Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Khoá học Không học đại học thì làm gì ổn định, thành công và nhiều tiền?

Không học đại học thì làm gì ổn định, thành công và nhiều tiền?

0
Không học đại học thì làm gì ổn định, thành công và nhiều tiền?

Không học đại học thì làm gì? Thực tế hiện nay có rất nhiều con đường đến với thành công. Không phải chỉ có con đường học đại học. Rất nhiều các bạn trẻ ngày nay luôn băn khoăn câu hỏi “Có nên học đại học không”. Thực sự mà nói cũng không thể trả lời một cách rõ ràng là nên hay không. Vì mỗi chúng ta sẽ có quan điểm khác nhau. Vì vậy, Tuiriviu có thể giúp bạn định hướng cho bản thân, đưa ra quyết định có học đại học không. Học đại học chưa chắc sẽ thành công nhưng học đại học là con đường dễ nhất để thành công.

Lợi ích của việc học đại học

Lợi ích học đại học tuiriviu

Nhiều người suy nghĩ, học đại học chỉ để lấy cái bằng về rồi để đó cho bằng thiên hạ. Nhưng đó gần như là một suy nghĩ rất trẻ con và sai lầm. Tấm bằng đó không chỉ là một món đồ để trưng bày. Tấm bằng đó chính là tấm vé thông hành để các bạn có thể có được những công việc hợp ý cũng như thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Việc học đại học cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích.

Cung cấp nhiều kiến thức cơ bản, chuyên môn giá trị

Đầu tiên phải kể đến là môi trường đại học cung cấp cho ta những kiến thức chuyên môn có giá trị. Tạo dựng cho chúng ta một nền móng vững chắc. Để rồi từ đó, chúng ta có thể tiếp tục xây dựng, bồi đắp thêm lên.

Kiến thức là một suối nguồn vô tận. Chúng ta có thể học rất nhiều nguồn nhưng khi đó, chúng ta sẽ phải bơi trong lượng kiến thức khổng lồ, không biết nên tiếp thu cái nào, tiếp thu ra làm sao. Khi học đại học, sẽ có đội ngũ giảng viên có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ chỉ dạy cho chúng ta, truyền đạt cho chúng ta nguồn kiến thức đó một cách có bài bản hơn. Đại học có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để chọn lọc kiến thức.

Có được những kinh nghiệm từ người đi trước dễ hơn

Ngoài những kiến thức tiếp thu trong sách, đại học còn là kho tàng kinh nghiệm mà chúng ta có thể vô tư khai thác, những kinh nghiêm đến các giảng viên, những cựu sinh viên hay thậm chí là kinh nghiệm đến từ những người bạn đồng lứa. Đặc biệt, khi học đại học, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người hướng dẫn có kinh nghiệm được thầy cô mời về, giúp chúng ta có cái nhìn bao quát hơn về ngành học, những gì ta có thể làm trong tương lai, chúng ta có thể thành công theo cách nào, biết được những sai lầm của người đi trước đã vấp phải để né tránh, có cơ hội tốt hơn.

Cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí

Có 1 thứ nữa bạn có chính là cơ hội tiếp thu, rèn luyện những kĩ năng mềm. Như khả năng tự học, thuyết trình, đàm phán, hay hơn thế nữa chính là khả năng giao tiếp, làm quen, khả năng giải quyết vấn đề và gay go nhất chính là khả năng teamwork. Những kĩ năng tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng thực chất, khi đụng đến, chúng ta khó có khả năng hoàn thành tốt nhất có thể, hoặc đối với kmột số người, điều đó gần như là không thể hoàn thành. Nhưng đó chính là chìa khóa cốt lõi đề dẫn bạn đến thành công trong tương lai. Ngoài ra, trong quá trình chuyển tiếp này, bạn cũng có thể học thêm nhiều kĩ năng khác như photoshop, nhạc cụ, marketing đề làm phong phú hơn kho tàng kĩ năng của mình.

Môi trường tốt để thử sức

Đại học là môi trường để thử sức mình, thử làm những dự án, thử những sáng kiến mới. Một lí do đơn giản, ở đại học, bạn chưa phải chịu trách nhiệm cho quá nhiều thứ, nếu thất bại, chắc chắn chúng ta sẽ phải chịu hậu quả, nhưung hậu quả sẽ không quá dai dẳng như khi bạn trưởng thành. Đây là cơ hội để bạn bước ra khỏi vùng an toàn, thử nhiều việc làm khác nhau, khám phá thêm nhiều điều mới, tìm kiếm đam mê và theo đuổi.

Đây chính là những lợi ích khi chúng ta học đại học. Nhưng thành công không phải chỉ có một con đường duy nhất dẫn đến. Chúng ta cũng có rất nhiều lí do để không học đại học. Nhiều người, nhiều trường hợp. Có bạn sau 12 năm học đã quá chán nản với việc đến lớp tiếp tục mài mông trên ghế dài để học nên quyết định ra đời sớm với mong muốn sớm kiếm được tiền. Nhưng cũng có bạn vì điều kiện gia đình không tốt, không thể tiếp tục mong muốn học đại học.

Nếu không học đại học thì làm gì?

Nếu không học đại học thì làm gì tuiriviu

Học đại học giỏi hay không cũng không quyết định chúng ta có thể hoàn thành tốt công việc trong tương lai hay không. Nhưng đại học là tấm vé thông hành, giúp ta ghi điểm với nhà tuyển dụng. Một người nhân viên có năng lực hoàn thành việc tốt hay không thì còn phải chờ thời gian mới biết được, nhưng tấm bằng đại học là một minh chứng, đảm bảo được với nhà tuyển dụng bạn có khả năng hoàn thành những công việc cơ bản nhất. Vì vậy, không học đại học thì làm gì?

Các công việc tay chân không đòi hỏi bằng đại học

Với yêu cầu về chất lượng nhân viên, cũng như khả năng làm việc ngày càng cao. Sẽ không ai tuyển bạn nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa từng trải nghiệm công việc. Không ai muốn phí sức dạy lại một ai đó công việc mà họ cần tuyển. Trong khi họ có thể thuê những người đã có căn bản và nền tảng chính thống từ đại học ra.

Khả năng cao là bạn sẽ phải làm những công việc tay chân có giá trị lao động thấp, công việc nặng nhọc nhưng mang lại một nguồn thu nhập thấp. Nhưng cũng có vài công việc tay chân nhưng đòi hỏi phải có kỹ năng và nền tảng. Điều này bạn có thể học bên ngoài dễ dàng.

 • Chuyên viên trang điểm, makeup
 • Kỹ thuật viên spa
 • Kỹ thuật viên phun xăm
 • Nghề làm tóc, tạo mẫu, cắt tóc
 • Đầu bếp, phụ bếp
 • Phục vụ quán ăn, quán cafe

Không học đại học thì làm gì để thành công

Nhưng bạn cũng có thể thay đổi việc đó bằng cách học thêm các kỹ năng chuyên môn. Học gần như là cách duy nhất để bạn nâng cao giá trị bản thân, từ đó nâng cao giá trị công việc của mình. Không nhất thiết phải học đại học. Việc có thêm kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều sẽ giúp bạn nâng cao mức lương của mình hơn. Cụ thể là những ngành nghề sau đây hoàn toàn không cần bằng đại học để bắt đầu

 • Sáng tạo nội dung trên các nền tảng. Như tiktok, youtube, facebook, instagram
 • Dịch thuật viên
 • Thiết kế web, đồ họa, thời trang
 • Nghề nhiếp ảnh, photoshop, chỉnh sửa hình ảnh
 • Trở thành KOC, KOL với thương hiệu cá nhân
 • Làm digital marketing
 • Kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều các khóa học online giúp bạn ngồi tại nhà và học. Không tốn bất kỳ công sức, cái bạn cần là đầu tư khoảng thời gian nghiên cứu và học tập. Một số trang web còn cung cấp chứng chỉ giúp bạn có thể chứng minh năng lực của mình.

Gợi ý những trang web học online dễ hiểu

Trang web học online tuiriviu

Đây là những trang học online có chứng chỉ bạn có thể tham khảo, có rrất nhiều khóa học với đa dạng các chuyên ngành, từ y dược, đến quản trị kinh doanh, sẽ giúp bạn linh động thời gian học, đáp ứng được sự phức tạp trong việc cân bằng thời gian và công việc.

Các trang web học online nước ngoài có chứng chỉ

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản hay đã vững chắc. Bạn có thể thử sức với các trang web học online nước ngoài bằng tiếng Anh. Ưu điểm của các trang web này chính là bài học có sự cập nhật cao, uy tín và cung cấp chứng chỉ có giá trị. Chứng chỉ được công nhận tại nhiều trường đại học uy tín nổi tiếng. Nên bạn có những chứng chỉ này sẽ giúp bạn dễ xin việc hơn rất rất nhiều.

 1. LinkedIn
 2. Google
 3. Coursera
 4. Future Learn
 5. HubSpot Academy
 6. Alison

Trang web học online uy tín bằng tiếng Việt

Nếu bạn cảm thấy các trang web nước ngoài vô cùng khó hiểu và vốn tiếng Anh hạn hẹp. Thì tại sao không thử một trang web học online uy tín tại Việt Nam. Với các giáo trình dễ hiểu bằng tiếng Việt, được dạy bởi người Việt. Ở đây có rất nhiều các khóa học đa dạng nhiều ngành nghề từ đầu bếp, makeup đến kinh doanh, marketing, bán hàng,.. Chính là website Unica – Một nền tảng học trực tuyến phổ biến tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: Tổng Hợp 20+ Khóa Học Unica Miễn Phí

Ngoài ra, để bạn trải nghiệm khóa học thì Tuiriviu chúng mình có cho bạn mã giảm giá 40%. Khi nhập mã TUIRIVIU, bạn sẽ ngay lập tức được giảm 40% cho bất kỳ khóa học nào bạn thích. Lấy mã ngay bên dưới nhé 😉


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here