Home Tui Đàn Ông Phong Độ Giải đáp 14 câu hỏi yếu sinh lý nam “khó nói” chi tiết

Giải đáp 14 câu hỏi yếu sinh lý nam “khó nói” chi tiết

0
Giải đáp 14 câu hỏi yếu sinh lý nam “khó nói” chi tiết

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề yếu sinh lý ở nam giới là một vấn đề rất nhạy cảm đối với cánh mày râu. Họ thường rất khó để chia sẻ “nỗi lo âu” này đến mọi người kể cả người thân. Tuy nhiên hãy để Tuiriviu giải đáp 14 thắc mắc về yếu sinh lý nam mà nhiều người thắc mắc cho bạn nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Yếu sinh lý là gì có chữa được không?
- 7 loại thuốc yếu sinh lý dành cho nam và nữ

Dùng popper có giúp cải thiện yếu sinh lý nam ?

Dùng popper có giúp cải thiện yếu sinh lý nam ?

Không, sử dụng popper (hay thường dùng là nitrit amyl) không có tác dụng điều trị suy yếu sinh lý. Thực tế, popper là một dạng chất kích dục, chủ yếu được sử dụng nhằm kéo dãn mạch máu để gây ảo giác và điều chỉnh tâm trạng. 

Tuy nhiên, popper không được xem là một dạng thuốc chữa suy yếu sinh lý và cũng không được khuyến cáo sử dụng nhằm tăng cường chức năng tình dục. Ngoài ra, việc sử dụng popper còn gây thêm một số tác dụng khác bao gồm đau đầu, buồn nôn, mờ mắt và cao huyết áp có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ nếu sử dụng vượt liều hoặc phối hợp với một số chất ma tuý tổng hợp.

Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý nam không ?

Không, tình dục dài ngày không phải là suy yếu sinh lý. Yếu sinh lý là một tình trạng khi nam giới bị cản trở đến việc đạt đỉnh và giữ cương dương để tiếp tục các hành vi tình dục, làm ảnh hưởng đến việc thụ thai và do đó suy giảm chất lượng cuộc sống của nam giới.

Yếu sinh lý nam có con được không ?

Yếu sinh lý nam có con được không ?

Có thể, tuỳ theo nguyên nhân xảy ra yếu sinh lý cho nam giới. Yếu sinh lý không phải là vấn đề vô sinh và sẽ chữa trị hiệu quả trong mọi trường hợp. Nếu yếu sinh lý là từ tình trạng sức khoẻ chung, ví dụ do bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp thì chữa trị cũng sẽ góp phần tăng khả năng thụ thai.

Nếu yếu sinh lý là có vấn đề với tinh trùng, bạn cũng cần đến những phương pháp hỗ trợ như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoặc tinh trùng nhân tạo (IUI) nhằm hỗ trợ thụ thai. 

Tuy nhiên, việc có con hay không lại tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố đan xen nhau, như sức khoẻ chung của cả nam và nữ từ độ tuổi và thời điểm quan hệ tình dục đến chất lượng tinh trùng cùng những yếu tố khác.

Do đó, nếu mong muốn có con thì bạn cần tìm sự tham vấn và trợ giúp các chuyên gia y tế nhằm đưa đến những phương pháp thích hợp giúp tăng cường khả năng thụ thai.

Chơi ma túy có bị yếu sinh lý nam không?

Chơi ma tuý, cụ thể là chơi một số loại ma tuý tổng hợp bao gồm ma tuý đá, ma tuý heroin, cần sa sẽ gây thêm nhiều vấn đề đối với sức khỏe nam giới như suy yếu sinh lý cho nam giới. 

Các loại ma tuý tổng hợp sẽ gây suy giảm khả năng sản sinh testosterone của cơ thể và gây chứng rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, ma tuý cũng sẽ gây thêm một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm bệnh gan, bệnh tim mạch, bệnh phổi và tác động lên tâm lý của người dùng.

Ra nhanh có phải yếu sinh lý nam?

Ra nhanh có phải yếu sinh lý nam ?

Không, xuất tinh nhanh không phải là triệu chứng của suy yếu sinh lý. Tuy nhiên, rối loạn xuất tinh ra nhanh sẽ dẫn đến sự thỏa mãn về tình dục và gặp trở ngại trong việc thiết lập mối quan hệ tình dục. 

