Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Đầu tư Sinh Viên Nên Đầu Tư Gì? – 7 Cách Đầu Tư Khi Có Ít Tiền

Sinh Viên Nên Đầu Tư Gì? – 7 Cách Đầu Tư Khi Có Ít Tiền

0
Sinh Viên Nên Đầu Tư Gì? – 7 Cách Đầu Tư Khi Có Ít Tiền

Mỗi khi nghe đến hai chữ “Đầu tư”, các bạn sinh viên đều cảm giác rất xa vời. Chúng ta thường có những suy nghĩ mặc định, đầu tư là những chuyện cần tài sản lớn. Với sinh viên có nguồn tài chính eo hẹp, bấp bênh thì điều đó gần như là không thể. Nguồn tiền của các bạn trẻ chủ yếu đến từ những công việc bán thời gian. Nhưng đừng lo, với nhiêu đó tiền chúng ta vẫn đầu tư được đấy. Để Tuiriviu chỉ cho các bạn 7 cách để tạo ra một số tài sản tích lũy nhé từ dễ đến khó nhé.

Xem thêm bài viết về đầu tư
10 App Quản Lý Chi Tiêu Miễn Phí Giúp Bạn Chẳng Lo Cháy Túi

Đầu tư là gì?

Đầu tư dành cho sinh viên tuiriviu

Đầu tư có thể hiểu là sử dụng vốn có sẵn của bản thân. Để tạo ra những giá trị gia tăng cho khối vốn đó. Thế giới ngày càng phát triển nên cơ hội để các bạn đầu tư cũng ngày càng mở rộng. Ngoài những khoản đầu tư truyền thống như chúng ta đã biết. Vẫn có rất nhiều cách, đặc biệt là thế giới ảo ngày càng phổ biến. Nhưng với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp thì nên đầu tư vào đâu mới hợp lí, kiếm được nguồn thu cao? Và sinh viên thì nên đầu tư cái gì, đầu tư an toàn hay mạo hiểm?

Mua vé số

Mua vé số tuiriviu

Nghe có vẻ bất hợp lí nhưng thật sự đây cũng là một nguồn đầu tư ăn may. Bạn bỏ ra một số tiền nhỏ, để giành lấy cơ hội đạt được một số tiền lớn. Một tờ vé số có thể khiến chúng ta nắm bắt được cơ hội đổi đời. Bạn có thể dùng tiền đó cho những người ăn xin. Nhưng thực chất, việc đó không giúp họ mấy, họ vẫn cần một cần câu cơm. Thay vì vậy, khi mua vé số, bạn đang ủng hộ cho cần câu cơm của nhiều người. Họ đang sống bằng chính khả năng lao động của mình. Mua vé số vừa có thể giúp họ trang trải cuộc sống hằng ngày. Vừa có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vận may cho chính mình.

Đầu tư vào bản thân

Sinh viên đầu tư gì tốt nhất tuiriviu

Đây chính là nguồn đầu tư chính xác, an toàn và bền vững. Có thể nói là chẳng bao giờ lỗ. Đầu tư vào kỹ năng, kiến thức. Hoặc đơn giản là đầu tư cho sức khỏe thể chất và tinh thần để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn. Những cơn sốt thị trường ngoài kia có thể chính là trào lưu của hiện tại. Nhưng khi chúng qua đi, sẽ còn lại chỉ bản thân mình là tài sản giá trị nhất. Và cũng là nguồn vốn tốt nhất để có thể tạo ra những giá trị khác trong tương lai. Khiến bản thân ngày một phát triển tốt hơn. Nâng cao kiến thức là một cách để tài sản tiếp tục tăng cao. Tránh bị lạc hậu, lùi về sau so với sự phát triển của thế giới.

Tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng tuiriviu

Bạn muốn đầu tư nhưng không quá rành về thị trường. Cũng không biết đầu tư vào đâu thì chắc chắn cả. Thì đây là phương án dành cho bạn. Và Tuiriviu tin chắc cách này đã quá phổ biến rồi. Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng chính là cách lấy lãi, tiền lời đơn giản nhất. Nhưng câu hỏi được đặt ra là chúng ta sẽ gửi ngân hàng nào?

Vì vậy, khi gửi tiền vào ngân hàng, chúng ta sẽ nhận được một phần lãi suất. Như vậy, hằng năm nguồn tiền chúng ta đã được gia tăng. Tuy nhiên, nguồn tiền này thường sẽ sinh ra lợi nhuận thấp. Vài triệu gửi ngân hàng thường chỉ lời vài trăm nghìn, một con số không quá cao. Đây là một phương án đầu tư cần thời gian dài lâu và sự kiên nhẫn. Nhưng lại đảm bảo an toàn và bền vững. Nếu bạn tìm một cách sinh lợi nhuận nhanh hơn. Thì đây sẽ không phải là lựa chọn phù hợp.

