nữ tính qua các bước thực tế.

Tính nữ là gì?

tinh nu la gi
Tính nữ là gì ?_Nguồn: Internet

Tính nữ (feminine energy) là một phần trong tui và là một khía cạnh đặc biệt của con người. Tính nữ không giới hạn bởi xã hội, nó tồn tại trong mỗi người, và có thể được thể hiện qua nhiều cách khác nhau.

Theo cá nhân tui tính nữ là sự hiểu biết, sự nhạy bén, khả năng lắng nghe và sự sáng tạo. Đó là sức mạnh của tình yêu, sự sẵn sàng đón nhận và khả năng thể hiện sự mềm mại cùng với sự kiên nhẫn và sáng tạo.Tính nữ là một phần quan trọng của tui nó đại diện cho sự yêu thương, sự chấp nhận và khả năng xây dựng sự kết nối của bản thân với bản ngã của chính mình

Ví dụ về tính nữ theo ý hiểu bản thân

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Ví dụ về tính nữ theo ý hiểu bản thân_Nguồn: Internet

Không biết có ai giống như tui không ? vì ngày xưa mẹ tui thường bảo rằng bản thân phải biết nấu cơm, phải biết làm việc nhà kẻo về nhà chồng không biết làm thì chồng đánh cho. Sau những câu nói đó tui đã ngẫm lại tại sao bản thân lại phải biết làm những thứ trên ? Tại sao bản thân lại phải cưới người vũ phu như thế ? Tại sao mình phải biết cách làm vì người khác ? Nhưng sau một khoảng thời gian khá dài tui đã tìm ra được câu trả lời từ tính nữ.

Đúng là những công việc như nấu cơm, làm việc nhà là thứ ít nhất bản thân phải làm được không phải vì làm vì sợ bị chồng đánh, không phải làm vì bất kỳ ai khác mà phải làm được vì chính bản thân mình. Phải tự biết nấu ăn làm việc nhà để tự biết cách chăm sóc bản thân khi không có ai ở bên.

Dựa theo ví dụ trên bạn thấy đấy công việc mà mẹ cần mình biết làm đúng là bản thân lúc đầu không thích chỉ vì lúc đó bản thân nghĩ rằng mình phải làm được để phục vụ chồng con chu đáo và cũng vì thế vô tình chung đã tạo nên một bóng ma mang tên “phải làm được để người khác công nhận”.

Nhưng sau khi tìm hiểu về tính nữ bản thân mình đã có sự thay đổi về mindset rõ rệt. Vẫn công việc cần phải biết đó nhưng lần này mình có tinh thần muốn chinh phục nó hơn. Tất cả là vì mình hiểu được tầm quan trọng và độ hữu dụng của những việc trên đối với bản thân mình ra làm sao chứ không phải vì một ai khác. Và bắt đầu học nó với tinh thần sảng khoái hơn tích cực hơn dẫn đến kết quả cũng khởi sắc và tốt đẹp hơn.

Có bao nhiêu loại tính nữ?

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Có bao nhiêu loại tính nữ ?_Nguồn: Inernet

Có thể bạn đã từng nghe qua các khái niệm như “light feminine energy” hoặc “dark feminine energy” thì các từ này thường được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh để mô tả các khía cạnh hoặc sự biểu hiện khác nhau của năng lượng tính nữ.

Theo mình tìm hiểu Light feminine energy thường liên quan đến các đặc tính như nuôi dưỡng, lòng nhân ái, tình yêu, trực giác và khả năng tiếp thu. Nó thể hiện những khía cạnh mềm mại, hiền lành và nuôi dưỡng hơn của nữ tính. Năng lượng nữ tính sáng thường được liên kết với sự chữa trị, trực giác và hiểu biết về cảm xúc.

Còn đối với dark feminine energy thì liên quan đến các đặc tính như sự nội quan, biến đổi và sâu trong tiềm thức. Nó cũng có thể thể hiện các khía cạnh mạnh mẽ và bảo vệ hơn của nữ tính, chẳng hạn như đặt ra ranh giới và tự bảo vệ. Năng lượng dark feminine energy không phải là tiêu cực mà đại diện cho các khía cạnh bí ẩn, trực giác và mạnh mẽ của nữ tính có thể mang lại sự phát triển và biến đổi cá nhân

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Có bao nhiêu loại tính nữ ? _ Nguồn: Internet

Và ngoài hai khía cạnh năng lượng trên thì một số người còn sử dụng các thuật ngữ hoặc khái niệm khác như:

