Home Tui Giải Trí Sách - Truyện Review Dune (Xứ Cát) của Frank Herbert – 1 trái đất trong tương lai?

Review Dune (Xứ Cát) của Frank Herbert – 1 trái đất trong tương lai?

0
Review Dune (Xứ Cát) của Frank Herbert – 1 trái đất trong tương lai?

Bạn lười đọc Click vào đây nghe

Với những ai đã mê đắm Cuộc chiến tranh của những vì sao thì Xứ cát là một siêu phẩm đáng đọc, cần đọc. Đây là một tác phẩm nặng – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, liên quan rất nhiều vấn đề nóng như thay đổi khí hậu, mâu thuẫn sắc tộc, bản chất đa diện và phức tạp của con người, mưu đồ chính trị, tôn giáo, nhân quyền. .. được trải dài gần 800 trang sách

Tóm tắt nội dung của Dune (Xứ Cát)

Giới thiệu tổng quan nội dung của Xứ Cát

Công tước Paul Atreides một người được tạo ra từ 90 đời con người được chọn gen sẽ tạo ra một người siêu phẩm để thực hiện 1 mưu đồ lớn. Nhưng qua hàng loạt biến cố khủng khiếp (cha mất, gia tộc bị thảm sát) và truy lùng, vị công tước trẻ đã thoát chết và tự quyết định được cuộc đời bản thân

Paul đã trở thành Muad ‘ Dib một đấng cứu thế, một người dẫn dắt dân Fremen tìm lại tự do sau nhiều ngàn năm sống vật vờ và khổ sở trên một hành tinh héo tàn do không có nước.

Đọc sách ta sẽ chứng kiến được một hệ sinh thái trên hành tinh Arrakis – Xứ cát như một sa mạc với các bình nguyên đá cùng các đụn cát lớn và các cơn bão cát với sức mạnh kinh người có thể nhấn chìm và nghiền nát mọi vật trên đường nó đi ngang. Sự khổ sở vì khát nước.

Những con sâu cát còn lớn hơn hải tượng, có cái miệng có thế nhai và nuốt chửng các hàng rào chắn bằng thép. Hương dược một thứ hương liệu (mình cảm giác giống một kiểu ma tuý) như một con gà đẻ trứng vàng khiến nhiều người sẵn sàng bỏ mạng vì nó.
Nhưng mưu đồ đen tối, độc ác và không ngại đổ máu khi giành giật các vùng đất có hương dược và nước.

Những người dân Fremen lầm lũi, thô lỗ nhưng kiên cường vô song khi đấu tranh vì tự do.
Một câu chuyện được dẫn dắt bằng những kịch tính và hấp dẫn, cách khắc hoạ tâm lý nhân vật phù hợp với Paul khi vẫn là một cậu bé thiên tài nhưng cũng có chút non trẻ trước khi thành thủ lĩnh tinh thần cho cuộc thánh chiến. Trách nhiệm – Tình yêu – Lòng trung thành được thể hiện khá sắc nét ở nhân vật Paul.

Tham khảo mua sách tại đây

[products ids=”16759, 15237, 14639, 14264, 15227, 14267″ orderby=”title” columns=”4″ order=”ASC”]

Xoay quanh Paul là người mẹ Jessica như một điểm tựa thần của Paul và Cheny người yêu, cũng là một trợ thủ đắc lực của Paul và là các chiến tướng dưới quyền dũng mãnh. .. một hệ thống nhân vật ai cũng có nét riêng và thế mạnh riêng biệt.

Đọc Xứ cát kể chuyện 1 hành tinh xa xôi khiến tôi ngỡ như thuộc về hành tinh của chúng ta thêm mấy mươi năm sau. Những biến đổi khí hậu, khan hiếm nguồn nước, chiến tranh sắc tộc triền miên, nạn buôn bán ma tuý, . .. Như một lời nhắc nhở, Xứ cát nói với ta rằng nếu không có sự thay đổi thì giờ trái đất sẽ thay đổi một ngày không xa.

Phản hồi từ người đọc của tác phẩm Xứ Cát

Truyện cũng hay vì chính lối văn phong của Herbert. Xứ cát được viết theo kiểu khá phức tạp và đổi điểm nhìn thường xuyên, không chỉ trong một chương truyện duy nhất. Thường thì làm kiểu này sẽ khá nhanh chán

Tuy nhiên Herbert đã làm cho câu chuyện được hấp dẫn vì mọi nhân vật đều có cái nét rất riêng biệt, có cá tính riêng biệt, và phần lời thoại rất tinh tế. Cốt truyện về căn bản có thể được phân ra làm hai.

Phần đầu đọc rất cuốn hút và hấp dẫn đến nỗi để đưa truyện về nhà ăn cơm cũng khó khăn. Nhưng ở phần thứ hai thì nó lại. .. sao vậy ấy. Cốt truyện trở nên lê thê, mạch văn ngắn dần lại, và cuối cùng cũng có thể nói là khá nhàm chán.

Đặc biệt ghét là phần kết của nó. Bởi vì ban đầu khi đọc thì bọn mình biết đây là cuốn Sci Fi hay nhất mọi thời đại, vậy là cũng có kỳ vọng rất cao, và khi gần cuối, khi mà mọi thứ được nâng lên cao trào và bọn mình đang háo hức nghĩ sẽ có gì hay nhất. .. nó kết thúc. Đọc càng thất vọng.

Herbert có thể xây dựng thế giới khá tốt, tuy nhiên cảnh chiến đấu các thứ lại làm khá tệ. Nhìn chung, Xứ cát thật sự là một cuốn có tính đột phá với khá nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo (tuy nhiên sau đấy đến giờ đã có phim, truyện, game, . .. copy khá nhiều nên có thể chúng ta đọc sẽ cảm thấy cũ)

Tuy quyển sách còn có một vài điểm gây tranh cãi, cùng giọng văn có phần khá “cổ kính,” nhưng đọc qua bọn ta cũng có thể hiểu nguyên nhân quyển sách lại được coi trọng đến vậy. Bọn mình cũng khuyên bạn hãy tiếp tục đọc quyển sách nếu bạn biết đến một tác phẩm có tính cách mạng trong dòng Sci Fi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here