Home Tui Trẻ Ăn uống Công thức cách làm cà phê muối Huế ngon tại nhà

Công thức cách làm cà phê muối Huế ngon tại nhà

0
Công thức cách làm cà phê muối Huế ngon tại nhà

Cà phê muối là một món đồ uống tuyệt vời, với hương vị đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cà phê muối một cách đúng cách để thưởng thức hương vị độc đáo của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách pha Cafe muối nhanh chóng và đơn giản để giúp bạn dễ dàng làm ngay một tách cà phê thơm ngon và độc đáo ngay tại nhà.

Xem thêm bài viết liên quan
- Cách làm chân gà sả tắc
- Cách làm xoài lắc

Cà phê muối là gì?

Cà phê muối là gì ?

Cà phê muối là một loại cà phê nguyên chất được làm theo cách trộn cà phê đã rang với một lượng ít muối khoáng. Thành phần muối được cho vào để làm tăng hương vị cà phê và cho ra đời một mùi vị mới và phong phú hơn nữa. 

Muối cũng có tác dụng giảm dịu độ đắng của cà phê và giúp cà phê trở nên dễ dàng thưởng thức hơn nữa với những người không thích hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất.

Câu chuyện về cà phê muối

Câu chuyện cà phê muối ?

Câu chuyện về Cafe muối bắt nguồn từ Đài Loan vào những năm 60 của thế kỷ trước. Một người nông dân địa phương đã phát hiện ra rằng việc thêm một lượng nhỏ muối khoáng vào cà phê rang xay có thể làm nổi bật hương vị của cà phê và giảm độ đắng của nó. Ông ta đã bắt đầu sản xuất cà phê muối tại gia và bán cho người dân địa phương.

Từ khi được khám phá ra, cà phê muối đã trở thành món ăn uống được yêu thích tại Đài Loan và sau này lan rộng sang các quốc gia khác. Với sự tiến triển của ngành công nghiệp cà phê, sản xuất và tiêu thụ của loại café này đã trở nên rộng rãi hơn.

Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm món cafe này ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không giống như các loại cafe thông dụng khác như cafe đen hay cappuccino, cà phê muối vẫn là loại cafe ít được biết tới và ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn chưa từng nghe về cà phê muối hoặc chưa biết cách pha chế, bạn có thể hỏi nhân viên quán cà phê để trải nghiệm một hương vị độc đáo của thế giới cà phê. Hãy tìm kiếm và khám phá loại cafe này để trải nghiệm một sự kết hợp hoàn hảo giữa muối khoáng và vị ngọt của cafe.

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

[products ids=”26790 , 26789 , 26788 , 26787 , 26780 , ” orderby=”title” columns=”4″ order=”ASC”]

Cà phê muối bao nhiêu calo?

Cà phê muối bao nhiêu calo ?

Thành phần dinh dưỡng và lượng calo của cà phê muối sẽ khác nhau tuỳ theo cách pha chế và những thành phần đã dùng để chế tạo nó. Tuy nhiên, mặc dù cà phê muối không có bao nhiêu calo, bởi vì lượng muối khoáng để thêm vào cà phê là khá ít. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một tách cà phê muối có khoảng 5-10 calo, bằng với một ly cà phê đen bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thêm thêm đường, sữa và những thứ gia vị khác vào cà phê muối thì lượng calo của bạn sẽ gia tăng theo tỷ lệ thuận.

Cách làm cà phê muối

Nguyên liệu làm cà phê muối

Để có thể là cà phê muối chuẩn vị và ngon bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 25gr bột cà phê rang xay
  • 5gr Muối tinh hoặc muối khoáng
  • 25ml Sữa Đặc
  • 200ml Kem béo thực vật Rich

Cách làm cà phê muối đơn giản tại nhà 

  1. Tráng rửa phin với nước nóng sẽ giảm thiểu tình trạng chênh nhiệt độ giữa khi pha chế và việc làm vệ sinh phin dễ dàng hơn nữa. Yếu tố này sẽ làm bột cà phê tan nhanh và mang lại hương vị ngon đặc trưng nhất của cà phê.
  2. Thêm bột cà phê vào phin > đặt lên cốc và ép bột cà phê với lực vừa đủ
  3. Thêm vào phin 45ml nước sôi và tiến hành ủ trong vòng 2 phút
  4. Tiếp tục thêm vào 50ml nước sôi và chờ cà phê nhỏ giọt
  5. Trong thời gian chờ cà phê thì tiến hành làm bông kem bằng cách sử dụng 5gr muối vào 200ml kem béo và dùng máy đánh sữa đánh bông lên từ 2 – 3 phút
  6. Sau khi cà phê nhỏ giọt xong thêm vào 25ml sữa đặc > khuấy đều > thêm đá > cho hỗn hợp kem muối mặn vào để tạo hiệu ứng phân từng cho ly cà phê.

Cà phê muối là thức uống dễ uống và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng với công thức cà phê muối trên đã có thể giúp bạn tạo nên một ly thức uống chuẩn vị 

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

[products ids=”26790 , 26789 , 26788 , 26787 , 26780 , ” orderby=”title” columns=”4″ order=”ASC”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here