HomeTui Làm ĐẹpSức khoẻTiêm Phòng HPV: Điều khó nói nhất sẽ được giải đáp tại...

Tiêm Phòng HPV: Điều khó nói nhất sẽ được giải đáp tại đây!

Tiêm phòng HPV không còn là chủ đề quá xa lạ với những người yêu bản thân và bảo vệ sức khỏe. Chúng ta đều biết về căn bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới nguy hiểm đến mức độ nào. Và chính virus HPV đã gây nên những điều này. Hiện tại chưa có loại thuốc nào để ngăn chặn sự lây lan và lây nhiễm của virus này. Chỉ có biện pháp tối ưu nhất chính là tiêm vắc xin HPV để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tuiriviu đã có rất nhiều bài viết liên quan đến HPV cho các bạn. Trong đó như tiêm HPV là gì, giá tiêm HPV, tiêm HPV ở đâu,.. Nhưng chưa có một bài viết giải đáp các thắc mắc cũng như trả lời cho những điều thầm kín mà chúng ta ngại hỏi về HPV. Vì vậy, đây sẽ là bài viết đó! Các nội dung bên dưới đều được Tuiriviu tổng hợp dưới tham khảo từ các trang web chính thống. Đồng thời qua các trải nghiệm và kinh nghiệm bản thân chia sẻ. Tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo qua ý kiến bác sĩ trước nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Tiêm HPV là gì – Tất tần tật về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung HPV?
- Vắc Xin HPV: Có Bao Nhiêu Loại Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung?

Tiêm hpv là gì?

Dấu hiệu nhiễm bệnh HPV tuiriviu

Virus HPV có những chủng không gây bệnh và cũng có những chủng gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm. Tiêm phòng HPV chính là tiêm vaccine vào cơ thể để chống lại các chủng HPV gây ra bệnh, Hiện nay tại Việt Nam, chúng ta đang lưu hành và sử dụng 3 loại vắc xin HPV là Gardasil và Cervavix.

Tiêm phòng hpv ở đâu

Hiện nay, cũng có rất nhiều nơi có cung cấp và tiêm phòng vắc xin HPV cho mọi người. Tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn. Như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Các bạn ở các tỉnh khác sẽ hơi khó tìm chỗ tiêm một tí. Phải di chuyển lên các thành phố lớn mới có chỗ tiêm uy tín.

Tuiriviu cũng đã có bài viết vè tiêm HPV ở đâu cho mọi người. Vì vậy bạn có thể tìm lại để tham khảo nhé. Bạn có thể chọn địa điểm gần và thuận tiện nhất để tiêm. Nhưng quan trọng nhất chính là tiêm đúng chỗ, đúng vacxin nhé.

Tiêm hpv hết bao nhiêu tiền?

Vì vắc xin HPV cũng là loại khá khan hiếm trên thị trường nên giá tiêm HPV từ đó cũng sẽ khá cao. Một mũi tiêm dao động từ 900k đến 2 triệu đồng. Với lộ trình tiêm 3 mũi thì tổng phí tiêm sẽ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Tùy vào dịch vụ và nơi tiêm chủng.

Chúng mình cũng đã có một bài viết so sánh các địa điểm tiêm chủng để bạn tham khảo qua. Từ đó bạn sẽ chọn cho mình địa điểm có giá thành tiêm hợp lý nhất.

Có cần khám trước khi tiêm phòng hpv?

Trước khi tiêm HPV chúng ta sẽ có khám sàng lọc. Chủ yếu để kiểm tra độ tuổi, tình trạng sức khỏe, về sinh sản, cuộc sống tình dục,.. Vì những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin tiêm vào người.

Tùy vào từng địa điểm tiêm chủng mà sẽ có phí khám hay miễn phí. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá tiêm trước khi tiêm. Và hỏi rõ là đã bao gồm phí khám bệnh hay chưa nhé

Giải đáp về tiêm hpv từ những điều khó nói

Có tiêm HPV được không tuiriviu

Có những điều chúng ta cần tham khảo kinh nghiệm của nhau trước khi tiêm. Tuiriviu hiểu điều này. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn và trong đầu có hàng trăm câu hỏi về HPV. Thì đây sẽ là bài viết giải đáp cho bạn đây. Cùng tham khảo ngay với chúng mình nhé

Sinh con rồi có tiêm hpv được không?

Phụ nữ sau khi sinh con rồi có thể tiêm HPV được bình thường. Miễn là trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi. Tất cả nữ giới được khuyến cáo là tiêm phòng càng sớm càng tốt. Vì thế, sau khi sinh xong bạn có thể tham khảo tiêm nếu chưa tiêm nhé

Đang mang thai thì tiêm HPV được không?

Phụ nữ đang mang thai thì không nên tiêm ngừa HPV. Nếu đã tiêm 1 hoặc 2 liều rồi sau đó phát hiện có thai. Thì cần phải tạm dừng ngay các liều tiếp theo cho đến khi kết thúc thai kỳ. Thời gian hoàn tất 3 mũi tiêm trong vòng 2 năm.

Đang cho con bú có tiêm hpv được không?

Sinh xong thì tiêm vắc xin được thì liệu những mẹ cho con bú có tiêm được không? Các mẹ vẫn thường hay lo lắng rằng tiêm ngừa sẽ dẫn chất qua con thông qua đường bú sữa. Vì thế còn nhiều mẹ khá ngại việc tiêm khi còn cho con bú.

Nhưng chúng ta vẫn tiêm được nhé các mẹ. Phụ nữ đang cho con bú vẫn có thể tiêm phòng HPV được. Vắc xin sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ hay chất lượng sữa.

Trên 26 tuổi có tiêm ngừa hpv được không?

Mặc dù độ tuổi khuyến cáo là từ 9 đến 26 tuổi. Nhưng trên thế giới vẫn có các trường hợp tiêm phòng vắc xin HPV cho người trên 26, 30 tuổi. Vì vậy, trên 26 tuổi, bạn vẫn có thể tiêm HPV để bảo vệ bản thân mình.

Trong trường hợp là bạn chưa bị nhiễm HPV là có thể tham khảo tiêm được. Tuy nhiên, khi qua độ tuổi khuyến cáo, tác dụng của vacxin sẽ bị giảm đi ít nhiều. Vì vậy khi quá tuổi tiêm chủng, bạn tiêm thì nên kế hợp khám định kỳ và test HPV thường xuyên hơn nhé

Bị sùi mào gà có tiêm vắc xin hpv được không?

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Vì thế khi bạn đã từng bị sùi mào gà vẫn có thể tiêm ngừa HPV. Lưu ý bạn nên trị dứt điểm bệnh sùi mào gà trước sau đó mới tiêm HPV nhé. Vì vắc xin HPV chỉ giúp bạn phòng ngừa tái phát bệnh sùi mào gà và các bệnh khác cho HPV gây ra. Chứ không có tác dụng trị bệnh.

Phòng chống bệnh sùi mào gà tái phát thì bạn nên tiêm vắc xin phòng chống được chủng HPV 6, 11. Vì vậy bạn có thể chọn tiêm Gardasil nhé

Bị nhiễm hpv có tiêm phòng được không?

Trường hợp bạn đã từng bị nhiễm HPV vẫn có thể tiêm phòng HPV. Xem như một liệu pháp để phòng ngừa và giảm tái phát bệnh. Ngoài ra, chúng ta nếu đã có quan hệ tình dục thì có thể đã từng bị nhiễm HPV. Tuy nhiên không phải loại nào cũng gây ra bệnh. Chính vì thế, tiêm phòng sẽ giúp bạn hạn chế các chủng gây bệnh.

Còn trường hợp bạn đã có virus HPV trong người thì hiệu quả của vắc xin sẽ bị hạn chế. So với chưa bị nhiễm bệnh.

Có nên tiêm phòng hpv khi đã quan hệ?

Khi đã quan hệ tình dục thì xác suất bạn bị nhiễm HPV là điều không thể tránh khỏi. Tương tự như ở trên. Dù bạn đã quan hệ hay chưa vẫn có thể tiêm phòng HPV bình thường.

Chỉ cần bạn thuộc độ tuổi khuyến cáo từ 9 đến 26 tuổi. Thì vắc xin HPV vẫn được phát huy tốt nhất. Vì vậy, nên tham khảo tiêm phòng càng sớm càng tốt nhé!

Bị covid-19 thì có tiêm ngừa HPV được không?

