Home Công nghệ Đồ Công nghệ 10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022

10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022

0
10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022

Thật không phải quá lạ khi Tuiriviu có ngay 1 bài post về cách kiểm tra iPhone cũ chứ nhỉ? Theo dòng trào lưu thì hiện nay Iphone 14 đã ra mắt trên thị trường. Đồng nghĩa với việc những sản phẩm khác của Iphone đang giảm giá khá mạnh. Trong đó có Iphone 13 giảm hơn 7 triệu và iPhone12 giảm hơn 10 triệu. Hay các phòng iPhone 11, 10 cũng giảm khá đáng kể. Các đỗ nghèo khỉ ơi, thời chúng ta đến rồi. Bây giờ chúng ta đã có đủ khả năng tậu 1 chiếc iPhone xịn xò, chất lượng rồi!

Xem thêm bài viết khác về Công Nghệ
Top 10 sự thật về iPhone 14 – iPhone 14 bao giờ ra mắt?

Vì sao phải kiểm tra khi mua iphone cũ?

Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ tuiriviu

Mua hàng cũ, hàng 2hand đã từng có người sử dụng qua, chúng ta luôn phải kiểm tra. Trước hết là để không bị hố giá. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, hoặc đã hỏng với mức giá không phù hợp. Ngoài ra còn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Không kiểm tra kỹ sẽ dễ dẫn đến vài tai nạn trong lúc sử dụng. Điển hình như pin điện thoại. Vì thế, mua iphone cũ mà không biết kiểm tra gì, kiểm tra thế nào thì rất dở đấy nha 😀

Làm sao mua được hàng second hand 99% mà không bị hớ? Để Tuiriviu chỉ cho bạn các mẹo này nha. Khi mua iPhone cũ, chúng ta sẽ có được giá rẻ hơn. Nhưng chất lượng có thể rất khó nói và không thể nhận biết khi nhìn lướt qua. Vậy phải làm sao để biết được chất lượng món hàng của mình đây?

Kiểm tra vỏ điện thoại

Kiểm tra vỏ điện thoại iPhone cũ tuiriviu

Khi chọn mua iPhone cũ, việc bạn cần chú ý chính là vẻ ngoài của chiếc điện điện thoại. Mặt trước lẫn cả mặt sau. Đặc biệt, chú ý cạnh 4 góc điện thoại và mặt sau xem có bị móp hay méo không. Vì khi điện thoại móp méo vỏ như vậy, có khả năng từng bị rớt cao. Có thể dẫn đến chập mạch bên trong, rất khó sửa. Và sẽ có những biến chứng cho điện thoại về sau, không thể sử dụng lâu bền.

Ngoài ra, vỏ điện thoại cũng là một yếu tố quan trọng. Trong việc tạo nên một vẻ ngoài sang trọng cho chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, chú ý đến chi tiết đó để chiếc điện thoại của chúng ta sở hữu vẻ ngoài tương xứng nhé.

Kiểm tra màn hình iphone cũ

Kiểm tra màn hình iPhone cũ tuiriviu

Việc thứ 2 trong các cách kiểm tra iPhone cũ cần chú ý, đó chính là cảm ứng màn hình. Hiện nay có nhiều bạn khi mua điện thoại cũ gặp vấn đề này. Rất nhiều trường hợp do kiểm tra không kĩ mà bị lỗi cảm ứng ở một số vị trí trên màn hình. Tạo nên những tình huống khó khăn khi sử dụng. Như không bấm tắt được báo thức, nghe điện thoại. Hay mỗi khi sử dụng phải xoay ngang xoay dọc điện thoại để tránh phần cảm ứng bị lỗi. Tuiriviu có 3 cách cho bạn để kiểm tra màn hình khi mua iphone cũ đây.

Bằng cách di chuyển biểu tượng

Để kiểm tra màn hình cảm ứng có bị lỗi không. Đó là chúng ta thử dời một biểu tượng đi khắp màn hình. Đây là cách đơn giản, kiểm tra nhanh và hiệu quả. Nếu biểu tượng dừng lại tại 1 chỗ hoặc khó di chuyển qua lại. Thì rất có khả năng, màn hình cảm ứng đã bị lỗi tại chỗ đó. Ngoài cảm ứng màn hình thì việc kiểm tra màn hình cũng không kém phần quan trọng.

