Home Tui Đú Trend Pele mất – Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá

Pele mất – Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá

0
Pele mất – Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá

Những người hâm mộ môn thể thao vua – bóng đá thì chắc chắn sẽ biết đến huyền thoại về Pele, khi 3 lần cùng Brazil vô địch World Cup, cầm trên tay chiếc cúp danh giá. Nhưng ngày 29 tháng 12 vừa qua, chúng ta đã vĩnh viễn mất đi “Vua bóng đá” Pele trước căn bệnh ung thư mà ông đã phải chiến đấu trong nhiều năm. Sự ra đi của ông, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng gia đình, bạn bè và những người hâm mộ ông trên cả thế giới. Những siêu sao bóng đá hàng đầu như Ronaldo, Messi, và cả những nguyên thủ quốc gia cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc, cũng như niềm nuối tiếc khi thế giới đã mất đi một ngôi sao, một huyền thoại nhưng đồng thời khẳng định những di sản của ông sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Pele tên thật là Edson Arantes do Nascimento, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, một biểu tượng bóng đá của Brazil. Trong gần 2 thập kỉ thi đấu của mình, ông chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng và khiến các đối thủ phải kinh ngạc, nghiêng người nể phục. Ông đã chinh phục cả thế giới với những bước chạy uyển chuyển, khiến môn thể thao khốc liệt nhất trở nên thật tinh tế như điệu vũ Samba truyền thống, đặc trưng của con người Brazil trên sân cỏ.

Tham gia World Cup khi chỉ mới 17 tuổi, là một trong những cầu thủ trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu, Pele đã khiến cả thế giới phải sững sờ, kinh ngạc và thán phục khi lập cú đúp, tạo nên chiến thắng 5-2 cho Brazil trước đội chủ nhà Thụy ĐIển trong trận chung kết, và đó chính là một khởi đầu chói lọi cho một huyền thoại bóng đá. Danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Pele có thể tác động đến cả chiến tranh khi các phe nội chiến tại Nigeria đồng ý ngừng bắn để ông có thể thi đấu 1 trận giao hữu tại đây năm 1967. Năm 1986, khi Pele đến tham gia cuộc gặp mặt tại Phòng Xanh nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá, tổng thống Regan đã chủ động giới thiệu bản thân nhưng đề nghị huyền thoại bóng đá không cần giới thiệu vì “mọi người đều biết Pele là ai”.

Sự nghiệp bóng đá vĩ đại của Pele chính là di sản sẽ sống mãi, vĩnh cửu. Câu chuyện của ông sẽ luôn được lưu truyền, trở thành “nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.”

Nguồn: VN Express, Hà Nội Mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here