Home Công nghệ Tin Công nghệ Tích hợp Chat GPT với Word Excel Powerpoint – Bài tập về nhà tới công chuyện!

Tích hợp Chat GPT với Word Excel Powerpoint – Bài tập về nhà tới công chuyện!

0
Tích hợp Chat GPT với Word Excel Powerpoint – Bài tập về nhà tới công chuyện!

Vừa qua, giáo sư Ethan Mollick thuôc Đại học Pennsylvania-Mỹ mới đây viết trên Twitter:” …ChatGPT và AI đã làm “ hỏng “ việc cho bài tập về nhà! “ Lý do là nhiều học sinh và sinh viên khoe đã “nhờ” Chat GPT làm bài tập hoặc bài luận nộp mà giáo viên không phát hiện ra!

Xem thêm: Cách hỏi Chat GPT để có câu trả lời chính xác nhất?

Một số trường học ở Mỹ đã cảnh báo về việc này. Hiện tại, các Trường Công lập ở New York vừa ban hành lệnh tạm cấm học sinh và giáo viên sử dụng ChatGPT và yêu cầu giáo viên tăng cường kiểm tra các bài làm ở nhà, bổ sung việc đánh giá, thi cử trực tiếp. 8 trường Đại học hàng đầu ở Úc đang tái thiết kế những công cụ đánh giá kết quả học tập trong tình hình mới, khi bắt đầu có những ứng dụng trí thông minh nhân tạo hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình giải bài tập.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng: ChatGPT đã tạo cơ hội để thiết kế lại hình thức học tập hiện nay, có thể định hình tương lai của các lớp học sắp tới! Một số giáo viên đã sử dụng ChatGPT làm trợ lý cho mình, giúp soạn giáo trình, bài giảng, bài tập và phiếu đánh giá học viên, cho phép và hướng dẫn học viên học, làm bài. “Gia sư“ ChatGPT có bổ sung những chức năng khác như phỏng vấn, thuyết trình, tự đánh giá nhận xét , hoàn chỉnh bài làm của ChatGPT …

Chat GPT đánh dấu một sự phát triển mới của trí tuệ nhân tạo, có những mặt lợi và cũng có mặt hại.

Sẽ có nhiều khả năng phát triển theo cấp số nhân của công cụ mới này mà ta chưa hình dung được hết, hàng triệu tương tác và hàng tỷ dữ liệu đang được học và cập nhật mỗi ngày. Chắc chắn tốc độ và chất lượng của việc Dạy và Học sẽ được gia tăng rất nhiều với Chat GPT và các công cụ AI tương tự trong thời gian tới … rất gần rồi!

Cón nhiều thông tin cho thấy Chat GPT sẽ có mặt trong các sản phẩm của Microsoft. Đến thời “nhàn rỗi” của học sinh sinh viên và nhân viên văn phòng rồi!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here