Home Tui Kiếm Tiền 4.0 Kiếm tiền 4.0 7 Cách Kiếm Tiền Với Canva Tưởng Khó Hóa Ra Lại Dễ!

7 Cách Kiếm Tiền Với Canva Tưởng Khó Hóa Ra Lại Dễ!

0
7 Cách Kiếm Tiền Với Canva Tưởng Khó Hóa Ra Lại Dễ!

Canva là cái tên không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Một số bạn còn tận dụng chúng để kiếm tiền với Canva và có thu nhập khá ổn định. Họ đã làm như thế nào nhỉ?

Lý giải vì sao công cụ này nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế đồ họa. Chính vì thiết kế dễ dàng hơn, cho thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mỗi ngày và đa dạng các tiện ích. Đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài, mọi thứ đều bắt buộc phải chuyển mình sang hình thức online. Như các bạn trẻ học sinh sinh viên phải học online. Người đi làm chúng ta phải làm việc online. Thì bất ngờ công cụ Canva lại giúp ích cho rất nhiều người. Như thiết kế ấn phẩm, bài post, story, bài thuyết trình,.. Từ đó chúng ta có thể bán, trao đổi và cho thuê những “tác phẩm” đấy. Cùng Tuiriviu tìm hiểu ngay về 7 cách kiếm tiền từ Canva tưởng là khó nhưng hóa ra lại dễ nhé.

Xem thêm bài viết liên quan
- 8 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Ai Cũng Có Thể Làm Được
- Game NFT Là Gì – 30 Game NFT Kiếm Tiền Đáng Chơi Nhất Năm 2022

Thế nào là kiếm tiền từ Canva?

Kiếm tiền từ Canva tuiriviu

Canva là phần mềm chỉnh sửa ảnh, video, cũng như hỗ trợ thiết kế slide thuyết trình, banner, poster online. Ngày nay, Canva khá phổ biến và nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế. Canva có thể hỗ trợ các designer khi thiết kế những hình ảnh đơn giản hay những người chưa biết về cách sử dụng các phần mềm thiết kế như photoshop có thể thiết kế một cách đơn giản nhất. Canva cung cấp sẵn size, template online hỗ trợ thiết kế, giúp tránh bị trường hợp vỡ hình. Với canva, bạn chỉ cần tư duy về nghệ thuật, bố cục, màu sắc là có thể sử dụng. Với hơn 99 triệu thư viện với nhiều nội dung khác nhau, Canva trở thành một công cụ không thể thiếu.Trên Canva có rất nhiều chủ đề phù hợp cho hầu như là tất cả các nghề.

Bán các thiết kế cho canva

Bán thiết kế cho Canva tuiriviu

Không phải ai cũng thành thạo các công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Kể đến như Photoshop, Ai,.. Để biết sử dụng và thiết kế hình ảnh bằng chúng tốn nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ thích thiết kế, có tư duy thẩm mỹ tốt. Đó là hãy bán những tác phẩm mình thiết kế của mình cho Canva.

Nếu bạn có khả năng thiết kế tốt và có những ý tưởng. Bạn có thể tự thiết kế, vẽ ra những hình ảnh đó sau đó đem bán cho Canva. Nhưng để bán được cho canva, bắt buộc bạn phải có tài khoản canva creator, sau khi đăng kí thì tải lên và chờ xét duyệt từ Canva. Khi người dùng sử dụng những sản phẩm thiết kế mà bạn tạo nên thì Canva sẽ trả tiền cho bạn từ thiết kế đó.

Freelancer thiết kế Canva

Freelancer thiết kế Canva tuiriviu

Ở một số doanh nghiệp nhỏ, vừa, họ không cần thiết phải thuê một thiết kế hiểu biết quá nhiều về các công cụ chuyên nghiệp. Thay vào đó vừa để tiết kiệm, vừa để phù hợp, họ sẽ chọn những bạn trẻ biết sử dụng Canva.

Chúng ta cũng đã biết về sự đa năng của công cụ Canva có thể thiết kế dường như tất cả các ấn phẩm cần thiết. Vì vậy, nếu bạn biết thiết kế canva thì ngần ngại gì mà không đi làm freelance chứ nhỉ? Thường chúng ta sẽ làm như hình ảnh cho thương hiệu, các bài post mạng xã hội hay template bán hàng cho doanh nghiệp. Từ đó, bạn còn có thể tìm được một full time job xịn xò nữa. Rất đáng để tham khảo nhỉ?

Thiết kế template bán hàng

Thiết kế template bán hàng từ Canva tuiriviu

Khi lên các trang mua sắm như sàn thương mại điện tử, facebook hay instagram,.. Bạn sẽ ấn tượng hơn với một cửa hàng có đầu tư thiết kế hình ảnh đúng chứ. Trông rất chuyên nghiệp, uy tín và thu hút. Điều này chắc hẳn các chủ cửa hàng ai cũng đều mong muốn cả. Nhưng họ lại quá bận hoặc chẳng biết sử dụng gì để tạo ra các hình ảnh đấy. Đây là cơ hội của bạn! Bạn sẽ đến và hỗ trợ họ thiết kế đồng bộ cửa hàng trên các nền tảng online. Bằng các thiết kế các bộ template bán hàng, trang bìa, avatar, hình ảnh sản phẩm,..

Ngoài ra, bạn còn có thể bán chúng trên các cộng đồng buôn bán quốc tế. Điển hình là Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến gần giống ebay. Là nơi bán phổ biến các sản phẩm kỹ thuật số. Rất đông những người kinh doanh kiếm tiền với Canva mở cửa hàng trên nền tảng này. Ngoài Etsy ra thì cũng vẫn có những trang bán hàng khác như Gumroad, Payhip để bạn lựa chọn.

