HomeShowbizC-BizGIA TỘC SẢN SINH RA NHIỀU THIÊN TÀI NHẤT TRUNG QUỐC

GIA TỘC SẢN SINH RA NHIỀU THIÊN TÀI NHẤT TRUNG QUỐC

Người xưa có câu “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, thế nhưng ở Trung Quốc lại có một gia tộc tài sản đến 17 đời tiêu không hết. Không chỉ vậy, con cháu đều là những nhân tài kiệt xuất. Đó chính là gia tộc Bối thị.

Thời vua Càn Long, có một chàng trai tinh thông y học tên Bối Lan Đường. Đường kiếm sống bằng việc chữa bệnh và mở hiệu thuốc. Một thời gian sau, gia đình của Bối Lan Đường trở thành 1 trong tứ đại gia tộc ở Tô Châu. Thế hệ sau của họ Bối cũng đều là những nhân tài xuất chúng trong ngành kinh doanh. Trong đó, hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong gia tộc này là Bối Lý Thái và em trai Bối Nhuận Sinh.

Sau khi nhà Thanh sụp đổ, Bối Lý Thái đã cùng người khác sáng lập ra Ngân hàng Thượng Hải và mở công ty du lịch đầu tiên ở Trung Quốc. Em trai Bối Nhuận Sinh cũng có sự nghiệp riêng của mình, trở thành ông trùm thuốc nhuộm màu của Thượng Hải. Còn phụ nữ họ Bối đều là nhạc sĩ, nhà thơ, nhà thư pháp thành đạt.

Đến thế hệ thứ 15, gia tộc này lại xuất hiện một nhân vật nổi tiếng thế giới là Bối Dật Minh. Ông là cha đẻ của của nhiều công trình vĩ đại như kim tự tháp kính tại bảo tàng Louvre và đạt được nhiều giải thưởng danh giá của ngành kiến trúc. Nhờ công lao của ông, gia tộc Bối thị được nâng lên tầm cao mới.

Ngày nay, con cháu của gia tộc này đều đang theo học tại đại học Harvard. Để giữ được sự hưng thịnh lâu dài, gia tộc này có một quy tắc hôn nhân riêng, đó là người của Bối thị phải kết hôn với những người tri thức và học vấn cao. Nhờ cách này, họ chắt lọc được những gen tốt để giữ mãi sự bền vững qua nhiều đời. Đúng là mây tầng nào gặp gió tầng ấy, câu nói này rất đúng với gia tộc họ Bối.


1694097436 960 GIA TOC SAN SINH RA NHIEU THIEN TAI NHAT TRUNG
1694097437 153 GIA TOC SAN SINH RA NHIEU THIEN TAI NHAT TRUNG
1694097438 870 GIA TOC SAN SINH RA NHIEU THIEN TAI NHAT TRUNG
1694097439 801 GIA TOC SAN SINH RA NHIEU THIEN TAI NHAT TRUNG

Nguồn: Ký Giả Trung Hoa

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

THẢM KỊCH TỪ MẸ DÀNH CHO CON

Không ai ngờ, một sinh viên xuất xắc của Đại Học Bắc Kinh lại trở thành kẻ nghịch tử.Vào ngày 14/2/2016, cảnh sát đã...

Perfume sẽ kết thúc năm nay bằng một sự kiện countdown live đầu tiên sau 5 năm!

Đã 5 năm kể từ lần cuối Perfume tổ chức một buổi live đếm ngược đến năm mới. Với tiêu đề "Perfume Countdown Live...

Seo thịt heo là ai? Tại sao gọi Selena Gomez là Seo thịt heo? – Selena Gomez tên Tiếng Việt

Seo thịt heo là một biệt danh dễ thương mà cộng đồng mạng Việt Nam thường dùng để chỉ đến nữ ca sĩ và...

Bộ phim truyền hình “Sexy Tanaka-san” của đài NTV do Kinami Haruka đóng chính vừa công bố thêm diễn viên tham gia: Maiguma Katsuya,...

Bộ phim truyền hình "Sexy Tanaka-san" của đài NTV do Kinami Haruka đóng chính vừa công bố thêm diễn viên tham gia: Maiguma Katsuya,...