Home Tui Trẻ Đời sống Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

0
Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

Hot trend nhất bây giờ là cách trồng hoa Muscari. Cư dân mạng có trend trồng hoa Tulip siêu xinh tại nhà, nhưng bạn chẳng biết có một loại hoa dễ trồng lại siêu xinh chẳng kém gì hoa Tulip đó

Đó là hoa Muscari hay còn gọi là Hoa chuông xanh – Hoa nho lục bình. Cách trồng hoa nho lục bình khá dễ. Cùng tuiriviu tìm hiểu ngay nào!

Xem thêm bài viết liên quan
- Cách trồng hoa Tulip bằng củ hot trend tiktok cực dễ

Hoa Muscari nho lục bình là hoa gì?

Hoa nho lục bình Muscari có nguồn gốc từ Đài Loan. Là một biểu tượng đẹp đẽ của mùa xuân. Hoa xanh ưa khí hậu ẩm, có bóng râm và ổn định. Hoa này mang biểu tượng của sự khiêm ngường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Cách trồng hoa nho lục bình

Bạn này khá dễ trồng, nhưng cái khó là làm sao cho nó vươn cao, chăm tốt thì sẽ vươn cao lắm, và như vậy sẽ rất đẹp. Đầu tiên bạn cần có nguyên liệu, chuẩn bị đủ thì bắt đầu trồng thôi

Mua củ giống hoa nho lục bình ở đâu?

Để mua được củ giống bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hoa. Hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Đầu tiên cần chuẩn bị một số dụng cụ trồng hoa nhé!

– Bình thủy tinh dáng cao, đường kính lớn hơn củ một chút.

– 1 Bát sỏi loại nhỏ

– Đất trồng hữu cơ

– Rêu xanh

– 1 cái thìa nhỏ

– 1 túi nilon màu đen

– Củ giống (Tham khảo mua bên dưới nhé)

Cách trồng hoa Muscari

  1. Dùng thìa nhỏ thêm 4-5 cm sỏi xuống dưới đáy từng chiếc ống để thoát nước.
  2. Thêm 1 thìa đầy đất trồng hữu cơ rồi phủ một lớp rêu xanh bên trên.
  3. Làm ẩm rêu với 2-3 thìa nước. Lượng nước nhiều hay ít tùy vào kích thước của chiếc bình. Sử dụng nước là để cung cấp độ ẩm cho đất và rêu, độ ẩm sẽ kích thích rễ phát triển xuống bên dưới để lấy nước.
  4. Đặt củ giống vào từng ống thủy tinh, để phần rẽ xuống và mầm hướng lên trên.
  5. Bọc kín tất cả bằng túi nilon đen và cho vào ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh. Lưu ý không được mở ra trong suốt 8 tuần.
  6. Sau 8 tuần, lấy toàn bộ củ giống ra ngoài. Lúc này,bạn sẽ thấy những chồi xanh nhỏ bắt đầu nhô cao từ phần đỉnh của củ giống.
  7. Cung cấp 1-2 thìa nước sạch cho mỗi củ khoảng 2-3 ngày, chủ yếu là giữ độ ẩm cho đất và rêu mà vẫn không làm chúng bị ngập úng trong nước.
  8. Khoảng 1 tuần sau khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng và ấm, chồi hoa có thể cao 15 cm. Nụ hoa từ từ lách lên giữa những kẽ lá. Sau khoảng 3 tuần để cây phát triển hoàn thiện.

Hình ảnh hoa nho lục bình siêu xinh

Cùng tuiriviu xem qua vài hình ảnh về hoa Muscari nho lục bình nhé! Chúc bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here