HomeTui BlogTui Mua SắmHosting là gì? - Các loại hosting và nên mua ở đâu...

Hosting là gì? – Các loại hosting và nên mua ở đâu tốt nhất?

Hosting là gì? Đây một từ vô cùng mới lạ với những người lần đầu tiên tiếp xúc. Nhưng với những người đã từng chạy website thì đều biết đây là một vấn đề quan trọng. Vì hosting là “công cụ” quyết định việc chạy SEO, website có tốt hay không.

Bạn cần lập website, hoặc đã có sẵn website, trang blog trên WordPress nhưng vẫn phát sinh cả tá lỗi. Ví như website không vô được, không thể vào top tìm kiếm, chạy chậm và hay lỗi khi sử dụng. Nếu bạn chưa biết lí do vì sao thì để Tuiriviu mách nhỏ nhé, tất cả là do hosting đấy. Hãy cùng Tuiriviu tìm hiểu xem Hosting là gì và vì sao hosting lại ảnh hưởng lớn đền thế nhé!

Xem thêm bài viết liên quan đến công nghệ

Web hosting là gì?

web hosting là gì tuiriviu

Nhiều bạn sẽ hỏi vì sao cần hosting. Hosting là để lưu trữ nội dung website, mail,… Nếu bạn không có hosting thì bạn vẫn sẽ có website nhưng website ấy chỉ tồn tại với một mình bạn. Chỉ mình bạn có thể dùng, không thể chia sẻ, không thể đưa lên công cụ tìm kiếm. Có hosting thì mọi chuyện sẽ khác. Khi bạn xây dựng website, dựa trên hosting, bạn có thể đưa đến cho nhiều người. Và vì thế bất cứ ai cũng có thể tiếp cận, truy cập, và tìm kiếm trên thanh công cụ.

Khái niệm về hosting

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu hosting là gì. Hosting chính là không gian lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ ra từ 1 server chính. Không gian lưu trữ này sẽ giúp bạn lưu giữ những dữ liệu bạn tải lên để tạo ra website hoặc ứng dụng trên Internet. Nếu website chính là là cho những hoạt động kinh doanh, giới thiệu sản phẩm,… thì hosting chính là mảnh đất, nền móng để xây dựng lên website đó.

Các đối tượng mà hosting hướng đến

Sẽ có 2 đối tượng tồn tại trong hosting. Đầu tiên chính là những nhà cung cấp.

Những nhà cung cấp sẽ đưa ra những server lưu trữ và chịu trách nhiệm giữ các server hoạt động liên tục. Nhằm đảm bảo việc cung cấp hosting luôn diễn ra suôn sẻ. Nhiệm vụ chính là xử lý các dữ liệu về hình ảnh, nội dung và file dữ liệu. Sau đó hosting đến người sử dụng. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ phải đảm bảo tính bảo mật, an ninh, chống xâm nhập từ máy chủ.

Đối tượng thứ 2 chính là người dùng.

Người dùng sẽ thuê hosting để tạo ra website bằng việc đưa dữ liệu, cấu hình hoạt động lên hosting. Người dùng có thể truy cập vào hosting bằng cách gửi request đến domain hoặc IP hosting. Từ đó hosting sẽ trả về những tập tin tương ứng.

Các loại hosting phổ biến hiện nay

Các loại hosting phổ biến hiện nay tuiriviu

Hiểu hosting là gì rồi chúng ta cùng tìm hiểu về các loại hosting phổ biến. Tìm hiểu xem loại hosting nào phù hợp nhất với bạn nhé

Shared Hosting

Shared Hosting là loại web hosting cơ bản nhất và phổ biến nhất. Hosting ấy chính là dịch vụ hosting chia nhỏ cho nhiều website khác nhau. 

 • Đối tượng sử dụng Shared Hosting là những landing page hoặc website. Vì nó chỉ đáp ứng các nhu cầu cơ bản như đăng hình, quảng bá sản phẩm mới.
Ưu điểmNhược điểm
– Tiết kiệm chi phí
– Không yêu cầu kiến thức, kỹ thuật cụ thể
– Hệ thống kèm hiệu quả
– Không gian lưu trữ hạn chế
– Giới hạn băng thông yếu

Dedicated Hosting

Dedicated Hosting có thể xem là loại hình hosting cao cấp nhất, xa xỉ nhất – thuê riêng máy chủ.

Khi dùng Dedicated Hosting, nhà cung cấp sẽ mang tới cho bạn toàn bộ mô hình máy chủ. Bao gồm cả dường truyền, server, cơ sở vật chất và sẽ hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp vấn đề. Khi dùng Dedicated Hosting bạn có toàn quyền dùng server, không chia sẻ thông tin và dữ liệu với bất cứ ai. Vì vậy, trang web của bạn sẽ hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Ít gặp vấn đề kể cả khi có lượt truy cập khổng lồ. Tuy nhiên điều này sẽ làm khá tốn kém tài chính. Đồng thời cũng cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật để đảm bảo an toàn, điều hành.