Mở tài khoản tiết kiệm dễ dàng tại

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ tuiriviu

Không quá xa lạ với mọi người nữa nhưng cách sẽ lạ với sinh viên. À mà sinh viên tài chính chắc sẽ rành những cách này hơn đấy nhỉ. Đây là một trong những phương pháp đầu tư lời cao hơn tiết kiệm ngân hàng. Nhưng đòi hỏi bạn phải có ít kiến thức đấy nhé. Hiểu đơn giản là chúng ta sẽ đầu tư nguồn tiền vào một quỹ. Sau đó sẽ có người đại diện chúng ta dùng nguồn tiền đó. Để đi đầu tư, kiếm tiền, lãi suất có được sẽ được chia lại cho chúng ta. Như vậy, chúng ta không quá tốn sức cho việc đầu tư. Đây cũng là một mối đầu tư không quá an toàn như gửi tiết kiệm. Vốn đầu tư thấp chỉ 1 ly trà sữa, bạn đã có thể đầu tư và sinh lời.

Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán tuiriviu

Chứng khoán cũng là một khái niệm chúng ta thường nghe. Tuy nhiên, chứng khoán không họat động khó kiểm soát như tiền ảo. Sàn chứng khoán có những phiên giao dịch với thời gian rõ ràng trong ngày. Đặc biệt, mỗi phiên giao, giá cổ phiếu bị ràng buộc bởi giá trần và giá sàn. Vì vậy, chứng khoán thường an toàn hơn tiền ảo.

Ngoài ra, mỗi cổ phiếu được đưa ra thị trường đều được chứng thực rõ ràng và được nhà nước bảo hộ quyền của người dùng. Với chứng khoán, cổ phiếu, khả năng trắng tay gần như bằng không vì có những trường hợp sát nhập giữa công ty với công ty. Đây là một nơi đầu tư mạo hiểm “an toàn”. Và nếu bạn sợ không đủ tiền mua cổ phiếu thì cũng sẽ có những cổ phiếu giá thấp, phù hợp cho các bạn sinh viên thử đầu tư. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi các bạn sinh viên có thể rèn luyện bản thân những kỹ năng như dự đoán thị trường, nắm bắt thông tin nhanh nhạy và chính xác, và óc phán đoán cao.

Tiền ảo

Đầu tư bitcoin tuiriviu

Tiền ảo có lẽ là một trong những định nghĩa vừa quen vừa lạ. Chúng ta thường nghe nhắc đến một trong những tiền ảo nổi tiếng nhất là Bitcon. Chính vì vậy, chúng ta cũng biết sơ về những ưu điểm và nhược điểm của loại đầu tư này.

Đây là loại đầu tư có lợi nhuận rất cao với sàn giao dịch 24/7 hoạt động cả ngày lẫn đêm. Những phiên giao dịch xuyên suốt giúp dòng tiền liên tục lưu động tăng cao. Nhưng cũng chính vì những phiên giao dịch liên tục như vậy khiến nhiều người có thể mất tất cả trong 1 đêm. Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao, phần trăm lợi nhuận có thể tăng cao lên hàng trăm lần.  Và một rủi ro chúng ta thường nghe thấy nhất đó chính là bị hack tài khoản. Với những rủi ro khá lớn nhưng không thể phủ nhận, đây là một miếng bánh thơm ngon, với lợi nhuận cao ngất ngưởng, có thể phất lên trong 1 đêm. Điều này yêu cầu sự nhạy bén, nắm bắt thị trường, kịp giờ, kịp lúc, đúng thời điểm.

Kinh doanh buôn bán nhỏ

Kinh doanh buôn bán nhỏ tuiriviu

Những kinh doanh nhỏ cũng là nơi có thể sinh ra nguồn lợi nhuận bất ngờ cho các bạn sinh viên. Không cần nguồn vốn quá lớn, vài đặc sản miền quê cũng có thể trở thành nguồn vốn để kinh doanh cho các bạn. Các sản phẩm đặc sản luôn có sự thu hút nhất định đối với khách hàng ở khắp mọi vùng miền, ai cũng muốn có thể thử đồ ăn đặc trưng, đúng gốc của vùng miền. Hay nếu bạn có tài năng, đừng làm miễn phí. Bạn vẽ đẹp, hãy vẽ cho người khác với mức giá hợp lí. Đây là một trong những nguồn vốn tự thân có khả năng tăng giá trị cao nhất. Ngoài việc có thể kiếm được tiền, bạn còn có thể nâng cao tay nghề, khả năng tiếp thị khách hàng, năm bắt tâm lí khách hàng.

Sinh viên nên đầu tư gì tốt nhất?

Sinh viên nên đầu tư gì tuiriviu

Với những khoản đầu tư trên, hy vọng bạn đã tìm ra cách để đầu tư tiền một cách hợp lí, hiệu quả, phù hợp với bản thân. Nhưng đầu tư, dù là gì, cũng sẽ có những rủi ro, vì vậy cần dự đoán rủi ro và chuẩn bị tinh thần cho những trường hợp xấu nhất. Càng là khoản đầu tư cao, rủi ro càng lớn nhưng chắc chắn lợi nhuận cũng sẽ rất nhiều. Vì vậy, hãy lượng sức mình trước khi quyết định đầu tư. 


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here