HomeTui Đú TrendBard Google AI Chatbot "chơi tới bến" với ChatGPT

Bard Google AI Chatbot “chơi tới bến” với ChatGPT

Sự xuất hiện của ChatGPT đã tạo ra một làn sóng gây xôn xao cộng đồng. Cả thế giới liên tục dõi mắt theo để tiếp tục chờ những tính năng mới của ChatGPT, tìm hiểu xem ứng dụng đó có thể làm gì và ứng dụng vào cuộc sống như thế nào. Nhưng bên cạnh đó, sự xuất hiện của ChatGPT cũng mang đến áp lực cạnh tranh cho đối thủ.

Vừa qua, ngày ngày 6/2, Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, tiết lộ rằng họ sẽ ra mắt dịch vụ chatbot và tăng thêm nhiều trí tuệ nhân tạo (AI) hơn cho công cụ tìm kiếm của mình.

Động thái này của Google được xem như sự đáp trả Microsoft trong cuộc cạnh tranh nhằm giành vị trí dẫn đầu cuộc đua AI. Microsoft cho biết công ty đã lên kế hoạch giới thiệu AI riêng vào ngày 7/2. Sự trỗi dậy của ChatGPT, một chatbot của công ty OpenAI do Microsoft hậu thuẫn, có thể đảo lộn cách người dùng tìm kiếm thông tin. ChatGPT cũng là một trong những thách thức lớn nhất mà Google phải đối mặt. Để giải quyết vấn đề trước mắt, Google đã cho ra thông báo về Bard.

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới với thông tin chi tiết hơn.

Trong blog ngày 7/2, CEO Google Sundar Pichai công bố dự án Bard. Ông mô tả đây là “dịch vụ hội thoại AI thử nghiệm”, có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng và tham gia trò chuyện. Một nhóm “các tester đáng tin cậy” sẽ được dùng Bard từ hôm nay trước khi nó có mặt rộng rãi hơn cho công chúng trong vài tuần tới. Đây là điểm khá giống với ChatGPT.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ khả năng của Bard chính xác là gì, song dường như chatbot sẽ có phong cách tự do tương tự ChatGPT của OpenAI. Cần biết rằng ChatGPT đôi khi đã từ chối người dùng, vì số lượng cá nhân sử dụng dịch vụ tăng quá cao. Các nhà phân tích của công ty UBS cho biết ChatGPT đã có 57 triệu lượt người truy cập duy nhất (unique visitor) vào tháng 12/2022, vượt xa khả năng đón nhận người dùng của mạng xã hội TikTok.

The Verge nhận định, thông báo vội vàng và thiếu chi tiết về Bard là những dấu hiệu cho thấy “báo động đỏ” tại Google do ChatGPT gây ra.

Như vậy, sắp tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến một sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp mới – ngành công nghiệp trí thông minh nhân tạo. Với sự khởi đầu cảu 2 ông lớn là Microsoft và Google. Bard có thể là một bước tiến vượt trội, bỏ xa cả ChatGPT, một lần nữa mang Google đến đỉnh cao hoặc có thể chỉ là một bản sao chép vội vàng cẩu thả. Hãy cùng nhau chờ xem sự ra mắt của Bard để xem xem đây có phải là bước tiến cảu công nghệ hay không.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Rate this post

Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Liên Quan

Xem nhiều

Mới nhất

3 điện thoại oppo cũ giá rẻ dưới 2 triệu đáng mua nhất

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá rẻ và hợp túi tiền, điện thoại oppo cũ giá rẻ dưới 2 triệu...

BIÊN KỊCH “CUỘC CHIẾN SINH TỒN” ĐÃ GIÚP KHÁN GIẢ NHẬN RA TÁC HẠI CỦA ĐÁ NHƯ THẾ NÀO?

Trong tập 6 của "The Escape of the Seven", nhóm của Geum Ra Hee ra đảo hoang chơi trong sự hưng phấn của thảo...

JUNGKOOK KHẲNG ĐỊNH MÌNH KHÔNG CÓ BẠN GÁI: “MÌNH CHỈ CÓ ARMY THÔI”

Trên Stationhead hôm nay, Jungkook đã chia sẻ:"Vì nhiều comment quá nên mình nói luôn, mình không có bạn gái đâu. Mình chỉ muốn...

ZHIHU NGƯỜI THEO ĐUỔI TÔI 3 NĂM ĐÃ BỎ CUỘC, NHƯNG TÔI NHẬN RA HÌNH BÓNG ANH ẤY Ở KHẮP MỌI NƠI, TÔI PHẢI...

Có một người theo đuổi tôi hơn ba năm rồi, bởi vì không có tình cảm đặc biệt nên tôi không đồng ý. Anh...