Home Showbiz K-Biz MỘT CÔNG DÂN TỐ CÁO IU ĐẠO NHẠC 6 BÀI HÁT NỔI TIẾNG TRONG SỰ NGHIỆP

MỘT CÔNG DÂN TỐ CÁO IU ĐẠO NHẠC 6 BÀI HÁT NỔI TIẾNG TRONG SỰ NGHIỆP

0
MỘT CÔNG DÂN TỐ CÁO IU ĐẠO NHẠC 6 BÀI HÁT NỔI TIẾNG TRONG SỰ NGHIỆP

💥

Mới đây, 1 công dân A đã đệ đơn khiếu nại IU lên Sở cảnh sát Gangnam về tội vi phạm luật bản quyền.

A cho biết IU đã đạo nhạc 6 bài hát của nghệ sĩ trong và ngoài nước, cụ thể là: “The Red Shoes”, “Good Day”, “BIBI”, “Pitiful”, “Boo”, “Celebrity”.

Theo đơn khiếu nại, A viết: “Các bài hát được đề cập giống với nhiều tác phẩm gốc về giai điệu, nhịp điệu, cách phát triển hợp âm. Đặc biệt, công chúng nhận thấy bài “Good Day” và “The Red Shoes” của IU có sự tương đồng đáng kể với bản gốc. Cả 6 ca khúc đều bị nghi ngờ đạo nhạc ở đoạn mở đầu. Đây là phần nổi bật nhất của bài hát, khơi dậy sự tò mò của khán giả để họ quyết định có nên nghe bài hát này hay không”.

Trên thực tế, bài hát “The Red Shoes” từng dính tranh cãi đạo nhạc khi phát hành vào năm 2013, nhiều người cho rằng bài hát có nhiều điểm giống với “Here’s us” của ban nhạc Đức Nekta.

Phía Nekta cũng biết về tranh cãi này, có thông tin cho rằng vào năm 2013, một e-mail đã được gửi tới Loen Entertainment (công ty quản lý của IU vào thời điểm đó) để phản đối việc đạo nhạc. Thế nhưng công ty không đưa ra phản hồi.

Về lý do tố cáo, người khiếu nại cho biết: “IU không hề lên tiếng thanh minh dù nhiều lần dính nghi vấn đạo nhạc. Thay vào đó, các bài đăng nêu lên vấn đề này lại bị xóa. Ngoài ra, tôi cảm thấy có vấn đề với sự thiếu nhận thức và sự bất hợp lý của công chúng cũng như thái độ thụ động của các cơ quan tư pháp trong việc ghi nhận hành vi vi phạm bản quyền và tính toán mức độ thiệt hhại.

Theo Maeil Business.

Nguồn: VKR News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here