HomeTui Đú TrendPenalty hỏng, Cầu Thủ Pháp bị phân biệt màu da

Penalty hỏng, Cầu Thủ Pháp bị phân biệt màu da

Lúc 10 giờ tối ngày 18/12 (theo giờ Việt Nam), trận bóng đá mang tầm cỡ thế giới đã được bắt đầu giữa 2 đội tuyển nặng kí chính là Argentina và Pháp. Cả 2 đã bằng tỉ số với nhau cho đến những phút cuối của hiệp đấu. Nhưng chiến thắng đã thuộc về Argentina khi Pháp liên tục có 2 quả penalty hỏng đến từ đội tuyển Pháp. Điều đó đã làm rất nhiều những người cổ vũ đội tuyển Pháp tức giận. Kingsley Coman là một trong 2 cầu thủ đá hỏng quả 11m, điều đó đã khiến anh trở thành mục tiêu tấn công của những người hâm mộ quá khích.

Trên mạng xã hội, vô số những bình luận khiếm nhã, chỉ trích, thậm chí là kì thị chủng tộc hứng đến Kingsley Coman. Ngoài ra, một cầu thủ khác đá hỏng quả penalty thứ 2 – Aurelien Tchouameni cũng bị điều tương tự, những lời thóa mạ đầy rẫy khiến anh phải đưa trang Instagram cá nhân về chế độ hạn chế bình luận.

Một quả phạt đền mang quá nhiều hy vọng, trọng trách trên vai khiến người thực hiện cảm thấy áp lực, dễ dẫn đến những cú sút không như ý. Nhưng điều quan trọng là có thể từ đó rút ra những bài học thật đắt giá để 4 năm nữa, chúng ta sẽ thấy được một đội tuyển Pháp mjanh mẽ và hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Vấn đề về sắc tộc vẫn tiếp tục gây tranh cãi rất lớn trong môn thể thao vua này. Tuy nhiên, các cầu thủ nhập cư hiện đang có một vai trò rất quan trọng trong các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển Pháp khi ở cả 2 kì World Cup gần đây, đội hình giúp Pháp mang về chiếc cúp quán quân năm 2018 và 2022 đều là những cầu thủ sinh ra ở nước ngoài hoặc cha mẹ là dân nhập cư.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận