November 7, 2022

Tiêm phòng HPV tuiriviu

Tiêm phòng HPV không còn là chủ đề quá xa lạ với những người yêu bản thân và bảo vệ sức khỏe. Chúng ta đều biết về căn bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới nguy hiểm đến mức độ nào. Và chính virus HPV đã gây nên những điều này. Hiện tại chưa có loại thuốc nào để ngăn chặn sự lây lan và lây nhiễm của virus này. Chỉ có biện pháp tối ưu nhất chính là tiêm vắc xin HPV để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tuiriviu đã có rất nhiều bài viết liên quan đến HPV cho các bạn. Trong đó như tiêm HPV là gì, giá tiêm HPV, tiêm HPV ở đâu,.. Nhưng chưa có một bài viết giải đáp các thắc mắc cũng như trả lời cho những điều thầm kín mà chúng ta ngại hỏi về HPV. Vì vậy, đây sẽ là bài viết đó! Các nội dung bên dưới đều được Tuiriviu tổng hợp dưới tham khảo từ các trang web chính thống. Đồng thời qua các trải nghiệm và kinh nghiệm bản thân chia sẻ. Tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo qua ý kiến bác sĩ trước nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Tiêm HPV là gì – Tất tần tật về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung HPV?
- Vắc Xin HPV: Có Bao Nhiêu Loại Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung?

Tiêm hpv là gì?

Dấu hiệu nhiễm bệnh HPV tuiriviu

Virus HPV có những chủng không gây bệnh và cũng có những chủng gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm. Tiêm phòng HPV chính là tiêm vaccine vào cơ thể để chống lại các chủng HPV gây ra bệnh, Hiện nay tại Việt Nam, chúng ta đang lưu hành và sử dụng 3 loại vắc xin HPV là Gardasil và Cervavix.

Tiêm phòng hpv ở đâu

Hiện nay, cũng có rất nhiều nơi có cung cấp và tiêm phòng vắc xin HPV cho mọi người. Tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn. Như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Các bạn ở các tỉnh khác sẽ hơi khó tìm chỗ tiêm một tí. Phải di chuyển lên các thành phố lớn mới có chỗ tiêm uy tín.

Tuiriviu cũng đã có bài viết vè tiêm HPV ở đâu cho mọi người. Vì vậy bạn có thể tìm lại để tham khảo nhé. Bạn có thể chọn địa điểm gần và thuận tiện nhất để tiêm. Nhưng quan trọng nhất chính là tiêm đúng chỗ, đúng vacxin nhé.

Tiêm hpv hết bao nhiêu tiền?

Vì vắc xin HPV cũng là loại khá khan hiếm trên thị trường nên giá tiêm HPV từ đó cũng sẽ khá cao. Một mũi tiêm dao động từ 900k đến 2 triệu đồng. Với lộ trình tiêm 3 mũi thì tổng phí tiêm sẽ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Tùy vào dịch vụ và nơi tiêm chủng.

Chúng mình cũng đã có một bài viết so sánh các địa điểm tiêm chủng để bạn tham khảo qua. Từ đó bạn sẽ chọn cho mình địa điểm có giá thành tiêm hợp lý nhất.

Có cần khám trước khi tiêm phòng hpv?

Trước khi tiêm HPV chúng ta sẽ có khám sàng lọc. Chủ yếu để kiểm tra độ tuổi, tình trạng sức khỏe, về sinh sản, cuộc sống tình dục,.. Vì những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin tiêm vào người.

Tùy vào từng địa điểm tiêm chủng mà sẽ có phí khám hay miễn phí. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá tiêm trước khi tiêm. Và hỏi rõ là đã bao gồm phí khám bệnh hay chưa nhé

Giải đáp về tiêm hpv từ những điều khó nói

Có tiêm HPV được không tuiriviu

Có những điều chúng ta cần tham khảo kinh nghiệm của nhau trước khi tiêm. Tuiriviu hiểu điều này. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn và trong đầu có hàng trăm câu hỏi về HPV. Thì đây sẽ là bài viết giải đáp cho bạn đây. Cùng tham khảo ngay với chúng mình nhé

Sinh con rồi có tiêm hpv được không?

Phụ nữ sau khi sinh con rồi có thể tiêm HPV được bình thường. Miễn là trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi. Tất cả nữ giới được khuyến cáo là tiêm phòng càng sớm càng tốt. Vì thế, sau khi sinh xong bạn có thể tham khảo tiêm nếu chưa tiêm nhé

Đang mang thai thì tiêm HPV được không?

