Home Tui Đú Trend PayPal sa thải 2000 nhân sự – Gia nhập đường đua cắt giảm

PayPal sa thải 2000 nhân sự – Gia nhập đường đua cắt giảm

0
PayPal sa thải 2000 nhân sự – Gia nhập đường đua cắt giảm

CEO Dan Schulman cho biết việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến khoảng 7% nhân sự của công ty.

Mới đây, Paypal – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua Internet, đã thông báo sẽ cắt giảm 2.000 nhân sự. Nguyên nhân đến từ việc tình trạng suy thoái kinh tế vĩ mô đang đè nặng lên hoạt động kinh doanh của công ty trong những quý gần đây.

CEO của PayPal – Dan Schulman nói với nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến khoảng 7% nhân sự và sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Schulman chia sẻ thêm: “Mặc dù chúng ta đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc điều chỉnh cơ cấu chi phí phù hợp và tập trung nguồn lực vào các ưu tiên chiến lược cốt lõi của mình nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm”.

Cổ phiếu của PayPal đã giảm tương đối bởi tốc độ tăng trưởng khối lượng thanh toán trên nền tảng của họ chậm lại sau khi đại dịch bắt đầu lắng xuống. Để đối phó, công ty tuyên bố sẽ giảm chi phí, bao gồm việc cắt giảm nhân viên và đóng cửa các văn phòng tại Mỹ.

Schulman ước tính những động thái trên có thể giúp công ty tiết kiệm được 900 triệu USD vào năm ngoái và ít nhất thêm 1,3 tỷ USD vào năm nay. Đồng thời, vị CEO 65 tuổi đã tiết lộ về kế hoạch cải thiện khả năng tăng doanh thu nhanh hơn chi phí cho PayPal của mình.

Còn ở thời điểm hiện tại, khi các biện pháp phong tỏa, giãn cách đã được gỡ bỏ, người tiêu dùng đã quay trở lại với nhịp sống bình thường và mua sắm tại cửa hàng vật lý như trước.

Theo ước tính của các nhà phân tích, PayPal dự kiến sẽ báo cáo khối lượng thanh toán trên nhiều nền tảng của công ty tăng lên 1,4 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. Dữ liệu cho thấy mặc dù đã tăng 9,6% so với năm 2021 nhưng đây lại là mức tăng trưởng thấp nhất trong lịch sử của PayPal với tư cách là một công ty đại chúng.

Thời gian qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn ở Mỹ đã sa thải nhân viên với số lượng lớn. Thời kỳ làm ăn phát đạt của những gã khổng lồ này do đại dịch dường như đã qua đi khi mọi người quay trở lại nhịp sống bình thường.

Trong giai đoạn đại dịch, những ông lớn công nghệ như Meta (công ty mẹ của Facebook), Google, Amazon hay Microsoft đều đã tuyển dụng số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của người dùng. Nhưng đến thời điểm này, với tình trạng lạm phát tăng và chi phí vận hành cao, họ đã tiến hành sa thải hàng loạt để cắt giảm chi phí.

Một thống kê cho thấy trong 12 tháng qua, các công ty công nghệ đã cắt giảm tới hơn 330.000 lao động, trong đó 90.000 trường hợp tính từ đầu năm 2023 đến nay. Thậm chí, Meta hay Google đã mạnh tay sa thải những nhân sự đang trong thời gian chăm con nhỏ hay những người gắn bó với công ty trong suốt hàng chục năm.

Nguồn: Bloomberg


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here