HomeShowbizJ-bizJohnny's từ chối nhận phí đại diện nhằm ngăn chặn hiệu ứng...

Johnny’s từ chối nhận phí đại diện nhằm ngăn chặn hiệu ứng domino của loạt hợp đồng quảng cáo lần lượt ra đi?

Mos Burger xin lỗi sau hành động che quảng cáo ở cửa hàng khiến các fan bị sốc

Liên quan đến scandal lạm dụng tình dục của chủ tịch Johnny Kitagawa đã mất, ngày 13/09 Johnny & Associates đưa ra thông báo chính thức trên trang web công ty về việc bồi thường cho các nạn nhân và các biện pháp ngăn chặn tái diễn. Công ty cũng bày tỏ cam kết xây dựng lại niềm tin bằng việc các nghệ sĩ sẽ nhận được toàn bộ phí quảng cáo hoặc tham gia chương trình trong vòng một năm, cũng có nghĩa là từ bỏ mọi khoản lợi nhuận của công ty, đồng thời họ cũng từ chối nhận bồi thường phí đại diện với tư cách một công ty sản xuất giải trí.

Vào ngày 07/09 công ty đã tổ chức cuộc họp báo ở Tokyo, trong đó cựu chủ tịch Fujishima Julie Keiko chính thức thừa nhận hành động của Johnny Kitagawa và đưa ra lời xin lỗi. Fujishima thông báo từ chức và tân chủ tịch là Higashiyama Noriyuki.

Trong thông báo mới nhất, Johnny’s xin lỗi một lần nữa, “Như đã đề cập trong cuộc họp báo vào ngày 07/09, chúng tôi thừa nhận hành vi quấy rối tình dục kéo dài của Johnny Kitagawa và chúng tôi chân thành xin lỗi các nạn nhân. Về vụ việc quấy rối, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bồi thường và phòng ngừa sau đây dựa theo các khuyến nghị từ Nhóm đặc biệt về phòng ngừa tái diễn.”

Công ty cũng tuyên bố thành lập Ủy ban cứu trợ nạn nhân và mở quầy tiếp nhận bồi thường, theo khuyến nghị của Nhóm đặc biệt về phòng ngừa tái diễn. Ngoài ra, họ còn đề cập đến kế hoạch đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể hơn dựa theo khuyến nghị của nhóm, bao gồm cả việc xây dựng các chính sách nhân quyền, vào cuối tháng 9.

Thông báo của Johnny’s được khép lại với cam kết về việc xây dựng lại niềm tin, thừa nhận rằng đó sẽ là một chặng đường dài. Họ kêu gọi sự thông cảm và hỗ trợ từ mọi người, đồng thời hứa hẹn rằng các nghệ sĩ và staff sẽ cùng nhau nỗ lực vì sự khởi đầu mới của công ty.

Tuy nhiên có những nhận xét cho rằng lý do đằng sau thông báo bồi thường cho nạn nhân và từ chối bồi thường của Johnny’s là để ngăn các công ty tài trợ sử dụng tài năng của họ trong quảng cáo.

Kể từ ngày 08/09, chỉ một ngày sau cuộc họp báo quan trọng, đã có hàng loạt công ty lớn tuyên bố ngưng quảng cáo có nghệ sĩ Johnny’s và sẽ chấm dứt hợp đồng quảng cáo khi hết hạn. Trong số 226 công ty có giao dịch với Johnny’s (theo Tokyo Shoko Research), ước tính hơn 100 công ty có hợp đồng quảng cáo và hình ảnh đại diện, và nhiều công ty đang “cân nhắc các biện pháp.”

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng không nên đổ lỗi cho các nghệ sĩ bởi chính họ cũng là nạn nhân, và các công ty đang cân nhắc chuyển sang hợp đồng với cá nhân nghệ sĩ chứ không phải công ty.

Ngoài ra, bằng cách đảm bảo phí biểu diễn cho nghệ sĩ trực thuộc, Johnny’s hy vọng sẽ xoa dịu nỗi lo lắng của họ và ngăn họ chuyển nhượng hoặc trở nên độc lập. Công ty đang ở thời điểm vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ uy tín của các nghệ sĩ liên kết.

** Một số tin tức liên quan:

– Sau khi tuyên bố tiếp tục hợp đồng quảng cáo với Johnny’s, trong ngày 13/09 MOS Burger đột ngột thông báo ngưng chạy quảng cáo và tài liệu quảng cáo. Do không có hướng dẫn về cách xử lý các poster in sẵn nên một số cửa hàng đã sử dụng nhãn dán và bảng hiệu chính thức của công ty để che khuôn mặt hai thành viên nhóm Snow Man, khiến các fan bị sốc trước những gì họ nhìn thấy khi đến MOS Burger.
Sau đó MOS Burger đã đăng thông báo xin lỗi các nghệ sĩ, fan và khách hàng vì đã gây ra điều khó chịu này.

– Có thông tin tiết lộ rằng Johnny’s đã dỡ bỏ một bức chân dung lớn của Johnny Kitagawa được trưng bày ở lối vào trụ sở chính của công ty (quận Minato, Tokyo). Bức chân dung được sáng tác bởi Ohno Satoshi (Arashi) cho cuộc triển lãm cá nhân của anh vào năm 2020. Đó là một tác phẩm mô tả Johnny một cách đầy màu sắc trên một bức tranh khổng lồ có chiều cao 2,2 m và chiều rộng 1,6 m. Sau cuộc triển lãm, bức tranh được trưng bày tại sảnh tầng một của trụ sở chính, chào đón du khách và các nghệ sĩ giải trí như “bộ mặt của công ty.” Nhưng sau vụ việc mới đây nó đã bị dỡ bỏ.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: HoTakky – Tin Tức Giải Trí Nhật Bản

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

THẢM KỊCH TỪ MẸ DÀNH CHO CON

Không ai ngờ, một sinh viên xuất xắc của Đại Học Bắc Kinh lại trở thành kẻ nghịch tử.Vào ngày 14/2/2016, cảnh sát đã...

Perfume sẽ kết thúc năm nay bằng một sự kiện countdown live đầu tiên sau 5 năm!

Đã 5 năm kể từ lần cuối Perfume tổ chức một buổi live đếm ngược đến năm mới. Với tiêu đề "Perfume Countdown Live...

Seo thịt heo là ai? Tại sao gọi Selena Gomez là Seo thịt heo? – Selena Gomez tên Tiếng Việt

Seo thịt heo là một biệt danh dễ thương mà cộng đồng mạng Việt Nam thường dùng để chỉ đến nữ ca sĩ và...

Bộ phim truyền hình “Sexy Tanaka-san” của đài NTV do Kinami Haruka đóng chính vừa công bố thêm diễn viên tham gia: Maiguma Katsuya,...

Bộ phim truyền hình "Sexy Tanaka-san" của đài NTV do Kinami Haruka đóng chính vừa công bố thêm diễn viên tham gia: Maiguma Katsuya,...