Home Tui Giải Trí Phim THÔNG TIN VỀ RUKAWA KAEDE: CHÀNG TRAI TA THEO ĐUỔI TRONG “SLAM DUNK”

THÔNG TIN VỀ RUKAWA KAEDE: CHÀNG TRAI TA THEO ĐUỔI TRONG “SLAM DUNK”

0
THÔNG TIN VỀ RUKAWA KAEDE: CHÀNG TRAI TA THEO ĐUỔI TRONG “SLAM DUNK”

Slam Dunk (SLAM DUNKスラムダンク) là bộ manga thể thao dài 31 tập được sáng tác bởi tác giả Inoue Takehiko nói về đội bóng rổ của trường cao trung Shōhoku. Bộ truyện ra mắt độc giả lần đầu tiên trên tạp chí phát hành hàng tuần Shonen Jump ở Nhật Bản. Bất ngờ nổi tiếng và đã bán được hơn 100 triệu bản trên đất nước này

Xem thêm bài viết liên quan
- Review The First Slam Dunk CÓ SPOIL
- SAO KPOP CŨNG KHÔNG CƯỠNG NỔI SỨC HÚT CỦA “THE FIRST SLAM DUNK”

Hiện truyện được chuyển thành phim và đang chiếu tại rạp, cùng tìm hiểu thông tin về RUKAWA KAEDE – người chúng ta theo đuổi theo “Slam Dunk” nhé!

Thông tin cơ bản về Rukawa Kaede

• Chiều cao: 187cm
• Cân nặng: 75kg
• Ngày sinh: 1 tháng 1
• Tuổi: 16
• Số áo: #11
• Vị trí: Small Forward / Tiền đạo phụ (SF)

Rukawa Kaede là ngôi sao và thiên tài thật sự của Shohoku. Một siêu sao bóng rổ cấp 2 từng ghi 40 điểm trong một trận đấu và được rất nhiều đội săn đón, đặc biệt là Ryonan, nhưng cuối cùng lại chọn Shohoku chỉ vì nó… gần nhà.

Kỹ năng đặc biệt của Rukawa Kaede

Rukawa là một cầu thủ toàn diện: Cậu có thể chơi phòng thủ hoặc tấn công, song được biết đến nhiều hơn ở tài ném rổ siêu đẳng. Cậu có những cú nhảy hợp lý và chuẩn xác, những bước di chuyển điệu nghệ, những cú dunk “như trong mơ” và thậm chí cũng biét ghi bàn từ khoảng cách 3 điểm. Cậu cũng giỏi dẫn bóng và nhảy ném rất tốt dựa vào chiều cao của mình. Rukawa thích những cuộc đấu 1 chọi 1 vì với chúng cậu sẽ phát huy đựơc những tố chất tốt nhất. Trên đường dẫn đến bảng rổ, Rukawa hiếm khi chuyền bóng cho đồng đội mà luôn tự tin vào khả năng đột phá của mình, đó là phong cách chơi bóng đặc trưng cho Rukawa.

Tuy nhiên, trong trận đấu với Sannoh cậu đã bị cầu thủ xuất sắc nhất của đội này là Sawakita vượt qua, sau đó Rukawa “buộc phải” thay đổi lối chơi và bắt đầu biết cách phối hợp với các đồng đội. Còn ở hiệp 2 trận Shohoku gặp Toyotama, bạn có thể thấy rõ năng lực đặc biệt của Rukawa: cậu bị thương ở măt song vẫn chơi được với chỉ một con mắt, không thể bao quát hay nhìn ở khoảng cách xa. Thậm chí ở tư thế trống trải, cậu ta đã nhắm mắt lại để ném rổ.

Vị trí Small Forward tức là tiền đạo, người đứng sau trung phong và trung phong lùi, có khả năng ghi điểm ở cự ly trung bình, phát động tấn công, dẫn dắt lối chơi của đội. Vị trí này đòi hỏi kỹ thuật cao, và tất nhiên Rukawa có thừa.

Cậu cũng là một trong 5 cầu thủ xuất sắc nhất khu vực Kanagawa.

Tính cách của Rukawa Kaede

Rukawa rất rất lạnh lùng, không thích trò chuyện và …hơi lập dị. Cho nên gương mặt không-có-nụ-cười của cậu ta có thể là một đặc trưng. Cậu ta đeo một dải băng thấm mồ hôi bên tay trái (giống như Michael Jordan vậy). Cậu dường như không quan tâm đến bất kì thứ gì ngoài bóng rổ (và ngủ). Tuy đẹp trai, lạnh lùng, sát gái, chơi bóng cực giỏi nhưng Rukawa lại học rất…dốt?!

Nguồn: Lê Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here