 Rối loạn xuất tinh ra nhanh còn có thể hiểu là rối loạn xuất tinh tiền đồ hoặc xuất tinh ra nhanh. Giao hợp là tình trạng khi nam giới xuất tinh cực nhanh trong quá trình quan hệ và chỉ diễn đến sớm khi tất cả hai đối tác có được cảm giác thỏa mãn. 

Nguyên nhân của rối loạn xuất tinh cực nhanh đôi khi là vấn đề tâm lý, sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên, điều nó không phải là triệu chứng của suy yếu sinh lý và cần phải chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau, như tâm lý học, thuốc hoặc kỹ thuật tình dục.

Quay tay nhanh ra có phải yếu sinh lý nam không?

Việc quay tay nhanh chóng có thể không phải là một triệu chứng của suy yếu sinh lý. Tuy nhiên việc quay tay nhanh một cách vượt mức sẽ liên quan với một số vấn đề tâm lý và sinh lý khác nhau, như rối loạn cương dương, mất ham muốn tình dục và xuất tinh sớm. 

Việc quay tay cũng làm chậm trong quá trình tình dục với đối tác và tạo sự khó khăn đối với việc đi đến sự thỏa mãn và cảm giác gần gũi với đối tác của mình. Do đó, việc quay tay cần phải tiến hành với tần suất và mức độ phù hợp nhằm phòng tránh những vấn đề tâm lý và sinh lý trong tương lai.

Yếu sinh lý nam là bao nhiêu phút ?

Yếu sinh lý nam là bao nhiêu phút ?

Yếu sinh lý không phải là một khoảng thời gian chính xác để nam giới bắt đầu có một cương dương hoặc có quan hệ tình dục. Yếu sinh lý thường được hiểu là sự khó khăn trong khả năng tình dục hoặc mất khả năng tình dục. 

Các triệu chứng của yếu sinh lý có thể là khó về việc giữ cương dương hoặc mất ham muốn tình dục và xuất tinh sớm hoặc không tự chủ, và thậm chí không tự chủ về quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không có một khoảng thời gian chính xác để miêu tả yếu sinh lý, mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố đan xen nhau bao gồm độ tuổi, sức khỏe và tình trạng tâm lý của mỗi người.

Người bị tiểu đường có bị yếu sinh lý nam không?

Người bị tiểu đường dễ bị suy yếu vì lý do tác động của căn bệnh lên một số hệ thống trong cơ thể. Tiểu đường là một căn bệnh dẫn đến sự không kiểm soát đường huyết theo cách, và nếu không có điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những vấn đề trong mạch máu và thần kinh. Việc bị thiếu máu và oxy giữa một số cơ quan và mô của cơ thể sẽ tạo các vấn đề trong cương dương và chức năng tình dục cho nam giới. 

Hơn nữa, nhiều người bị tiểu đường cũng có một số vấn đề sức khoẻ chung bao gồm cao huyết áp, bệnh lý thận và bệnh tim mạch, những bệnh trên đều tạo ra hoặc làm gia tăng nguy cơ suy yếu sinh lý nam.

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không ?

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không ?

Không phải mọi đàn ông yếu sinh lý sẽ ngoại tình tuy nhiên ngoại tình cũng không phải lý do chính đáng để lý giải chứng yếu sinh lý. Tuy nhiên, yếu sinh lý sẽ tác động vào không chỉ cuộc sống chăn gối của một người mà còn tạo thêm sự chán nản, lo âu và chứng rối loạn cương dương. Một số người nên tìm những trợ giúp về tình dục nhằm khắc phục vấn đề của bản thân, kể cả nếu có chuyện ngoại tình.

Tuy nhiên, ngoại tình không phải là lựa chọn đúng đắn vì nó tạo những ảnh hưởng nặng nề đến mối tình và cuộc sống của một người. Việc chữa trị yếu sinh lý theo những biện pháp y khoa chính thức hoặc điều trị bổ sung sẽ có thể cải thiện tình trạng yếu sinh lý và cải thiện cuộc sống tình dục của một người mà không liên quan đến ngoại tình.

Yếu sinh lý nam có bị vô sinh không?

Yếu sinh lý nam và vô sinh là hai vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Yếu sinh lý là tình trạng không thể duy trì hoặc đạt được mức độ hài lòng trong quá trình tình dục. Trong khi đó, vô sinh là tình trạng không thể thụ thai sau khi quan hệ tình dục đều đặn trong một khoảng thời gian.

