HomeShowbizK-BizDISPATCH PHẢN BIỆN LOẠT CHI TIẾT TRONG TẬP "I WANT TO KNOW"...

DISPATCH PHẢN BIỆN LOẠT CHI TIẾT TRONG TẬP “I WANT TO KNOW” VỀ FIFTY FIFTY

*Chú thích:

– ATTRAKT: Công ty quản lý đang tranh chấp với FIFTY FIFTY, do Jeon Hong Joon thành lập.
– The Givers: Công ty cùng ATTRAKT sản xuất và đào tạo FIFTY FIFTY, do Ahn Sung Il đứng đầu.
– Star Crew Ent.: Công ty cũ của Jeon Hong Joon trước khi chuyển giao sang ATTRAKT. Interpark cho Jeon Hong Joon vay tiền SX nhóm nhạc nữ với danh nghĩa Star Crew.

Trong chương trình “I Want To Know” của SBS ngày 19/8, FIFTY FIFTY và gia đình đã lên tiếng về những sự thật chưa được tiết lộ như bị bóc lột, áp bức tinh thần, ép cân, lắp CCTV theo dõi cùng các vấn đề về khoản đầu tư từ Interpark.

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, SBS đã bị chỉ trích vì đưa thông tin thiếu kiểm chứng và tập trung quá nhiều vào cảm xúc. Có hàng ngàn tin nhắn phản đối trên diễn đàn chỉ trong vòng 2 ngày. Thậm chí có 175 lời phàn nàn đã được gửi đến Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC).

Dispatch đã phản biện hàng loạt các chi tiết được đưa ra trong tập “I Want To Know” mới đây.

1. “CEO Jeon Hong Joon (JHJ) chưa từng đến buổi đánh giá cuối tháng một lần nào.”

=> JHJ đã tham dự tất cả các buổi đánh giá cuối tháng, ngoại trừ một số buổi kiểm tra tạm thời. Giám đốc Baek của The Givers là người lên lịch đánh giá và báo cho CEO JHJ.

2. Bố mẹ của các thành viên phàn nàn: “Họ ném các món ăn kèm mà gia đình gửi tới ra phòng khách.”

=> Dispatch xác định vụ việc xảy ra vào 6/7/2021 qua nhật ký luyện tập của các thành viên. Tuy nhiên, đồ ăn bị ném không phải “món ăn kèm” mà là đồ ăn vặt của các thành viên. Người ném là giám đốc Baek của The Givers.

Từ tháng 6/2021, các thành viên bắt đầu quản lý cân nặng với chương trình ăn kiêng. Tuy nhiên, cân nặng hầu như không đổi, nên các nhân viên đã kiểm tra khẩn cấp KTX và phát hiện đồ ăn vặt (trong số đó có rong biển do gia đình gửi tới).

3. “Các bữa ăn của nhóm không được cung cấp đầy đủ.”

=> Phía The Givers đã đề xuất “chương trình detox” với CEO JHJ. Team phát triển tân binh đã hỏi ý kiến của nhóm, tất cả đồng ý trừ Saena. Quản lý team đã đặt thực phẩm ăn kiêng bao gồm ức gà, cơm gạo lứt và thuốc bổ. Tuy nhiên, cân nặng vẫn được duy trì, thậm chí có người tăng cân.

Dispatch cho rằng, nếu bất mãn với chế độ ăn như vậy từ 2021, các thành viên đã không nên kí HĐ ra mắt với công ty vào 2022.

4. “Cho đến 3/2023, chi phí của công ty là hàng trăm triệu won, nhưng thu nhập chỉ có 25.000 won. Doanh thu nhạc số và album hoàn toàn không được ghi lại.”

=> Trên thực tế, trong quyết toán tháng 4, mục “lợi nhuận album và nhạc số” đều để trống. Đây là lỗi của The Givers và nhân viên kế toán phụ trách quyết toán cho FIFTY FIFTY. Thậm chí, The Givers không trả sao kê trong 9 tháng kể từ quý 2 năm 2022.

The Givers đã nhắn tin cho JHJ, xin lỗi về việc trì hoãn và sẽ trực tiếp thông báo cho gia đình các thành viên vì đây là lỗi của của họ. CEO JHJ an ủi họ: “Không sao đâu.” Sau đó, ATTRAKT sửa lại quyết toán, lợi nhuận bị thiếu từ tháng 4 đã được thêm vào quyết toán tháng 5. (Trong số các khoản chi tiêu, số tiền lớn nhất được trả cho Ahn Sung Il và The Givers.)