Bằng cách chuyển chế độ sáng và tối

Để kiểm tra màn hình, bạn cần chuyển màn hình qua cả 2 chế độ tối và sáng. Khi chuyển qua chế độ tối với nền đen, ta dễ dàng kiểm tra được ánh sáng trên màn hình. Có đủ sáng hay không, hình ảnh và màu sắc có rõ nét hay bị nhòe không. Và quan trọng nhất chính là chúng ta sẽ kiểm tra được độ hở sáng của điện thoại. Khi màn hình ở chế độ sáng, chúng ta sẽ kiểm tra được độ rõ của màn hình. Cũng như liệu màn hình của chúng ta có bị hiện tượng âm ảnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ và tầm nhìn hay không.

Bằng băn dính

Ngoài ra, nhiều chỗ có thể đôn giá của chiếc điện thoại lên với lý do “hàng zin”. Tuiriviu sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ xem là chiếc điện thoại ấy có bị thay đổi linh kiện chưa. Với màn hình, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lấy một đoạn băng dính trắng dán lên mặt điên thoại. Nếu đoạn băng keo không dính lắm, chứng tỏ, đây là màn hình chuẩn. Còn nếu độ dính cao thì màn hình đó chắc chắn đã bị thay. ĐIều này các bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị hớ nhé.

Kiểm tra phím home

Kiểm tra phím home iPhone cũ tuiriviu

Cách kiểm tra iphone cũ phổ biến nhất là kiểm tra nút home. Đây chính là một trong những thứ dễ hư nhất của iPhone do mức độ dùng khá thường xuyên. Nút Home thường bị các vấn đề như bị nhờn, phải bấm mạnh hoặc bấm vài lần mới được. Nhưng khi chúng ta bấm mạnh có khả năng dẫn đến hư hỏng bảng mạch tại nút home, ảnh hưởng đến cả chiếc điện thoại. Ngoài ra. Còn có tình trạng nút home bị lún khá nghiêm trọng, khiến chúng ta thao tác khó khăn. Vì vậy, cần kiểm tra kĩ nút Home về độ nhạy, độ lún. Tránh trường hợp nút home bị cứng, khó bấm, bị lệch và có độ nhạy không cao.

Kiểm tra Icloud

Kiểm tra Icloud iPhone cũ tuiriviu

Các dân sành iPhone ai cũng sẽ biết Icloud rất quan trọng trong việc đồng bộ dữ liệu. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo mật cho điện thoại và dữ liệu rất cao. Vì vậy, quan trọng không kém trong các cách kiểm tra máy iphone cũ trước khi mua. Đó là kiểm tra iCloud. Nhằm để tránh trường hợp bị iCloud bị khóa. Khi nhận điên thoại, cần khôi phục cài đặt gốc để đảm bảo an toàn. ICloud dùng để đồng bộ dữ liệu trên iPhone với các thiết bị sử dụng iOS với nhau. Cùng với tính năng Find My iPhone nhằm hạn chế tối đa iPhone bị đánh cắp.

Kiểm tra cảm biến iPhone

Kiểm tra cảm biến iPhone cũ tuiriviu

Cảm biến ánh sáng của iPhone cũng là một phần không thể không kiểm tra. Để kiểm tra bạn thực hiện 1 cuộc gọi. Sau đó che phần cảm biến lại xem màn hình có tắt đi không. Và khi mở ra, màn hình có sáng lại như bình thường hay không. Nếu không sáng lại hoặc phải mất nhiều thời gian để sáng lại. Thì rất có thể phần cảm biến iPhone đang vấn đề. Tuy chỉ là một vấn đề nhỏ. Nhưng chứng tỏ chiếc iPhone mà bạn sắp mua đang gần hỏng cảm biến. Từ đó có khả năng sẽ ảnh hưởng đến màn hình và nhận diện.