Mặc dù yếu sinh lý nam không phải là nguyên nhân chính gây vô sinh, nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nếu yếu sinh lý được điều trị kịp thời và đúng cách, nó có thể giúp cải thiện khả năng thụ thai và giảm nguy cơ vô sinh.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng yếu sinh lý không phải là nguyên nhân duy nhất gây vô sinh. Vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sự tổn thương cho buồng trứng, nhiễm trùng hay các vấn đề về hormone. Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến vô sinh, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế để tìm lời khuyên và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Đàn ông yếu sinh lý có ham muốn không ?

Đàn ông yếu sinh lý có ham muốn không ?

Đàn ông suy yếu sinh lý sẽ kém hẳn khả năng ham muốn tình dục do có trở ngại đối với việc phát triển động lực tình dục. Tuy nhiên, điều còn tuỳ ở mỗi trường hợp riêng biệt theo mức độ suy yếu sinh lý của mọi người. Có các trường hợp suy giảm sinh lý thông thường sẽ chủ yếu tác động lên khả năng điều khiển dương vật gây ham muốn tình dục vừa phải, trừ khi một số trường hợp đặc biệt thì có tác động đến tắt dần khả năng ham muốn như gãy dương vật.

Yếu sinh lý nam quan hệ có thai không?

Yếu sinh lý nam là tình trạng không có khả năng xuất tinh hoặc không còn cương dương sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đàn ông yếu sinh lý sẽ làm các bạn đối tác có thai. Nếu bạn đàn ông yếu sinh lý có khả năng tình dục và tinh trùng khỏe thì bạn hoàn toàn có thể xuất tinh và làm người bạn tình có thai. 

Tuy nhiên, nếu yếu sinh lý của bạn có thể tạo ra do những vấn đề đối với tinh trùng, ví dụ như số lượng tinh trùng thấp hoặc chất lượng tinh trùng thấp, thì khả năng làm người bạn tình đậu thai có thể sẽ giảm.

Yếu sinh lý nam có liên quan đến thận không ?

Yếu sinh lý nam có liên quan đến thận không ?

Có thể, suy yếu sinh lý có ảnh hưởng của vấn đề thận. Thận có vai trò lớn đến việc bài tiết nước tiểu cùng chức năng sản sinh của hormone testosterone. Khi thận có vấn đề thì nồng độ testosterone sẽ suy giảm, tạo ra rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, nhiều bệnh ảnh hưởng đến thận như suy thận, bệnh thận đá và bệnh lý thận bẩm sinh cũng có thể xảy đến suy yếu sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên, muốn biết đúng nguyên nhân của suy yếu sinh lý nam giới phải được khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Mộng tinh có phải yếu sinh lý nam?

“Mộng tinh” là hiện tượng xuất tinh tự nhiên trong giấc ngủ hay thường có thể coi là giấc mộng “ước mơ tình dục”. Đây là một hiện tượng bình thường đối với nam giới trong độ tuổi dậy thì, khi sản sinh và dự trữ tinh trùng của cơ thể vẫn chưa ổn định. 

 “Mộng tinh” không phải là một dạng rối loạn sinh lý, chỉ là một hiện tượng sinh lý thông thường. Nó không liên quan đến sức khoẻ và chức năng sinh lý của nam giới, do đó không cần thiết được chữa trị hay lo lắng. 

 Tuy nhiên, nếu mộng tinh diễn ra một cách liên tục và trong suốt một khoảng thời gian nhất định thì sẽ tạo ra những vấn đề tâm lý và xã hội nghiêm trọng như cảm giác xấu hổ hoặc tự ti đối với một số tình huống xã hội và tác động đến hạnh phúc và chất lượng cuộc sống. Trong trường hợp như vậy, bạn nên tìm sự giúp đỡ bởi những chuyên gia tâm lý hoặc chuyên gia y tế nhằm xử lý vấn đề.

https://www.youtube.com/watch?v=wEhRd5lzfnc

Yếu sinh lý ở nam giới là một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên xã hội hiện nay đã phát triển hơn về tư tưởng rất nhiều. Nên hãy thử ẩn danh và tâm sự câu chuyện của mình xem sao. Hãy nhớ rằng vấn đề gì cũng có cách giải quyết và đừng quá áp lực bạn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here