HomeTui Đú TrendHot 100 độHàng chục người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng Hội...

Hàng chục người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng Hội An

Sự việc gây ra nỗi lo ngại trong cộng đồng tại TP Hội An – tỉnh Quảng Nam khi hàng chục người bất ngờ mắc phải triệu chứng nghiêm trọng sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì Phượng, tọa lạc trên đường Phan Châu Trinh, phường Minh An. Sự việc xảy ra từ sáng ngày 11-9 và kéo dài đến 20 giờ cùng ngày, khiến cho hơn 50 người phải nhập viện với triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, và đi phân lỏng nhiều lần.

Theo thông tin từ ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, trong số những người bị ngộ độc thực phẩm, có 23 người nước ngoài và đa số trong số họ đã ổn định sức khỏe. Các bệnh viện đang tích cực điều trị và theo dõi tình trạng của các bệnh nhân này. Cùng với đó, ngành Y tế đang tiến hành kiểm tra và sàng lọc để tiếp nhận thêm bệnh nhân, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được phát hiện là do khu vực sơ chế của quán bánh mì Phượng không đảm bảo vệ sinh. Khu vực này chưa phân biệt giữa nơi bảo quản nguyên liệu thực phẩm và nơi sơ chế và chế biến thực phẩm. Quán không duy trì việc lưu bánh mì và sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn hàng ngày, cũng như thiếu dụng cụ thu gom và chứa đựng rác thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế và chế biến không có nắp đậy). Ngoài ra, các dụng cụ sơ chế và chế biến thực phẩm cũng không đảm bảo vệ sinh, ví dụ như máy xay thịt.

Hiện tại, quán bánh mì Phượng đã tạm nghỉ hoạt động để tiến hành kiểm tra và cải thiện độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự cố này đặt ra một cảnh báo quan trọng về tầm quan trọng của vệ sinh thực phẩm và việc duy trì các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình chế biến và phục vụ thực phẩm cho khách hàng.

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

TỶ PHÚ S-Á-T GÁI NHẤT TRUNG QUỐC: CÓ 200 BẠN GÁI, 1000 BẠN TÌNH

Tại đất Hong Kong không ai là không biết đến cái tên Lâm Kiến Danh. Lâm Kiến Danh là con trai của ông trùm...

Nagase Ren (King & Prince) là gương mặt trang bìa tạp chí sách CHEER Vol. 38 phát hành vào ngày 02/10.

Nagase mặc trang phục toàn màu đen và thể hiện biểu cảm cá tính. Trong bài phỏng vấn, anh nói về bộ phim điện...

Những tiến triển trong manga khiến dân tình chán ngán

1. Tôi ngán ngẩm với diễn biến luôn là một phụ nữ kém may mắn, không hề nổi bật lại gặp một anh...

HÀN QUỐC: TIỆM CAFE CẤM KHÁCH MẶC ĐỒ THỂ THAO, ĐI DÉP LÊ VÀO QUÁN

Gần đây, một quán cà phê nổi tiếng ở Hàn Quốc đã gây chú ý vì dán bảng quy định trang phục cho khách...