  • Wild Feminine Energy: Đại diện cho các khía cạnh không bị kiểm soát, bản năng và nguyên thủy của nữ tính. Thường liên quan đến mối quan hệ sâu sắc với thiên nhiên và chu kỳ của cuộc sống.
  • Sensual Feminine Energy: Liên quan đến các giác quan, niềm vui và sự quyến rũ. Nó nhấn mạnh sự thưởng thức của trải nghiệm vật lý và sự kỷ niệm của cơ thể.
  • Creative Feminine Energy: Bao gồm sáng tạo nghệ thuật, trí tưởng tượng và khả năng tạo ra ý tưởng và tác phẩm mới. Thường được coi là nguồn cảm hứng và đổi mới.
  • Nurturing Feminine Energy: Khía cạnh này được đặc trưng bởi việc chăm sóc, lòng trắc ẩn và khả năng cung cấp hỗ trợ tinh thần cho người khác. Thường liên quan đến các đặc tính giống như của người mẹ.
  • Divine Feminine Energy: Đây là một khái niệm rộng hơn bao gồ cả khía cạnh của nữ tính, bao gồm cả các phần sáng và tối. Thường liên quan đến tâm linh, trực giác và mối kết nối với điều thần thánh và linh thiêng.

Tại sao nhiều người không kết nối với tính nữ được?

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Tại sao nhiều người không kết nối với tính nữ được ?_Nguồn: Internet

Tui cảm nhận rằng có nhiều người không kết nối hoặc gặp khó khăn khi thể hiện tính nữ. Và một số lý do tui nghĩ ra được như sau:

Thứ nhất, xã hội và văn hóa thiết lập rất nhiều kỳ vọng và hạn chế về cách nam giới và nữ giới nên hành xử. Có những ràng buộc này có thể khiến cho nhiều người cảm thấy bị giới hạn trong việc thể hiện tính nữ của họ một cách tự do.

Thứ hai, áp lực từ cuộc sống hiện đại, công việc và cuộc sống hằng ngày có thể khiến chúng ta dành ít thời gian cho việc thể hiện và kết nối với tính nữ. Cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải tập trung vào sự nghiệp, thành công, sự tiến bộ cá nhân và điều này có thể làm mất đi cơ hội để thể hiện tính nữ

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Tại sao nhiều người không kết nối với tính nữ được ?_Nguồn: Internet

Thứ ba, mỗi người có một khái niệm riêng về giới tính và tính nữ. Có người có thể cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tính nữ hoặc không xác định rõ về cái mà nó đại diện.

Cuối cùng, áp lực từ ngoại cảnh cũng có thể gây khó khăn. Đôi khi, người ta có thể gặp áp lực từ môi trường xã hội hoặc người khác không hiểu hoặc không chấp nhận sự thể hiện của tính nữ, dẫn đến cảm giác không thoải mái hoặc lo ngại. Tất cả những yếu tố này cùng nhau có thể gây ra sự khó khăn trong việc kết nối với tính nữ và thể hiện nó một cách tự nhiên hơn.

Năng lượng tính nữ là một khái niệm bao gồm nhiều phạm vi và phẩm chất thường được liên kết với giới nữ. Tuy nhiên năng lượng tính nữ không bị giới hạn bởi một số cụ thể hoặc bộ đặc điểm cố định và nó có thể biến đổi tùy theo quan điểm văn hóa, xã hội và cá nhân.

Cách bản thân đón nhận năng lượng tính nữ

Đọc nhiều sách và thông tin về tâm lý học

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Cách bản thân đón nhận năng lượng tính nữ _Nguồn: Internet

Hành trình của tui bắt đầu bằng việc tìm kiếm thêm thông tin và kiến thức liên quan đến tâm lý học. Bạn biết đấy trước khi làm việc gì bạn cần phải hiểu rõ bản chất của tính nữ là gì đúng không ? Chính vì thế việc thu thập nhiều thông tin nhất là việc đầu tiên bạn phải làm.

Khi tiếp cận với kiến thức về tính nữ tui tìm thấy một không gian an toàn để khám phá suy nghĩ và cảm xúc của mình lục sâu vào thế giới bên trong. Kết nối nội tâm này cho phép tui hiểu rõ bản thân mình hơn tiết lộ những khía cạnh của năng lượng nữ tính bên trong tui đã bị bỏ quên từ lâu.

Tập kết nối với năng lượng tích cực của vũ trụ

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Cách bản thân đón nhận năng lượng tính nữ _Nguồn: Internet

Vũ trụ luôn có tác động làm dịu và làm mới tui. Tui thấy rằng việc dành thời gian ở môi trường tự nhiên như rừng, công viên hoặc biển giúp tui thanh tịnh hơn và dễ cảm nhận năng lượng tích cực của vũ trụ hơn.

Đừng mãi đóng hộp bản thân với chiếc máy tính hay căn phòng ngủ nữa vì những không gian hẹp đó khiến năng lượng của bạn bị giới hạn lại. Nếu được hãy dành một chút thời gian rãnh để tự mình đi bộ ở công viên, tận hưởng bản nhạc mà bản thân thích hay đơn giản là pha tách trà và ra ban công ngắm bình minh. Cốt lõi của hành động này là phải dành thời gian để nghỉ cho bản thân và hiểu bản thân mình hơn.

Học cách trân trọng cảm xúc bản thân hơn

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Cách bản thân đón nhận năng lượng tính nữ _Nguồn: Internet

Việc hiểu về cảm xúc là một phần quan trọng trong việc kết nối với năng lượng tính nữ. Tui đã nhận ra rằng việc cảm thụ sâu và bày tỏ cảm xúc là hoàn toàn chấp nhận. Tui đã học lắng nghe cách tui cảm thấy và nâng cao sự thông minh cảm xúc của mình. Khi tui trở nên nhạy bén hơn về trạng thái cảm xúc của mình, tui tự nhiên cảm thấy toàn diện hơn, kết nối hơn và tiếp xúc với bên nữ tính của mình.

Đôi khi có một trong những mặt xấu của bản ngã mà bản thân cố che đi hay tự phủ nhận nó. Tuy nhiên việc làm thế cũng chỉ khiến bạn e sợ cái tui của mình hơn thôi. Thay vào đó học cách chấp nhận cũng như đối diện với bãn ngã lại là cách để ta sống trọn vẹn và toàn diện hơn.

Học cách phấn đấu thay đổi bản thân vì bản thân

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Cách bản thân đón nhận năng lượng tính nữ _Nguồn: Internet

Năng lượng nữ tính không chỉ đơn giản là sự yên bình cảm nhận mà nó còn là kết quả của sự phấn đấu tự thay đổi của bản thân. Tui nhận ra rằng khi một số khía cạnh của cuộc sống không còn phù hợp với tui nữa đó chính là lúc năng lượng nữ tính của tui nảy lên để thay đổi.

Đón nhận khía cạnh mạnh mẽ và biến đổi này là một thách thức và sức mạnh đồng thời. Đó là một lời nhắc nhở rằng sự hủy diệt thường đi trước sự sáng tạo và thay đổi là một phần quan trọng của cuộc hành trình của chúng ta.

Tính nữ đã thay đổi bản thân mình ra sao ?

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Tính nữ đã thay đổi bản thân mình ra sao ?_Nguồn: Internet

Trước khi tui bắt đầu khám phá về tính nữ, cuộc sống của tui thường xoay quanh công việc, thành công và áp lực từ kỳ vọng. Và hiếm khi tui dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tập trung vào bản thân.

Nhưng khi tui bắt đầu thực hiện những bước để kết nối với tính nữ, tui đã trải qua một quá trình biến đổi. Tui đã học cách lắng nghe cảm xúc của mình và trở nên nhạy bén hơn về nhu cầu của bản thân. Tui đã tìm ra rằng việc dành thời gian để kết nối với tự nhiên, thư giãn và tận hưởng các khoảnh khắc giản đơn trong cuộc sống có sức mạnh lớn để làm mới tinh thần và thúc đẩy sự sáng tạo của tui

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Tính nữ đã thay đổi bản thân mình ra sao ?_Nguồn: Internet

Tính nữ đã giúp tui thấu hiểu rằng sự kiên nhẫn và tình yêu đối với bản thân là quan trọng. Nó đã khám phá ra sức mạnh của việc thể hiện cảm xúc và sự mềm mại, đồng thời cũng khuyến khích tui thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ hơn khi cần thiết.

Nó cũng đã giúp tui hiểu rõ hơn về quá trình biến đổi. Tui thấy rằng việc thay đổi và tạo điều mới mẻ đôi khi đòi hỏi sự đổ vỡ hoặc sự thay đổi đột ngột. Nhưng nó là sự động viên cần thiết để phát triển và tiến xa hơn trong cuộc sống.

Tính nữ đã thay đổi cuộc sống của tui từ việc trở nên đắn đo và hài hòa hơn đến việc khám phá và thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân. Nó đã làm cho cuộc sống của tui trở nên đầy đủ hơn và màu sắc hơn và tui rất biết ơn điều đó.