 • Đối tượng sử dụng: Những doanh nghiệp lớn, có trang web sở hữu lượng truy cập nhiều. Các ứng dụng web xử lý dữ liệu khách hàng quan trọng, cần tính bảo mật cao. Các trang web thương mại điện tử.
Ưu điểmNhược điểm
– Cấu hình tùy chỉnh
– Kiểm soát toàn quyền
– Nguồn tài nguyên đảm bảo
– Tính bảo mật cao
– Hiệu suất website ổn định
– Chi phí cao
– Yêu cầu có kinh nghiệm và kiến thức cao
– Cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên

VPS 

Chi phí rẻ cùng sự riêng tư ở mức khá thì VPS hosting là những gì bạn cần. Bạn sẽ sở hữu vùng trên server cho riêng bạn. Một không gian trên server được thiết lập với bộ nhớ và tài nguyên dành riêng cho bạn. Để dễ hình dung hãy tưởng tượng bạn đang ở trọ. Shared Hosting là bạn ở chung trong phòng, mỗi người chỉ 1 chiếc giường, còn lại sẽ chia sẻ không gian chung. Còn VPS chính là thuê trọ nhưng thuê riêng cả phòng và có không gian riêng của mình.

 • Đối tượng sử dụng dịch vụ này là những doanh nghiệp cỡ vừa và các website đang phát triển.
Ưu điểmNhược điểm
– Sở hữu tài nguyên server riêng mà không phải mua trọn bộ
– Dễ nâng cấp
– Khả năng tùy biến cao
– Giá cao hơn Shared hosting
– Cần sở hữu kiến thưc về kỹ thuật và quản trị server

Cloud

Cloud Hosting hiện đang là 1 trong những giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường. Vì nó hoàn toàn không có thời gian ngừng. Các server vẫn sẽ được cung cấp cho bạn tương tự như VPS nhưng khi server cloud quá tải hay có vấn đề. Traffic của bạn sẽ được chuyển đi và xử lý trên 1 server khác. Nhằm đảm bảo sự thông suốt của trình duyệt, đảm bảo traffic và khách hàng.

Ưu điểmNhược điểm
– Không có downtime
– Dù server có hư hại vẫn không ảnh hưởng đến website
– Tài nguyên được phân bổ theo nhu cầu
– Cho phép thanh toán theo mức sử dụng giúp cân bằng chi tiêu.
– Không có quyền root
– Khó quản lý cost

Nên mua hosting Việt Nam hay nước ngoài

Nên mua hosting Việt Nam hay nước ngoài tuiriviu

Hosting dần trở thành một thành tố quan trọng trong việc vận hành website. Vậy khi mua hosting nên ưu tiên sử dụng hosting Việt Nam hay nước ngoài ? Hãy cùng Tuiriviu tìm hiểu nào

So sánhƯu điểmNhược điểm
Hosting Việt Nam– Sở hữu tốc độ cao cùng đường truyền tốt.
– Lưu lượng băng thông lớn
– Sự tương đồng về ngôn ngữ giúp dễ sử dụng hơn
– Hỗ trợ xử lý vấn đề nhanh chóng
– Bất đồng ngôn ngữ khi trao đổi thông tin đi nước ngoài.
– Nếu có sự cố cáp quang sẽ làm hạn chế sự truy cập của nước ngoài.
Hosting nước ngoài– Có trung tâm dữ liệu riêng
– Chất lượng hosting thường được đánh giá cao
– Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bán hàng, hỗ trợ,… chuyên nghiệp
– Khoảng cách địa lý xa, trái múi giờ gây khó khăn để có thể hỗ trợ, sửa chữa kịp thời những vấn đề.
– Bất đồng về ngôn ngữ gây khó khăn trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ.
– Không thông hiểu được còn có thể dễ dẫn đến vi phạm hợp đồng.

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Mua hosting ở đâu tốt nhất tuiriviu

Hosting vô cùng đa dạng. Dẫn đến có rất nhiều nhà cung cấp hosting trên thị trường. Nhưng điều đó không đồng nghĩa chúng ta nên mua “đại”. Vì những hosting không chất lượng có thể ảnh hưởng đến website, đến khả năng SEO là rất lớn.

Tham khảo nơi cung cấp hosting chất lượng

 • HawkHost: Nổi tiếng không những tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hawkhost được đánh giá là có tốc độ truy cập tốt, cấu hình mạnh và bảo mật cao.
 • AZDIGI: Hosting của Việt Nam nên dễ hiểu, dễ dùng và bảo hành nếu có vấn đề xảy ra. Đi cùng đấy là giá cả vô cùng hợp lý
 • Z.com: Thương hiệu toàn cầu về các dịch vụ hỗ trợ website doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý và trơn trư quy trình doanh nghiệp.
 • TinoHost: Đơn vị cung cấp dịch vụ website và hosting giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Ngoài các ưu điểm trong dịch vụ, hosting chất lượng. Thì hãng còn tặng miễn phí các plugin WordPress,.. cho khách hàng.

Hosting dạt chuẩn là hosting thế nào?

