HomeTui Đú TrendPhim - TruyệnReview Phim Nhà Bà Nữ - Không quá xuất sắc, theo lối...

Review Phim Nhà Bà Nữ – Không quá xuất sắc, theo lối mòn?

Vừa qua, phim “ Nhà Bà Nữ” quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của Việt Nam đã được ra mắt vào đúng mùng 1 Tết. Với cái tên bảo chứng cho phim “Trấn Thành”, không quá lạ khi “Nhà Bà Nữ” đã lập kỉ lục phòng vé với hơn 26 tỉ đồng. Đây là con số cao kỷ lục dành cho một phim Việt chiếu Tết.

Nhưng dù chỉ mới ra rạp, “Nhà Bà Nữ” đã nhận khá nhiều lời chỉ trích, thậm chí là kêu gọi không ra rạp xem “Tết đang vui vẻ thì đừng xem phim ” Nhà Bà Nữ “. Xem xong hết dui mà còn mệt thêm.”

Có phải Trấn Thành đã có một bước lùi quá lớn sau thành công của Bố Già?

Đầu tiên, phải bàn đến chính là kịch bản, kịch bản đang đi theo một lối mòn cũ, một franchise của Bố Già, diễn biến tâm lý của nhân vật phi logic, vô lý, nhiều xung đột rất thiếu tính thuyết phục và cách giải quyết những vấn đề không hề được triệt để, những nút thắt gỡ như không gỡ.

Tiếp theo chính là việc “lố” nhiều người đã có ý kiến về việc xem phim nhưng phải liên tục nghe chửi đến dinh tai nhức óc, những tiếng hét, mắng nhiếc liên tục và dồn dập vào mặt. Đây có thể là cách để kể về những mâu thuẫn thường ngày nhưng có vẻ Nhà Bà Nữ đã sử dụng hơi quá lố. Nhà ai chẳng có những trục trặc nhưng không quá liên tục như vậy, khiến người khác bị ngộp thở.

Tuy nhiên, thông điệp bộ phim muốn truyền tải cũng là một điều cần được đánh giá cao. Nhà Bà Nữ – Một bộ phim nói lên tiếng lòng của những người mẹ, người con giữa cuộc sống hiện đại, bộn bề và đầy áp lực. Những người trẻ khao khát được thấu hiểu, được lắng nghe, trong khi người lớn thì luôn làm mọi thứ tốt nhất cho con mặc kệ việc con mình có muốn hay không. Vô tình cả 2 đã tạo nên một vết sẹo lớn, rạn nứt tình cảm của 2 bên.

“Con thà thất bại trong ước mơ của con, còn hơn thành công trong ước mơ của mẹ”

Nếu Bố Già là một lời cảm ơn thì đây chắc hẳn là một lời xin lỗi. Xin lỗi vì chưa đủ thấu hiểu cho nhau.

Vì vậy, đây chưa chắc là một bộ phim xuất sắc, nhưng có sẽ là một bộ phim giải trí cho mùa Tết, để gia đình cùng nhau đi xem, để rồi thấy những tình cảnh của chúng ta trong đó, để rồi thấu hiểu hơn.

Nhưng những khiếm khuyết của phim vẫn ở đó, điều khán giả cần sẽ là những bộ phim sau của Trấn Thành sẽ rút kinh nghiệm từ đó, tiết chế lại, tạo tình huống logic hơn, kịch bản mới hơn. Khán giả không phải khắt khe, nhà làm phim, bộ phim cũng không phải là không cứu chữa được, mà chúng ta sẽ cần nhiều bộ phim học hỏi từ những sai lầm của những gì từng bị phê phán, để rồi tốt hơn, nâng tầm phim điện ảnh Việt.

TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận