HomeTui BlogTui Tâm LinhCách ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn đêm giao thừa...

Cách ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn đêm giao thừa để tài lộc may mắn

Ai cũng có mong muốn năm sau của mình được phát triễn tài lộc và may mắn. Chính tuiriviu cũng thế. Vì vậy, có một số phong tục và niềm tin truyền thống mà nhiều gia đình theo dõi để mang lại tài lộc và hạnh phúc cho năm mới. Trong đó có tục “ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn” cùng tuiriviu tìm hiểu chi tiết nhé!

Nghi lễ ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn đêm giao thừa

ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa, ngoài những nghi lễ truyền thống mà chúng ta thường được ông bà dặn như không cãi nhau, không làm vỡ chén bát, và không mượn tiền người khác, thì việc ăn đủ 12 quả nho xanh dưới gầm bàn cũng được coi là một phong tục may mắn.

Theo tuiriviu được biết phong tục này bắt nguồn từ Tây Ban Nha, số 12 là con số hoàn hảo, đại diện cho 12 tháng trong năm và 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Vì vậy, ăn liên tục 12 quả nho trong đêm giao thừa được cho là sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cả năm mới.

Tại Việt Nam, chúng ta cũng có thực hiện phong tục này, đặc biệt là các bạn trẻ gen Z. Đó là vì quả nho với hình dáng của chùm trái mọc cùng nhau, tượng trưng cho sự hòa thuận, đoàn kết trong gia đình. Do đó, việc ăn nho vào đêm giao thừa hay đặt chúng lên bàn thờ trong dịp Tết là biểu tượng cho sự đủ đầy, hạnh phúc trong năm mới.

Hướng dẫn cách ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn để tài lộc may mắn

Cách ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn đêm giao thừa

Ăn 12 quả nho xanh dưới gầm bàn vào đêm giao thừa sẽ giúp cho bạn có một năm mới tài lộc và may mắn. Vì thế cùng tuiriviu tìm hiểu cách thực hiện nhé!

  1. Chuẩn bị 12 quả nho xanh: Hãy ưu tiên chọn 12 quả nho xanh, đảm bảo chúng tươi ngon và không bị nát hoặc hỏng. Hoặc đơn giản hơn là có đủ 12 quả nho xanh là được. Nếu được, bạn có thể chọn nho có hình dáng đẹp, chùm trái nho mọc cùng nhau để tăng thêm ý nghĩa về sự đoàn kết và hòa thuận nè
  2. Chuẩn bị không gian phù hợp: Bạn nên chọn một không gian kín đáo và tĩnh lặng, nơi bạn có thể thực hiện hành động này mà không bị quấy rối. Gầm bàn nên cao một tí để bạn có thể ngồi vào trong mà không khó chịu. Nho bạn có thể bỏ trong hộp hoặc dĩa để thuận tiện lấy ăn.
  3. Cầu nguyện hoặc tâm sự ý chí: Trước khi ăn, bạn có thể cầu nguyện, nghĩ về những điều tốt lành mà bạn mong muốn đạt được trong năm mới.
  4. Ăn từng quả nho một: Đúng 0h đêm giao thừa, bạn sẽ lấy nho để ăn. Ưu tiên ăn từng quả nho một, cố gắng hấp thụ năng lượng tích cực trong từng quả nho. Không ăn nhồi nhét nhé

Lưu ý rằng đây chỉ là một phong tục truyền thống và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh về sự hiệu quả của nó. Việc thực hiện hay không là tùy thuộc vào niềm tin cá nhân và quan điểm văn hóa của mỗi người.

Làm gì trong đêm giao thừa để cả năm may mắn tài lộc?

Trong đêm giao thừa, tuiriviu luôn giữ trong lòng những điều truyền thống và niềm tin về việc cầu nguyện cho một năm mới đầy may mắn và tài lộc. Không chỉ là việc ăn 12 quả nho xanh, mà còn có những cách khác mà tui và các bạn khác thường thực hiện. Chia sẻ ngay với mọi người đây!

Luôn bỏ tiền trong túi

Làm gì trong đêm giao thừa để cả năm may mắn tài lộc? - Bỏ tiền trong túi

Vào khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tui thường bỏ một ít tiền vào túi của mình. Điều này không chỉ là biểu tượng cho sự chuẩn bị cho năm mới mà còn hy vọng rằng tài lộc và may mắn sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt năm. Rải đồng xu quanh nhà và đặt một vài tờ tiền ở các góc quanh nhà cũng là cách tui lựa chọn để giữ cho dòng chảy của đồng tiền được duy trì, mang lại điều tốt lành và tài chính ổn định.