Kiểm tra loa, âm thanh

Kiểm tra loa, âm thanh iPhone cũ tuiriviu

Nè nè, còn một vị trí mà đa số nhiều người bỏ qua không kiểm tra. Khi mang về sử dụng rồi mới ngỡ ngàng. Chỉ một thao tác nhỏ như gọi điện thoại thôi. Ngoại trừ kiểm tra cảm biến, hãy áp tai vào để nghe thử, sau đó là bật loa to lên. Bật mí đây chính là phương pháp 2 trong 1. Vừa kiểm tra cảm biến, vừa kiểm tra được loa và âm thanh nữa. Hãy chú ý nghe xem âm thanh có trong hay không, có bị rè hay chập mạch hay không. Ngoài ra, sau đó, hãy bật thử video hay nhạc để thử loa nhé. Một chiếc loa điện thoại còn xịn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt hơn mặc dù là iphone cũ.

Kiểm tra dung lượng pin

Kiểm tra dung lượng pin iPhone cũ tuiriviu

Tới khúc quan trọng rồi đây. Kiểm tra dung lượng pin để chắc chắn hơn về độ mới của điện thoại. Xài càng lâu, phần trăm pin càng thấp. Và thực tế, nhiều iPhone second hand chỉ còn tầm 50% pin nên chủ cửa hàng có thể sẽ thay pin mới rồi bán với giá gốc. Trên thực tế, khi điện thoại đã qua thay pin, máy sẽ rẻ hơn nhiều vì nhanh hỏng hơn pin zin. Đặc biệt, khi kiểm tra pin, nếu thấy pin là 100% thì hãy lựa điện thoại khác nhé vì có thể “chú dế” đó đã bị thay pin. VÌ không có điện thoại nào đã qua sử dụng mà pin vẫn 100% cả. Pin cao nhất của các điện thoại second chỉ là 99% thôi, nên mọi người hãy chú ý nhé.

Kiểm tra camera

Kiểm tra camera iPhone cũ tuiriviu

Chú ý nhé, đây là điều quan trọng mọi người cần lưu ý khá nhiều. Với thời đại chuyển đổi số, thanh toán online, chúng ta luôn cần một chiếc camera xịn. Không chỉ kiểm tra độ rõ của camera để đảm bảo chúng ta sẽ có những bức ảnh siêu lung linh. Mà còn để có thể dễ dàng quét mã và thanh toán online khi cần thiết nữa đó. Nên mọi người cần chú ý nha.

Và đặc biệt, nhớ kiểm tra đèn flash nữa nha, vì đèn flash và camera nằm chung 1 chỗ nên chắc chắn, khi đèn flash có vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng đến camera, chưa kể, đây chính là một trong những tính năng siêu tiện dụng cho chúng ta khi đi trong tối, khi đi quẩy và đặc biệt, đèn flash cũng sẽ giúp chúng ta đưa ra tín hiệu cầu cứu khi cần thiết đấy, nên nhớ kiểm tra kĩ nhé.

Kiểm tra Face ID, Touch ID

Kiểm tra face id, touch id iPhone cũ tuiriviu

Một tron những tín năng tiện dụng cần ở tất cả các loại điện thoại, bạn sẽ cần kiểm tra FaceID và TouchID tránh trường hợp bị mất những tính năng này do lỗi phần mềm, lỗi vật lí hay có trường hợp là còn lưu thông tin của người trước đó. Và cần chú ý thời gian điện thoại nhận diện, nêu lâu quá thì chứng tỏ tính năng FaceID và TouchID của điện thoại có vấn đề. Đây là một trong những chức năng giúp ta tiết kiệm khá nhiều thời gian để mở điện thoại khi có việc gấp nên chú ý nha.

Kiểm tra sản phẩm kèm theo

Kiểm tra sản phẩm kèm theo iPhone cũ tuiriviu

Và đương nhiên, khi mua iPhone, chúng ta luôn cần những thiết bị đi kèm thiệt xịn xò nên khi nhận hàng cần kiểm tra kĩ phần cốc sạc, dây sạc , tránh những trường hợp bị rò rỉ điện tạo nên mối đe dọa cho an toàn của bản thân. Rất nhiều trường hợp bị hư điện thoại cho dây sạc và cốc sạc gây ra, nên cần chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và có thể dùng điện thoại thật bền nhé.

Điều tối quan trọng chính là chọn một cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của điện thoại. Một vài tiệm bán điện thoại đảm bảo uy tín và chất lượng: Điện máy Xanh, Thế giới Di động. Nhưng dù là ở đâu, cũng hãy kiểm tra thật kĩ sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và chất lượng điện thoại nhé.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here