Home Tui Đú Trend Hot 100 độ Hàng chục người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng Hội An

Hàng chục người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng Hội An

0
Hàng chục người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng Hội An

Sự việc gây ra nỗi lo ngại trong cộng đồng tại TP Hội An – tỉnh Quảng Nam khi hàng chục người bất ngờ mắc phải triệu chứng nghiêm trọng sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì Phượng, tọa lạc trên đường Phan Châu Trinh, phường Minh An. Sự việc xảy ra từ sáng ngày 11-9 và kéo dài đến 20 giờ cùng ngày, khiến cho hơn 50 người phải nhập viện với triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, và đi phân lỏng nhiều lần.

Theo thông tin từ ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, trong số những người bị ngộ độc thực phẩm, có 23 người nước ngoài và đa số trong số họ đã ổn định sức khỏe. Các bệnh viện đang tích cực điều trị và theo dõi tình trạng của các bệnh nhân này. Cùng với đó, ngành Y tế đang tiến hành kiểm tra và sàng lọc để tiếp nhận thêm bệnh nhân, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được phát hiện là do khu vực sơ chế của quán bánh mì Phượng không đảm bảo vệ sinh. Khu vực này chưa phân biệt giữa nơi bảo quản nguyên liệu thực phẩm và nơi sơ chế và chế biến thực phẩm. Quán không duy trì việc lưu bánh mì và sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn hàng ngày, cũng như thiếu dụng cụ thu gom và chứa đựng rác thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế và chế biến không có nắp đậy). Ngoài ra, các dụng cụ sơ chế và chế biến thực phẩm cũng không đảm bảo vệ sinh, ví dụ như máy xay thịt.

Hiện tại, quán bánh mì Phượng đã tạm nghỉ hoạt động để tiến hành kiểm tra và cải thiện độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự cố này đặt ra một cảnh báo quan trọng về tầm quan trọng của vệ sinh thực phẩm và việc duy trì các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình chế biến và phục vụ thực phẩm cho khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here