Bỏ tiền vào bao lì xì đặt dưới đáy thùng gạo

Làm gì trong đêm giao thừa để cả năm may mắn tài lộc? - Bao lì xì dưới thùng gạo

Tui cũng thường thực hiện phong tục bỏ tiền vào bao lì xì và đặt dưới đáy thùng gạo. Thùng gạo không chỉ là nơi lưu trữ thực phẩm mà còn tượng trưng cho tài sản gia đình. Để tăng thêm may mắn, tui đảm bảo đặt thùng gạo ở nơi kín đáo và khi sử dụng hết một nửa, tui thêm gạo vào để tài sản gia đình được duy trì và phát triển.

Gom hết tiền lẻ lung tung trong nhà

Làm gì trong đêm giao thừa để cả năm may mắn tài lộc? - Không vứt tiền lẻ

Và để không làm mất đi tài lộc, đặc biệt là trong đêm giao thừa, tui luôn tránh thói quen vứt tiền lẻ lung tung trong nhà. Dân gian tin rằng việc này có thể khiến Thần Tài không hài lòng và tài lộc sẽ bị tiêu hao. Do đó, tui giữ tiền một cách cẩn thận, đặc biệt là tránh để nó rơi vãi lung tung, nhất là ở những khu vực như gầm giường, góc ghế, để tạo cơ hội cho gia đình đón một năm mới với nhiều vận may về tiền bạc và sự phát đạt.

Chúc bạn có một năm mới theo ý nguyện! Còn cách nào thì bạn comment cho tuiriviu biết nhé!

Bạn thích bài này chứ?
Thùy Trang
Thùy Trang
Xin chào, mình là Thùy Trang - Tác giả của Tui Rì Viu (tuiriviu.com). Mình yêu thích lĩnh vực về tâm linh và đã hoạt động hơn 5 năm để học hỏi, tìm hiểu và tạo ra những bài viết cho mọi người. Mình chủ yếu nghiên cứu về thần số học, tử vi, cung hoàng đạo và đặc biệt là các câu chuyện tâm linh. Chắc hẳn bạn cũng thích nghe truyện ma phải hong nè. Mong là các bạn sẽ yêu thích những bài viết này, comment ngay mình sẽ trả lời đó nghen
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên quan

Review 5 thầy xem bói tết giáp thìn tại Sài Gòn giỏi 2024

Xem bói tết giáp Thìn tại Sài Gòn không chỉ là một trải nghiệm tâm linh mà còn là cơ hội để nhận được...

5 thầy xem tử vi tết giáp thìn tại Sài Gòn 2024 chuẩn xác

Với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, việc tìm hiểu về tử vi Tết không chỉ mang lại cái...

5 thầy chuyên xem bói hằng ngày theo chiêm bao và mệnh số

Bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ và chiêm tinh trong cuộc sống hằng ngày của mình? Hãy đồng hành cùng tuiriviu để khám...

5 thầy xem tử vi ngày tháng năm sinh uy tín chính xác ở Sài Gòn

Xem tử vi theo ngày tháng năm sinh không chỉ là một phong tục truyền thống mà còn là cách nhìn nhận sâu sắc...

Mới nhất

Hydrokinesis là gì? Cách luyện tập Hydrokinesis điều khiển nước

Hydrokinesis là khả năng kiểm soát và tương tác với nước bằng tư duy hoặc các phương tiện siêu nhiên khác. Nó liên quan...

Geokinesis là gì? Cách luyện tập Geokinesis điều khiển đất

Geokinesis là một khả năng tâm linh mạnh mẽ, cho phép người sử dụng tương tác và điều khiển các yếu tố đất và...

Cryokinesis là gì? Cách luyện tập Cryokinesis đóng băng mọi thứ

Cryokinesis, khả năng tâm linh hấp dẫn, trao cho người sử dụng sự thống trị đối với băng và nhiệt độ lạnh. Bằng cách...

Hypnokinesis là gì? – Cách luyện tập Hypnokinesis ru ngủ chỉ 5s

Hypnokinesis, hay còn gọi là khả năng kiểm soát các chức năng của giấc ngủ, như gây ngủ hoặc thay đổi mẫu giấc ngủ,...