Thực tế nếu bạn đã bị mắc covid-19 và đã khỏi bệnh, test âm tính. Thì trong vòng 1 tháng sau đó có thể tiêm phòng HPV bình thường. Miễn là bạn trong độ tuổi khuyến cáo từ 9 đến 26 tuổi.

Nếu bạn đang mắc covid thì không nên di chuyển tiêm chủng trong thời điểm này. Vì hạn chế tối đa lây lan cho người xung quanh và nhân viên y tế.

Trên đây là tổng hợp tất tần tật về tiêm phòng HPV. Giải đáp hết các vấn đề khó nói của chúng ta về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc xin tốt nhất chính là vắc xin được tiêm sớm nhất. Vì thế, nếu trong độ tuổi khuyến cáo, dù nam hay nữ cũng nên tham khảo tiêm ngay nhé!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Video thumbnail
Nguy hại của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh bằng AI?
00:36
Video thumbnail
Man rợ với clip người đàn ông dùng gậy gỗ đập đầu người phụ nữ đến c.h.ế.t tại Tiền Giang
00:40
Video thumbnail
Gây bão với hồ sơ xin việc trên Linkedin vì làm đâu thì xui đến đó #news #newsupdate
00:52
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 27/03/2023 | Chocofive, Kakao, SM, Ceo Tiktok, Dương Mịch, Gigi Hadid
02:46
Video thumbnail
Bé trai 3 tuổi bị ép hút mai thúy do mẹ ruột và người tình của mẹ tại Hóc Môn
00:41
Video thumbnail
Thực trạng rất nhiều phụ huynh nghiện Tiktok, cảm thấy tự hào khi con nhảy giật #news #newsupdate
00:43
Video thumbnail
Lưu Vũ Ninh thừa nhận từng kết hôn - CNET đào lại chuyện của Hoàng Cảnh Du #news #lưuvũninh
00:51
Video thumbnail
Cách thức tiệm bánh ăn kiêng lừa dối khách hàng, nhập hàng về xong tăng giá #news #newsupdate
01:05
Video thumbnail
Người đàn ông bị ăn đấm vì ghép cảnh mình hôn Địch Lệ Nhiệt Ba #news #newsupdate
00:27
Video thumbnail
Mẹ ruột dùng búa sát hại con nghiện rượu 10 năm tại Đắk Lắk #news #newsupdate
00:40
Video thumbnail
Phốt tiệm bánh ăn kiêng gắn mác sản phẩm healthy bán giá đắt gấp 4-5 lần #news #newsupdate
00:39
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 25/03/2023 | Matrix Destiny Chart, Hailey, Selena, BTS, Mashiho, Gunwook
03:07
Video thumbnail
Tổng Hợp Tin Tức Giải Trí 20/03/2023 | Quang Hiểu Đồng, Blackpink, IVE, Adam Levine
02:35
Video thumbnail
Nên cưới bạn gái Hàn Quốc 34 tuổi hay cô gái Việt Nam 22 tuổi? #news #newsupdate
00:47
Video thumbnail
NMIXX hát tiếng việt bài "Kìa con bướm vàng" #nmixx #lovemelikethis
00:32
Video thumbnail
Selena Gomez và Zayn Malik hẹn hò, ôm và hôn nhau tại Newyork? #selenagomez #zaynmalik
00:36
Video thumbnail
Ngựa vằn sổng chuồng tại Hàn Quốc có quá khứ bi kịch và hứa được kiếm bạn gái cho
00:38
Video thumbnail
Trịnh sản tung video Trương Hàn lăn lộn như phát điên sau khi phát hiện ngoại tình #trinhsang
00:49
Video thumbnail
Hé lộ công thức gà xào guchujang của Jungkook trong livestream 2h sáng #jungkook #jungkookbts #bts
00:33
Video thumbnail
Truy tìm bài nhạc Thái “kamkhoongku” không dành cho người Việt
00:25
tuiriviu
tuiriviuhttp://tuiriviu.com
Trang website nơi cho bạn các đánh giá từ việc trải nghiệm thật các sản phẩm/dịch vụ. Giúp bạn ra quyết định mua hàng hay sử dụng thông minh và phù hợp nhất Review về làm đẹp, sức khỏe, đầu tư, khóa học, kiếm tiền 4.0, đời sống, du lịch, thể thao, đồ gia dụng, công nghệ và dành cho nam
TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận