HomeShowbizC-BizKHANG HY NHIỀU VỢ NHƯ VẬY TẠI SAO KHÔNG AI LÀM PHIM...

KHANG HY NHIỀU VỢ NHƯ VẬY TẠI SAO KHÔNG AI LÀM PHIM VỀ HẬU CUNG CỦA ÔNG?

Trong lịch sử Trung Hoa, Hoàng đế Khang Hy được biết đến là người có năng lực chăn gối đáng nể nhất với kỷ lục thị tẩm 9 người trong 1 đêm. Ông cũng là người sở hữu dàn phi tần đông đảo nhất triều đại nhà Thanh. Nhưng vì sao lại có ít phim cung đấu dưới thời Khang Hy như vậy?

Đầu tiên phải nói Khang Hy là một người vô cùng tỉnh táo, lý trí. Ông là một trong số ít các vị hoàng đế coi phụ nữ là công cụ sinh con nối dõi và ổn định triều đình. Những phi tần nào có xuất thân từ những gia đình quý tộc hoặc sinh hạ hoàng tử, công chúa thì sẽ được đãi ngộ cao.

Khang Hy không đặc biệt sủng ái một phi tần trong thời gian dài, mà ưu ái nhiều người cùng một lúc. Hơn nữa người đứng đầu hậu cung dưới thời Khang Hy chính là Hiếu Trang Hoàng thái hậu, không có chuyện tranh sủng để nắm quyền lục cung như những triều đại khác. Chính vì thế có ý kiến cho rằng, nếu làm phim về Khang Hy thì sẽ không có nữ chính.

Ngoài ra, hậu cung của Khang Hy quá đông và khó tìm được diễn viên thích hợp. Mặc dù tình cảm của Khang Hy với các đời hoàng hậu đều rất tốt nhưng họ qua đời từ rất trẻ. Bên cạnh đó trong hậu cung không có ghi chép lịch sử nào thú vị.

Khi nhắc đến Khang Hy, người ta nhớ đến ngay sự kiện cửu tử đoạt đích chứ không phải tên của một vị phi tần nào. Đó là lý do khi làm phim về vị vua này, nhà sản xuất rất ít khai thác về hậu cung của ông.

Nguồn: Ký Giả Trung Hoa

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

‘HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC’ ĐỨNG SAU TUYẾT ĐỒNG TỬ: TOÀN LÀ HỌC BÁ TRONG TRUYỀN THUYẾT

Ở trong phim có là người mạnh nhất nhì núi sau Cung Môn thì ở ngoài đời, em bé Lâm Tử Diệp (Tuyết Trùng...

Akanishi Jin phát hành album nguyên bản đầu tiên sau 4 năm rưỡi

Akanishi Jin thông báo sẽ phát hành album mới vào ngày 20/12. Khoảng 4 năm rưỡi đã trôi qua kể từ khi anh phát...

7 bước làm sao biết tên thuộc hành nào cực chính xác

Làm sao biết tên thuộc hành nào trong ngũ hành Trung Quốc truyền thống? Điều này có thể là một trải nghiệm thú vị...