5. Luật sư của nhóm: “Khoản nợ của Star Crew Ent. không phải trách nhiệm của FIFTY FIFTY. Phạm vi quyết toán chính xác là ~3 tỷ won chi phí trực tiếp từ lúc bắt đầu hoạt động nhóm.”

=> Theo bản quyết toán 5/2023, tổng chi phí trực tiếp là 2,8 tỷ won.

Interpark vì tin tưởng đại diện JHJ nên đã đầu tư trước 9 tỷ won (khoản này có trước khi thành lập FIFTY FIFTY). Thậm chí, lúc này các thành viên vẫn còn là thực tập sinh của Star Crew Ent. Tháng 6/2021, các thành viên kí thoả thuận đồng ý chuyển giao quyền và nghĩa vụ từ Star Crew sang ATTRAKT. Tháng 3/2022, nhóm ký HĐ với ATTRAKT và có thể phát hành album nhờ khoản chi trước từ Interpark. Nhưng hiện tại nhóm cho rằng khoản tiền này là vấn đề.

6. Với các điểm phản biện trên, Dispatch cho rằng chỉ có chi tiết Ahn Sung Il (The Givers) bị đau răng trong tập “I Want To Know” là sự thật.

Hiện tại, phía SBS và chương trình đã lên tiếng: “Chúng tôi đang kiểm tra lại nội bộ nên chưa thể đưa ra lập trường chính thức”.

Nguồn: VKR News

Bạn thích bài này chứ?
Nguyễn An
Nguyễn An
Xin chào mọi người, mình là Nguyễn An - Tác giả tại Tui Rì Viu (tuiriviu.com). Mình là một người yêu thích và tìm hiểu các tin tức trên toàn thế giới được 5 năm, lĩnh vực mình thích "hóng hớt" là về showbiz, các hot trend viral trên các nền tảng khác nhau và các hoạt động của Gen Z. Vì mình cũng là Gen Z chính hiệu đó nha. Vì vậy, mong những bài viết của mình sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có đóng góp thêm bạn có thể gửi comment bên dưới, mình chắc chắn sẽ đọc qua nè
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên quan

Lisa Blackpink đã dùng thuốc đau đầu nhiều lần vì stress?

Lisa của nhóm BLACKPINK, trong khoảng thời gian chuẩn bị cho concert/tour tại Úc vào ngày 08/06/2023, đã phải đối mặt với nhiều áp...

Người mẫu Hee Jung là bạn gái của ai? – Bạn gái Woo Shik hay Hyung Sik?

Hiện nay, thông tin xoay quanh cô người mẫu Hee Jung đang gây ra sự rối loạn và hoang mang trong cộng đồng fan...

JEONG YOO JUNG BỊ ĐỀ NGHỊ ÁN T-Ử HÌNH, HỌC NGOẠI NGỮ CẤP TỐC ĐỂ XIN GIẢM ÁN

Tại phiên tòa vào ngày 6/11, s-á-t nhân khét tiếng Jeong Yoo Jung bị đề nghị mức án t-ử hình. Phía công tố cho...

G-DRAGON TUYÊN BỐ SẴN SÀNG NỘP ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NẾU CẦN THIẾT

G-Dragon đã rời khỏi đồn cảnh sát sau khi hoàn tất cuộc điều tra kéo dài khoảng 4 giờ và khẳng định không có...

Mới nhất

5 Địa điểm xem bói Quảng Ninh 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Quảng Ninh là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của cư dân địa phương, nơi mà niềm tin...

5 Địa điểm xem bói Bắc Giang 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Với người dân Bắc Giang, xem bói là một phần của cuộc sống hằng ngày, là cách để tìm kiếm sự an ủi và...

5 Địa điểm xem bói Sơn La 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Hãy cùng chúng tôi khám phá về nét đặc trưng của xem bói tại Sơn La, nơi mà truyền thống và tâm linh gắn...

5 Địa điểm xem bói Bình Phước 2024: Chi phí, Review Chi Tiết

Xem bói Bình Phước không chỉ là việc dự đoán vận mệnh mà còn là cơ hội để hiểu sâu hơn về tinh thần...