Thiết kế áo thun, hình ảnh mockup – Print on demand

Print on demand tuiriviu

Bạn có thích một chiếc áo có hình chú mèo thân yêu của mình không? Hoặc một chiếc ly sứ có hình của bạn trai, bạn gái mà bạn muốn làm quà cho họ. Điều này hoàn toàn có thể với POD – Print On Demand. Vậy Canva liên quan gì ở đây? Chúng ta có thể kiếm tiền với canva qua chức năng mockup sản phẩm.

Đây là hình thức giống như in hình lên ly, áo, dĩa,.. mà chúng ta thường thấy. Tạo các mẫu in ấn theo yêu cầu hoặc bạn có thể tự thiết kế. Nhưng bạn cần liên kết với các nơi bán áo in, in ly, dĩa với giá cả thương lượng. Canva có sẵn những hình ảnh mockup để bạn có thể chèn vào, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc mường tượng ra sản phẩm và in ấn. Tuy nhiên, khi làm cần chú ý độ phân giải của hình ảnh, vì có nhiều trường hợp khi phóng lên các sản phẩm bị bể hình, hình không đẹp, không thẩm mỹ, gây mất uy tín.

Tiếp thị liên kết cho Canva

Tiếp thị liên kết với Canva tuiriviu

Nói cụ thể hơn là bạn sẽ làm Affiliate Marketing cho Canva. Quảng bá Canva đến cho những người dùng mới. Để làm được điều đó, bạn cần đăng kí làm công tác viên của canva. Tuy nhiên, Canva cũng sẽ yêu cầu bạn phải có một lượng followers nhất định. Đưa link liên kết lên Bio và khi các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng ấn vào link đó thì sẽ được tính vào tài khoản của bạn và Canva sẽ trả tiền cho bạn theo phần trăm hoa hồng mà cả 2 bên đã đàm phán với nhau.

Ngoài ra, nếu bạn có thể bán cho khách hàng tài khoản canva pro bằng link afflilate của mình. Thì chúng ta vẫn có tiền từ đó luôn nhé! Chắc chắn là sẽ nhiều hơn so với lượt click rồi! Bạn chăm chỉ thì cũng kiếm được rất nhiều tiền đấy nhé. Vì thế, công việc này sẽ vô cùng phù hợp cho học sinh sinh viên.

Dạy thiết kế trên Canva

Dạy thiết kế Canva tuiriviu

Canva nổi tiếng đấy. Nhưng nếu không biết sử dụng hay không có khiếu thiết kế thì cũng khó để thành thạo. Không phải ai cũng biết dùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trở thành người dạy thiết kế canva. Tuy cũng là một công cụ hỗ trợ, tuy không phức tạp như photoshop, illustrator nhưng canva sẽ hữu ích, dễ sử dụng hơn nếu biết một vài mẹo nhỏ, cũng như cách để tìm hình trong kho tàng tài liệu và nội dung của canva.

Vì vậy, hiện nay, đã có một số lớp dạy thiết kế trên canva, và đây cũng chính là một cơ hội để kiếm tiền khi bạn đã xài vững canva và biết cách khai thác nguồn tài liệu, cũng như có tư duy về nghệ thuật, bố cục ảnh. Cũng giống như canva, chúng ta có thể mở lớp để hỗ trợ những kiến thức cơ bản nhưng cần thiết về thiết kế như tư duy màu. bố cục, hình ảnh, lựa chọn hình phù hợp,.. Bạn có thể mở lớp offline nhưng hiện nay cách phổ biến nhất là post video hướng dẫn trên youtube. Cùng lúc kiếm tiền với canva và cũng vừa kiếm tiền từ youtube luôn!

Kinh doanh tài khoản canva pro

Kinh doanh tài khoản Canva Pro tuiriviu

Một tài khoản Canva Pro có thể có chia sẻ cho nhiều người khác. Đây cũng chính là một cách kinh doanh khá hay. Thông thường, các tài khoản có đuôi .edu sẽ có thể chia sẻ được với khoảng 300 người khác. Chính vì vậy, đây chính là cách kinh doanh cực kì hợp với các bạn sinh viên, các bạn chỉ cần mua 1 tài khoản Canva Pro và chia lại cho mọi người. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kĩ những phần dư, chênh lệch để có thể bán với giá đúng nhất. Đây là một phương pháp mua chúng bán lẻ để ăn chênh lệch khá phổ biến.

Nhưng sẽ có những vấn đề phát sinh ở đây như bạn phải bán bao nhiêu, chia sẻ bao nhiêu mới hòa vốn và bao nhiêu mới có thể có lời. Việc kiếm khách hàng cũng không phải quá dễ. Nhưng vẫn có thể tìm được thông qua các hội nhóm sinh viên.Và một khuyết điểm của phương pháp này chính là thông thường tài khoản sinh viên chỉ xài được trong vòng 4 năm.

Vậy trên đây là một số cách để kiếm tiền với Canva. Tuy là cách nào thì khi đặt bút kí hợp đồng, thỏa thuận với đối tác, các bạn nên đọc kĩ các điều khoản để tránh hiểu lầm cũng như vi phạm hợp đồng. Và tìm hiểu kĩ những quy định kinh doanh trên các trang. Rất nhiều trường hợp do không đọc kĩ những quy định, quy phạm trên hợp đồng, điều khoản tham gia mà làm sai, vi phạm hợp đồng, vi phạm pháp luật để rồi chịu hình phạt. 


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here