Vài điều cần lưu ý khi tập kết nối tính nữ

Tính nữ là gì? - 3 cách kết nối và nâng cấp tính nữ bản thân
Vài điều cần lưu ý khi tập kết nối tính nữ_Nguồn: Internet

Khi bạn khám phá mặt nữ tính của mình chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều thách thức và khó khăn. Đó không phải là điều hiếm gặp khi bạn phải đối mặt với sự phản đối hoặc đánh giá từ người khác có thể không hiểu hoặc trân trọng sự biến đổi của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hành trình này liên quan đến bạn và quá trình tìm hiểu về bản thân. Hãy tin vào con đường của bạn và cách biểu đạt nữ tính độc đáo của bạn.

Một trong những khía cạnh khác cũng quan trọng không kém của việc đón nhận năng lượng nữ tính là giữ vững niềm tin vào bản thân cũng như con người chân thật của bạn. Có thể bạn dễ dàng bị cuốn vào kỳ vọng từ bên ngoài hoặc áp lực xã hội nhưng vẻ đẹp của cuộc hành trình này nằm ở trải nghiệm độc đáo của bạn. Đừng tuân theo ý kiến của người khác về nữ tính thay vào đó hãy đón nhận điều mà bạn cảm thấy đúng đắn. Biểu đạt nữ tính chân thật của bạn mới là điều quan trọng nhất

Kết luận

Hành trình của tui trong việc đón nhận năng lượng tính nữ đã thực sự là một hành trình đầy sáng tỏ và trọn vẹn. Tui đã học được rằng bằng cách thực hiện những bước này, tui có thể kết nối với năng lượng tính nữ bên trong và đạt được cảm giác cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của mình.

Tuiriviu khuyên bạn hãy khám phá những bước này theo cách riêng của bạn, bởi chúng có thể dẫn đến sự phát triển cá nhân, tự khám phá và một sự kết nối sâu sắc hơn với bản nguyên thực của bạn. Việc đón nhận cả hai năng lượng nữ và nam tính là một trải nghiệm mạnh mẽ và biến đổi điều mà tui rất biết ơn vì đã thực hiện.

Bạn thích bài này chứ?
Hoàng Thành
Hoàng Thành
Xin chào, mình là Hoàng Thành - Tác giả của Tui Rì Viu (tuiriviu.com). Mình đã tốt nghiệp trường đại học tại Hồ Chí MInh và đang tham gia viết lách được hơn 6 năm. Trong lĩnh vực viết lách mình cảm thấy thật vui khi có thể truyền tải những gì mình yêu thích cho các bạn thấy qua các con chữ. Vì vậy mong các bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua các bài viết tại Tui Rì Viu. Comment góp ý cho mình thêm nhé, mình sẽ trả lời nè
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên quan

Phương pháp lời thì thầm manifest biến mọi thứ thành sự thật

Phương pháp lời thì thầm hay còn gọi là "Whisper Method" là một trong những kỹ thuật phổ biến trong việc thể hiện những...

Phương pháp deadline manifest giúp bạn đạt mọi thứ đúng hạn

Trong cuộc chạy đua với thời gian, quản lý thời gian hiệu quả chính là kỹ năng tối thượng. Một công cụ hữu hiệu...

5 bước phương pháp LITE manifest thay đổi lối sống tốt hơn

Trong quá trình theo đuổi việc đạt được mục tiêu và mong muốn của mình, có rất nhiều kỹ thuật và triết lý được...

7 bước phương pháp revision manifest thay đổi quá khứ tốt đẹp hơn

Phương pháp revision của Neville Goddard là một công cụ sâu sắc cho phép các cá nhân định hình lại quá khứ, biến đổi...

Mới nhất

5 Địa điểm xem bói Quảng Ninh 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Quảng Ninh là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của cư dân địa phương, nơi mà niềm tin...

5 Địa điểm xem bói Bắc Giang 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với người dân Bắc Giang, xem bói là một phần của cuộc sống hằng ngày, là cách để tìm kiếm sự an ủi và...

5 Địa điểm xem bói Sơn La 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Hãy cùng chúng tôi khám phá về nét đặc trưng của xem bói tại Sơn La, nơi mà truyền thống và tâm linh gắn...

5 Địa điểm xem bói Bình Phước 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Bình Phước không chỉ là việc dự đoán vận mệnh mà còn là cơ hội để hiểu sâu hơn về tinh thần...