HomeTui Đú TrendNhững "bẫy" lừa đảo online cần cẩn thận không thì mất Tết

Những “bẫy” lừa đảo online cần cẩn thận không thì mất Tết

Càng gần Tết, những “ma trận” lừa đảo ngày càng nhiều và tinh vi hơn bội phần. Rất nhiều những cuộc trình báo được thực hiện nhằm tố giác hoặc kiện cáo việc bản thân bị lừa đảo trong thời gian gần đây .

Vô số những trò lừa đảo tinh vi, lừa tiền, thậm chí lừa cả tình.

Gần đây, tại tỉnh Bắc Giâng, đã có tình trạng lừa gạt thông qua những app hẹn hò điện tử, gạ chat s** ,sau đó quay lại toàn bộ quá trình và tống tiền nạn nhân, nếu nạn nhân từ chối đưa tiền, sẽ công bố thông tin, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự.

Một trường hợp khác chính là thủ phạm sẽ đóng giả người nước ngoài, sau đó giả tặng nan nhân quá, từ đó, giả dạng cơ quan giao nhận hang hoặc hải quan để lừa tiền của nạn nhâ.

Cũng có những trường hợp, thủ phạm giả dạng làm công ty, sau đó tuyển cộng tác viên, yêu cầu họ phải đóng tiền vào. Lần đầu họ sẽ nhử để bạn có thể kiếm được vài triệu, nhưng càng về sau, số tiền bạn được yêu cầu đóng sẽ cao hơn rất nhiều, và sau khi bạn đã chuyển tiền, thủ phạm sẽ khóa các trang mạng xã hội và thông tin liên lạc, bạn sẽ không cách nào tìm được họ.

Những mẹ bỉm sữa cũng hãy vô cùng cẩn thận vì hiện nay, có những nơi lừa đảo, đăng tin tìm người mẫu nhí, khiến các mẹ hào hứng đưa con vào, nhưng thực chất đây chỉ lầ nơi để lừa gạt tiền của các mẹ và sau đó lấy hình của các bé đi làm những chuyện khác như đi mượn nợ, cầu xin lòng thương. Vì vậy, các mẹ nên cẩn thận trước những lời ong bướm mời chào cho con thành người mẫu nhí.

Một số trường hợp tinh vi hơn thế nữa chính là những kẻ lừa đảo sẽ giả dạng làm là giả danh cán bộ cơ quan nhà nước, công an, viện kiểm sát, tòa án gọi điện thông báo chủ thuê bao có liên quan đến các vụ án, vụ việc đang giải quyết; đe dọa, yêu cầu bị hại chuyển tiền hoặc khai thác thông tin tài khoản ngân hàng của bị hại. Từ đó, đối tượng đăng nhập vào tài khoản của bị hại, chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của đối tượng để chiếm đoạt.

Chính vì thế, mọi người cần nâng cao tính cảnh giác trong những thời điểm này, để tránh bị lừa mất tiền uổng phí.

TUI đề xuất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều

Bình luận