Home Tui Đú Trend Góc Gen Z Fanpage “Những kẻ mộng mơ” đoạt giải là đạo nhái, từng xúc phạm, xuyên tạc lịch sử?

Fanpage “Những kẻ mộng mơ” đoạt giải là đạo nhái, từng xúc phạm, xuyên tạc lịch sử?

0
Fanpage “Những kẻ mộng mơ” đoạt giải là đạo nhái, từng xúc phạm, xuyên tạc lịch sử?

Mới đây, một kênh truyền hình của Việt Nam đã chiếu buổi lễ vinh danh nhà sáng tạo Content nổi bật 2022. Và trong đó có fanpage “Những kẻ mộng mơ” đoạt giải. Điều này gây rất nhiều tranh cãi. Vì fanpage đã từng bị tố đạo nhái không thương tiếc các tác phẩm của “SunDae Kids” – Một họa sĩ đến từ Thái Lan có 2 triệu người theo dõi. Điều đáng nói là những ấn phẩm đạo nhái đó còn được in sách và bán tràn lan trong khi chưa hề xin phép chính chủ

Nguyên văn bài bóc phốt

page Những kẻ mộng mơ đạo nhái Sundae Kids in sách rồi, xin các bạn đừng mua bất cứ sản phẩm nào dưới tên Những kẻ mộng mơ – Dreamers.

Sách có bán trên hệ thống của Comicola. edit các bạn ơi Comicola xem qua bản thảo rồi và họ nói nếu phát hiện đạo nhái thì báo lại để giải quyết ạ huhu.

Cảm ơn hình cap của bạn Grace Adams

Comicola có xem qua bản thảo, bản thảo khác nội dung trên page, và có thông tin tác giả cam kết nội dung tự sáng tác rồi. còn đạo hay không chắc ra nhà sách mới biết. mình vẫn phốt vì đạo nhái, nhận là đạo nhái và vẽ nét giống hệt luôn mà thái độ nhé.

Phía comicola đã lên tiếng rằng nếu có bằng chứng nội dung sách đạo nhái thì báo lại với họ họ sẽ xử lý với tác giả! Ở đây mình đang kêu gọi mọi người tẩy chay tác phẩm của một thương hiệu đạo nhái chứ không phải kêu gọi chửi Comicola đâu ạ họ quản nhưng cũng k thể quản hết đc

CẢM ƠN CÁC BẠN, QUYỂN SÁCH ĐÃ TẠM NGƯNG XUẤT BẢN. Tuy nhiên, mình sẽ để nguyên post này không xoá vì thái độ thách thức của anh admin page NKMM cũng như những lời lẽ anh dành cho tôi, bạn bè tôi, cũng như những độc giả phản đối hành vi đạo nhái của anh nói chung.

SÁCH NGỪNG BÁN NHƯNG VẪN CÒN PHỐT NHA!

Ngoài ra, admin của fanpage từng xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà ngoại giao Nguyễn Thị Bình, xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Trên bài viết “Giữ gìn hình ảnh và vị thế quốc gia” được đăng tải vào ngày 19/03/2022, khi mình nói về công lao của nhà ngoại giao Nguyễn Thị Bình đến lịch sử Việt Nam và ảnh hưởng đến các phong trào nữ quyền phương Tây. Thì thanh niên Hồ Nhật Anh này vào hỏi “nguồn”, khi mình đưa ra nguồn thì sủi kèo và chửi bới loạn xạ. Thanh niên này bảo bà Nguyễn Thị Bình là “dạng ngoại giao võ mồm ăn may nhờ s** đổng”.

Cũng trong bài viết này, Hồ Nhật Anh nói những công lao của bà Nguyễn Thị Bình trong hội đàm Paris là không có thật, do bốc phét: “Việt Nam bị ném bom sấp mặt luôn (dịch lịch sự) mà lại còn bốc phét”.

Trong bài viết tranh cãi về việc sử dụng bom nguyên tử ở Việt Nam được đăng tải vào ngày 12/04/2021, Hồ Nhật Anh và độc giả của mình tranh cãi về chiến tranh Việt Nam là nội chiến hay không. Hồ Nhật Anh cho rằng đây là một cuộc nội chiến và miền Bắc xâm lược miền Nam. Bình luận này đã được tự động ẩn do từ khóa vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Bình luận gốc: “Chiến tranh Việt Nam là nội chiến cộng sản Việt Nam xâm lược miền Nam không phải cãi nhau với mấy thằng o* ch*”

Một bình luận khác trong cuộc tranh cãi về việc “nước lạ” nào đó đến Việt Nam chỉ là để “bảo vệ Việt Nam Cộng Hòa”, rồi so sánh về việc hy sinh hàng triệu sinh mạng liệt sĩ để đổi lấy độc lập tự do.

Trong một tranh luận trên mạng, Hồ Nhật Anh cũng nói Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ăn cắp Tuyên ngôn độc lập của các nước khác còn Nguyễn Du ăn cắp tác phẩm Kim Vân Kiều Truyện…

Ngoài ra, trong nhiều bài viết tại trang của mình, Hồ Nhật Anh cũng tỏ ra là một kẻ bất mãn chính quyền, xuyên tạc lịch sử rất trầm trọng về các vĩ nhân của đất nước. Hồ Nhật Anh cũng tham gia xuyên tạc vụ việc em Trần Đức Đô, nói quân đội mưu hại và che giấu. Trong vụ việc Huflit thì nói chính quyền bưng bít thông tin và “đừng im lặng”.

Lưu ý, một số thông tin trong ảnh được trích dẫn từ các bài viết của mình, sẽ được làm mờ đi avatar và họ tên của người nhắc đến trong bài.

Hiện người hâm mộ Việt Nam đã tràn vào Fanpage của SunDea Kids để chúc mừng. Còn fanpage “Những kẻ mộng mơ” thì đã phải khóa Fanpage

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here