Phụ nữ đang mang thai thì không nên tiêm ngừa HPV. Nếu đã tiêm 1 hoặc 2 liều rồi sau đó phát hiện có thai. Thì cần phải tạm dừng ngay các liều tiếp theo cho đến khi kết thúc thai kỳ. Thời gian hoàn tất 3 mũi tiêm trong vòng 2 năm.

Đang cho con bú có tiêm hpv được không?

Sinh xong thì tiêm vắc xin được thì liệu những mẹ cho con bú có tiêm được không? Các mẹ vẫn thường hay lo lắng rằng tiêm ngừa sẽ dẫn chất qua con thông qua đường bú sữa. Vì thế còn nhiều mẹ khá ngại việc tiêm khi còn cho con bú.

Nhưng chúng ta vẫn tiêm được nhé các mẹ. Phụ nữ đang cho con bú vẫn có thể tiêm phòng HPV được. Vắc xin sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ hay chất lượng sữa.

Trên 26 tuổi có tiêm ngừa hpv được không?

Mặc dù độ tuổi khuyến cáo là từ 9 đến 26 tuổi. Nhưng trên thế giới vẫn có các trường hợp tiêm phòng vắc xin HPV cho người trên 26, 30 tuổi. Vì vậy, trên 26 tuổi, bạn vẫn có thể tiêm HPV để bảo vệ bản thân mình.

Trong trường hợp là bạn chưa bị nhiễm HPV là có thể tham khảo tiêm được. Tuy nhiên, khi qua độ tuổi khuyến cáo, tác dụng của vacxin sẽ bị giảm đi ít nhiều. Vì vậy khi quá tuổi tiêm chủng, bạn tiêm thì nên kế hợp khám định kỳ và test HPV thường xuyên hơn nhé

Bị sùi mào gà có tiêm vắc xin hpv được không?

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Vì thế khi bạn đã từng bị sùi mào gà vẫn có thể tiêm ngừa HPV. Lưu ý bạn nên trị dứt điểm bệnh sùi mào gà trước sau đó mới tiêm HPV nhé. Vì vắc xin HPV chỉ giúp bạn phòng ngừa tái phát bệnh sùi mào gà và các bệnh khác cho HPV gây ra. Chứ không có tác dụng trị bệnh.

Phòng chống bệnh sùi mào gà tái phát thì bạn nên tiêm vắc xin phòng chống được chủng HPV 6, 11. Vì vậy bạn có thể chọn tiêm Gardasil nhé

Bị nhiễm hpv có tiêm phòng được không?

Trường hợp bạn đã từng bị nhiễm HPV vẫn có thể tiêm phòng HPV. Xem như một liệu pháp để phòng ngừa và giảm tái phát bệnh. Ngoài ra, chúng ta nếu đã có quan hệ tình dục thì có thể đã từng bị nhiễm HPV. Tuy nhiên không phải loại nào cũng gây ra bệnh. Chính vì thế, tiêm phòng sẽ giúp bạn hạn chế các chủng gây bệnh.

Còn trường hợp bạn đã có virus HPV trong người thì hiệu quả của vắc xin sẽ bị hạn chế. So với chưa bị nhiễm bệnh.

Có nên tiêm phòng hpv khi đã quan hệ?

Khi đã quan hệ tình dục thì xác suất bạn bị nhiễm HPV là điều không thể tránh khỏi. Tương tự như ở trên. Dù bạn đã quan hệ hay chưa vẫn có thể tiêm phòng HPV bình thường.

Chỉ cần bạn thuộc độ tuổi khuyến cáo từ 9 đến 26 tuổi. Thì vắc xin HPV vẫn được phát huy tốt nhất. Vì vậy, nên tham khảo tiêm phòng càng sớm càng tốt nhé!

Bị covid-19 thì có tiêm ngừa HPV được không?

Thực tế nếu bạn đã bị mắc covid-19 và đã khỏi bệnh, test âm tính. Thì trong vòng 1 tháng sau đó có thể tiêm phòng HPV bình thường. Miễn là bạn trong độ tuổi khuyến cáo từ 9 đến 26 tuổi.

Nếu bạn đang mắc covid thì không nên di chuyển tiêm chủng trong thời điểm này. Vì hạn chế tối đa lây lan cho người xung quanh và nhân viên y tế.

Trên đây là tổng hợp tất tần tật về tiêm phòng HPV. Giải đáp hết các vấn đề khó nói của chúng ta về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc xin tốt nhất chính là vắc xin được tiêm sớm nhất. Vì thế, nếu trong độ tuổi khuyến cáo, dù nam hay nữ cũng nên tham khảo tiêm ngay nhé!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

About the author 

tuiriviu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Title Goes Here


Get this Free E-Book

Use this bottom section to nudge your visitors.