 • Tốc độ website: tốc độ website bắt buộc phải nhanh chóng để đảm bảo vấn đề trải nghiệm của khách hàng. Nếu website chậm sẽ không đảm bảo được độ hài lòng của khách hàng. Và thường những website như vậy sẽ rất dễ bị những công cụ tìm kiếm phạt, giảm thứ hạng trong danh sách đề cử của công cụ tìm kiếm.
 • Website luôn hoạt động: Website cần phải hoạt động 24/7 để đảm bảo cung cấp được thông tin cho khách hàng vào bất cứ lúc nào. Nếu website bị hoạt động ngoại tuyến do sự cố sẽ dẫn đến việc mất đi những khách hàng tìm năng, làm sụt giảm lượng tìm kiếm, mất traffic
 • Bảo mật tốt: Đây là một điều gần như và bắt buộc, bảo mật nhất định phải được tối ưu. Nếu không, rất dễ bị tấn công, nhiễm những phần mềm độc hại, hư hệ thống.
 • Phải thường được theo dõi, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên để tối ưu hệ thống, tránh những rủi ro làm sập server, ảnh hưởng hệ thống.

Nếu bạn đang là những người mới hoặc có ý định lập thêm 1 website nữa thì đây sẽ là các thông tin cho bạn tham khảo trong quá trình chọn lựa.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

5 địa điểm xem bói tình duyên Vũng Tàu 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm xem bói tình duyên Vũng Tàu, đây là nơi lý tưởng để khám phá những địa điểm coi...

5 Địa điểm xem bói Quảng Nam 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Quảng Nam là một trải nghiệm tâm linh không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến vùng đất này. Nằm ở trung tâm...

5 Địa điểm xem bói Ninh Thuận 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với nền văn hóa phong phú và sự đa dạng về tín ngưỡng tâm linh, việc xem bói Ninh Thuận không chỉ là một trải...

5 Địa điểm xem bói Nghệ An 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với sự phong phú của văn hóa xem bói dân gian và truyền thống tâm linh, việc xem bói Nghệ An không chỉ là một trải nghiệm...
Video thumbnail
Lotteria có món nước MỚI độc lạ???? #foodreview #shorts
00:21
Video thumbnail
Lần đầu thử trứng chần với nước bún bò độc lạ??? #foodreview#shorts
00:39
Video thumbnail
Siêu hấp dẫn GỎI THÁI hải sản CHUA CAY tứa nước miếng tại GÒ VẤP | Tui Rì Viu
01:03
Video thumbnail
LẦN ĐẦU người SÀI GÒN thử đồ ăn vặt HÀ NỘI | Nem CHUA rán lai KHÔNG CHUA?? | Tui Rì Viu
01:17
Video thumbnail
Đá me tuổi thơ nào mà tận 50k? Tuổi thơ này có 20k mà lại siêu ngon đây #foodreview #shorts
00:48
Video thumbnail
SINH VIÊN ăn BEEFSTEAK BÒ MỸ được không? ĐƯỢC! Vì ở đây có BEEFSTEAK giá rẻ bất ngờ | Tui Rì Viu
01:02
Video thumbnail
Độc lạ phở Starbucks Phan Xích Long?? Starbucks bán phở ư?? #foodreview #shorts
00:37
Video thumbnail
Review Phở Khô Gia Lai ở Phú Nhuận, có ai thử món này chưa? #foodreview #shorts
00:39
Video thumbnail
Thử BÁNH BAO CHIÊN THÚY ĐỖ | Lần đầu thấy bánh bao CHẤM NƯỚC MẮM độc lạ | Tui Rì Viu
01:03
Video thumbnail
Trò chơi cân bằng ếch này cuốn dữ ta ơi #foodreview #shorts
00:23
Video thumbnail
Chuối chiên của bà cụ lớn tuổi siêu ngon siêu rẻ ở Phú Nhuận #foodreview #shorts
00:40
Video thumbnail
Món mới tại Haidilao?? #foodreview #shorts #j4f
00:12
Video thumbnail
Nước giải khát ít đường thiệt hong? #foodreview #shorts
00:44
Video thumbnail
Kẹo mút chupa chups tặng mèo Pusheen, unbox hồi hộp như chơi blind box =)) #foodreview #shorts
00:29
Video thumbnail
Ăn BUFFET TOKBOKKI lúc nào cũng LỖ?? | Tips ăn buffet BAO LỜI cho những ai chưa biết! | Tui Rì Viu
01:14
Video thumbnail
Cacao sữa dừa hong mọi người ơi #foodreview #shorts
00:29
Video thumbnail
Hủ tiếu xào người Hoa (không chắc chuẩn vị) nhưng rẻ chỉ có 35k #foodreview #shorts
00:50
Video thumbnail
Quán BUFFET NƯỚNG từ 99k có cả BÀO NGƯ và VÒNG PHÔ MAI ngon hú hồn chim én | Tui Rì Viu
01:16
Video thumbnail
Bánh mì được Quan Không Gờ review có ngon như lời đồn? #foodreview #shorts
00:45
Video thumbnail
Bánh cay khoai mì tuổi thơ còn ai nhớ không? #foodreview #shorts
00:45

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here