Home Tui Đú Trend BÁO HÀN: SM YÊU CẦU NHÂN VIÊN NỘP ĐIỆN THOẠI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC KAKAO BỊ ĐIỀU TRA, AI KHÔNG NỘP THÌ NGHỈ VIỆC

BÁO HÀN: SM YÊU CẦU NHÂN VIÊN NỘP ĐIỆN THOẠI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC KAKAO BỊ ĐIỀU TRA, AI KHÔNG NỘP THÌ NGHỈ VIỆC

0
BÁO HÀN: SM YÊU CẦU NHÂN VIÊN NỘP ĐIỆN THOẠI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC KAKAO BỊ ĐIỀU TRA, AI KHÔNG NỘP THÌ NGHỈ VIỆC

Theo một quan chức của SM, vào ngày 5/4 – một ngày trước khi Kakao bị khám xét, ban quản lý SM đã yêu cầu nhân viên nộp điện thoại di động và máy tính xách tay. Được biết, đó là yêu cầu của tân CEO Jang Cheol Hyuk.

Quan chức này nói: “CEO giải thích rằng việc đó là để ‘chuẩn bị cho một cuộc điều tra bên ngoài’. Tôi đã được yêu cầu hợp tác, và những ai từ chối giao nộp thì hãy săn sàng nghỉ việc”.

Một bài viết thể hiện sự không hài lòng với thông báo của SM cũng đã được đăng tải trên trang “Blind” – cộng đồng dành riêng cho nhân viên văn phòng.

Trước đó, cơ quan công tố đã cử Dịch vụ giám sát tài chính đến văn phòng Kakao và Kakao Entertainment để tiến hành khám xét và thu giữ do có nghi ngờ thao túng thị trường, do Kakao đã mua một lượng lớn cổ phiếu SM trong đợt chào mua công khai của HYBE.

Một quan chức trong ngành luật cho biết: “Nếu phát hiện ra rằng SM và Align Asset Management Partners cũng có liên quan đến nghi vấn Kakao tăng giá cổ phiếu của SM và can thiệp vào việc chào mua công khai của HYBE, ban quản lý SM và ban quản lý Align cũng có thể bị điều tra.”

Chosun Biz đã liên hệ với SM để hỏi về vấn đề này nhưng không nhận được phản hồi.

Theo Chosun Biz.

Nguồn: VKR News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here